วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 02:18 น.

กีฬา

50 ดริฟต์ทั่วเอเชียระเบิดความมันในไทย

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 19.41 น.

50 ดริฟต์ทั่วเอเชียระเบิดความมันในไทย

 

ปตท. จับมือ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระเบิดความมันส์ส่งท้ายปี จัดการแข่งขันดริฟต์นานาชาติรายการ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์แอ็ทแท็ค2018” โดยล่าสุดขุนพลนักดริฟต์ชั้นนำทั่วเอเชีย และยอดนักดริฟต์ชาวไทยกว่า 50 คน ประชันความสะใจที่สนามช้าง จังหวัดบุรีรัมย์

 

การแข่งขัน “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์แอ็ทแท็ค2018” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 มีคิวดวลลีลากันในสนามสุดท้ายของปีเพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ในระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 ธันวาคมนี้ ที่ ดริฟต์แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

โดยแข่งขันทั้งสิ้น 4 คลาส ได้แก่ คลาส ซี ซึ่งเป็นนักแข่งหน้าใหม่, / คลาส บี ที่ถือเป็นลานประลองความสามารถของนักดริฟต์ ที่จะพัฒนาสู่นักดริฟต์ระดับประเทศ ก่อนจะมาพบความมันส์ในคลาส เอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของนักดริฟต์

 

สำหรับ “ดริฟต์คือหนึ่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่มีแฟนๆ ชาวไทยติดตามอย่างมากและสนามช้างฯเองก็ให้ความสำคัญกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตทุกประเภท ซึ่ง ดริฟต์แทร็ก ของเราก็สร้างตามมาตรฐานโลก เพื่อให้วงการดริฟต์และนักดริฟต์ของไทยนั้นสามารถใช้เป็นสังเวียนในการยกระดับไปต่อสู้กับการแข่งขันในระดับโลก สนามสุดท้ายมีนักแข่งจำนวน 50 คัน

 

ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยรายชื่อนักดริฟต์ที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 50 คน ซึ่งมีทั้งรายชื่อนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชีย รวมถึงนักดริฟต์ของไทยที่มีความสามารถไม่แพ้ใครร่วมแข่งขันอยู่ด้วย

 

โดยนักดริฟต์ชาวไทยที่จะลงแข่งขันนำโดย ขุนพลจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มาดริฟต์ อย่าง “พีท” ธนภณ ทองเจือ, / ณัฐพล เตียวไพบูลย์, /วัทนพร พึ่งเพียร และ อรรถพล ประกอบของ รวมถึง  ดาวิเด โดริโก้

 

ส่วนนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชียถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของนักขับชาวไทย ได้แก่ จีวาน คูมาร์ ยอดนักดริฟต์ชาวมาเลเซีย  รวมถึง เซิ้น พรหมเทพ นักดริฟต์สุดร้อนแรงจากประเทศลาว

 

ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์แอ็ทแท็ค2018 จะเริ่มลงซ้อมในวันศุกร์ และ วันเสาร์ที่ 21-22 ธันวาคมนี้ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะดวลความมันส์ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคมนี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์