วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 11:54 น.

กีฬา

เกษมบัณฑิต เบิ้ลแชมป์แข้งยช.นานาชาติ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 17.02 น.

เกษมบัณฑิต เบิ้ลแชมป์แข้งยช.นานาชาติ

 

เด็กไทยและอีก 10 ประเทศ กว่า 340 คน ร่วมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ รุ่น U-13 และ U-15 ณ กรุงเทพฯ โดยเจ้าภาพ สโมสรเกษมบัณฑิต โชว์ฟอร์ม สามารถเบิ้ลคว้าแชมป์อย่างงดงามทั้ง 2 รุ่น 

 

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี และ 15 ปี ((U13, U15 International Football Tournament) ครั้งที่ 5 ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กรุงเทพมหานคร มีเยาวชนจาก 10 ประเทศทั่วโลก จำนวน 340 คน รวม 25 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน อาทิเช่น เอธิโอเปีย, เมียนมาร์, กัมพูชา, ลาว, เวียดนาม ซึ่งผลชนะเลิศได้แก่ทีมฟุตบอลจากสโมสรมหาวิทยาเกษมบัณฑิตของไทย คว้าถ้วยรางวัลไปครองทั้งประเภท U13 และ U15

 

ในการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวให้กำลังใจแก่นักฟุตบอลเยาวชนทุกคน และให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน มีน้ำใจนักกีฬาต่อกัน พร้อมตัดริบบิ้นและเตะลูกฟุตบอลเพื่อเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ  ประสบการณ์ที่นักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทยและเยาวชนจากนานาชาติได้รับจาการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ คือ มิตรภาพระหว่างกันจากเกมส์กีฬา และแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมกับเพื่อนจากประเทศต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้สัมผัสการต้อนรับอันอบอุ่นจากประเทศเจ้าภาพอย่างไทย อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

 

หน้าแรก » กีฬา