วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 08:23 น.

กีฬา

เปิดโผ 27 นักเตะเอเชียนคัพ เจ.ลีกติดครบ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 19.47 น.

                                                                 เปิดโผ 27 นักเตะเอเชียนคัพ เจ.ลีกติดครบ

 

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อ 27 นักเตะทีมชาติไทย ออกมาเรียบร้อยแล้ว ยกชุดซูซูกิคัพ โดย สิโรจน์ ฉัตรทอง มีชื่อกลับมาอีกครั้ง รวมทั้ง 3 นักเตะเจลีก  ธีรศิลป์ – ธีราทร และ ชนาธิป มีชื่อติดกันพร้อมหน้า

 

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ประกาศรายชื่อผู้เล่น 27 ราย สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 5 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2562  ซึ่งทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียน คัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี โดยอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เจ้าภาพ , ทีมชาติอินเดีย และ ทีมชาติบาห์เรน ขณะที่รายชื่อผู้เล่น 27 คน ประกอบด้วย

 

ผู้รักษาประตู 4 คน  กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ / ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน / ฉัตรชัย บุตรพรม / สรานนท์ อนุอินทร์

 

กองหลัง 10 คน  กรกช วิริยอุดมศิริ /พรรษา เหมวิบูลย์ / เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว / พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา / ทริสตอง โด / มิก้า ชูนวลศรี / อดิศร พรหมรักษ์ / ธีราทร บุญมาทัน / ชินภัทร์ ลีเอาะ / สุพรรณ ทองสงค์ 

 

กองกลาง 8 คน  ศศลักษณ์ ไหประโคน /  สุภโชค สารชาติ / ปกเกล้า อนันต์ / สุมัญญา ปุริสาย / สรรวัชญ์ เดชมิตร /  ธนบูรณ์ เกษารัตน์ /  ฐิติพันธ์  พ่วงจันทร์  / ชนาธิป สรงกระสินธ์ /

 

กองหน้า 5 คน  ศุภชัย ใจเด็ด / ธีรศิลป์ แดงดา / อดิศักดิ์ ไกรษร / ชนานันท์ ป้อมบุบผา /  สิโรจน์ ฉัตรทอง

 

สำหรับผู้เล่นที่มีรายชื่อทั้งหมด จะมีการเก็บตัวที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ ในวันที่ 19 ธันวาคม 2561 ก่อนตัดผู้เล่นจาก 27 คน ให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ต่อไป

 

  มิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า หลังจากนี้ เราจะมีเกมอุ่นเครื่องกับ ไทยฮอนด้า ในวันที่ 26 ธันวาคม ซึ่งหลังจบเกม ก็จะมีการตัดตัวนักกีฬาให้เหลือ 23 คน  ก่อนจะเดินทางไปประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิรเสต์ ในวันที่ 30 และลงอุ่นเครื่องแบบปิดกับทีมชาติโอมาน ที่เข้ารอบสุดท้ายเช่นเดียวกัน ซึ่งเกมนี้จะเป็นเกมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเล่นกับชาติตะวันออกกลาง”

 

“สำหรับ สิโรจน์ ฉัตรทอง และ พีระพัฒน์  โน้ตชัยยา ทราบดีว่า พวกเขาอาจมีผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาไม่ค่อยดีเท่าไร แต่เรารู้จักพวกเขาและเคยร่วมงานกันมาหลายครั้ง ผมคิดว่าพวกเขายังสร้างประโยชน์ให้กับทีมได้ ผมยังมีไอเดียที่จะจับพวกเขาไปลองเล่นในตำแหน่งใหม่ๆ ซึ่งก็ต้องดูว่าจะทำได้ดีแค่ไหนด้วย ส่วน ทริสตอง โด นั้น ช่วงหลังในสโมสร เขาถูกจับขึ้นไปเล่นเป็นปีกมากกว่า ซึ่งผมก็อยากให้โอกาสเขาได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง”

 

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันรอบแรก วันที่ 6 มกราคม 2019 ไทย พบกับ อินเดีย ที่สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี / วันที่ 10 มกราคม 2019 บาห์เรน  พบกับ ทีมชาติไทย ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ และ

 

วันที่ 14 มกราคม 2019 สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์  พบกับ ทีมชาติไทย ที่สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

 

หน้าแรก » กีฬา