วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 07:27 น.

กีฬา

“ภูเก็ตธอน” มีนักวิ่งสมัครมากถึง 10,000 คน

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 19.16 น.

“ภูเก็ตธอน” มีนักวิ่งสมัครมากถึง 10,000  คน

 

"ภูเก็ตธอน2018" เทศกาลวิ่งมาราธอนระดับโลก ปีที่ 2 ยกระดับมาตรฐานเต็มพิกัด ชวนปอดเหล็กทั่วโลกโชว์ศักยภาพเตรียมพร้อมก้าวสู่บรอนซ์ เลเบิล ระหว่างวันที่ 10-11 พ.ย.นี้ ที่สะพานหิน จ.ภูเก็ต

 

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะเจ้าภาพการจัดแข่งขัน พร้อมด้วยนายวิรัช พาที ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัดภูเก็ต การกีฬาแห่งประเทศไทย, และนายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ร่วมแถลงข่าว "ภูเก็ตธอน2018" เทศกาลวิ่งมาราธอนระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 พ.ย.นี้ ที่สะพานหิน จ.ภูเก็ต

 

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะเจ้าภาพการจัดแข่งขัน กล่าวว่า "หลังจากที่การจัดงานภูเก็ตธอนครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เราจึงมุ่งมั่นที่จะสานต่อและพัฒนาการจัดการแข่งขันให้มีมาตรฐานที่ดีขึ้นอีก ภายใต้ความร่วมมือและการบูรณาการร่วมกันจากทุกส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้จังหวัดภูเก็ตยกระดับตัวเองเป็นสปอร์ตซิตี้ชั้นนำของอาเซียนอย่างเต็มตัว ซึ่งในปีนี้มีนักวิ่งสมัครเข้าร่วมแล้วรวมกว่า 10,000 คน โดยสิ่งที่น่ายินดีคือมีนักวิ่งจากต่างชาติเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าตัว จากเดิมในปีแรก 200 คน เป็น 800 คน โดยเฉพาะนักวิ่งจากประเทศญี่ปุ่นและนักวิ่ง   อีลิทชั้นนำจากนานาชาติ ดังนั้นในปีนี้จึงเป็นปีสำคัญที่จะพิสูจน์ว่าเราพร้อมแล้วที่จะยกระดับมาตรฐานการจัดงานให้เป็นงานวิ่งระดับบรอนซ์ เลเบิล ภายในระยะเวลา 2 ปีต่อจากนี้

 

สำหรับ "ภูเก็ตธอน2018" มีจุดปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยที่บริเวณสะพานหิน สวนสาธารณะเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน ซึ่งนักวิ่งจะได้ร่วมชมพระอาทิตย์ขึ้นและรับแสงแรกของวันท่ามกลางอากาศสดชื่นและสายลมทะเล โดยมี 3 เส้นทางวิ่งที่ออกแบบมาให้ได้เลือกท้าทาย ประกอบด้วย 1.THE CAPE หรือฟูลมาราธอน (42.195 กม.) ซึ่งมีเส้นทางวิ่งสุดท้าทาย ฝ่าฟันเนินความชัน 20-25 องศาตามภูมิประเทศของจังหวัด โดยไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่การผ่าน "แหลมพันวา" จุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามระดับต้นๆของโลก ต่อด้วย 2.THE BAY หรือฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) มีจุดกลับตัวที่อ่าวมะขาม ท่าเรือวิสิษฐ์  พันวา และ 3.THE OLD TOWN หรือมินิมาราธอน (10 กม.) เส้นทางวิ่งผ่าเมืองย้อนรอยอดีตไปกับสถาปัตยกรรมตึกเก่าสไตล์ ชิโนโปรตุกีสกำหนดทำการแข่งขันวันที่ 10-11 พ.ย. ส่วนวันที่ 12 พ.ย. มีกิจกรรมวิ่งสานสัมพันธ์ พร้อมมอบเงินบริจาค “PHUKETHON x ก้าว”กับ "ตูนบอดี้สแลม" นักร้องขาวิ่งขวัญใจมหาชน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.phukethon.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com

 

หน้าแรก » กีฬา