วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 03:00 น.

กีฬา

“สมยศ” ตีหน้าตาย ไทยตกรอบ ไม่มีใครต้องออก

วันพฤหัสบดี ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 21.46 น.

“สมยศ” ตีหน้าตาย ไทยตกรอบ ไม่มีใครต้องออก

 
 
หลังจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ทัพ “ช้างศึก” ที่เพิ่งทำทีมจอดป้าย 4 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หลังเสมอ มาเลเซีย 2-2 ตกรอบด้วยกฎอเวย์โกล
 
 
นอกจากนี้ อดีต ผบ.ตร. ยังให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง ว่า “จริงอยู่ที่ก่อนหน้านี้เคยพูดว่าถ้าเข้ามาทำฟุตบอลไทยแล้วไม่พัฒนา ผมขอลาออก เรื่องนี้ควรขยายความมากกว่านั้น คำว่า พัฒนา คือ พัฒนาในหลายๆ อย่าง ไม่ใช่แค่ผลงานในสนามของทีมฟุตบอล แต่ได้รวมถึงหลายๆเรื่อง อย่างเช่น ฟุตบอลลีกภายในประเทศ การจัดการต่างๆ การเข้ามาทำในสิ่งที่สมาคมกีฬาฟุตบอลชุดก่อนนั้นขาดตกบกพร่อง และอีกหลายๆ เรื่อง”
 
 
“อย่างที่บอกถ้าในเรื่องของผลงาน ก็ยืนยันให้โค้ชราเยวัช ทำทีมในศึกเอเชียนคัพ2019 ให้เสร็จสิ้น หลังจากนั้นถึงจะประเมินผลงานกันอีกครั้ง เราไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ การพ่ายแพ้หรือตกรอบในทัวร์นาเมนต์ใดทัวร์นาเมนต์หนึ่ง ไม่ใช่สิ่งที่การันตีว่าใครจะต้องรับผิดชอบในการลาออก แต่ต้องดูภาพรวมในหลายๆ อย่างด้วย ยืนยันว่า ไม่มีใครลาออกจากทีมในตอนนี้ 
 
 
สำหรับ นักเตะ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยังมีโปรแกรมลงทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย หรือ “เอเชียนคัพ2019” ช่วงระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ซึ่งมีทั้งสิ้น 24 ทีม ซึ่งทีมไทยอยู่สายเอ. ร่วมกับ เจ้าภาพ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์, อินเดีย และ บาห์เรน  โดย มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ จะมีการประกาศรายชื่อและเรียกนักฟุตบอลมาเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อลุยรายการดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไปและเป็นที่คาดกันว่า ทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะถูกเรียกติดในชุดนี้ด้วย