วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 14:42 น.

กีฬา

“สิงห์” จับมือ “อัลฟ่า” ล่าแชมป์เอฟวัน

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2562, 21.19 น.
 
 
“สิงห์” จับมือ “อัลฟ่า” ล่าแชมป์เอฟวัน 
 
สิงห์ คอร์เปอเรชั่น สานต่อความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยร่วมกับ อัลฟ่า โรมิโอ เรซซิ่ง  พร้อมได้นักขับแชมป์โลก 2007 อย่าง คิมี่ ไรโคเน่น ชาวฟินแลนด์นำทีมล่าแชมป์ศึก  เอฟวันในฤดูกาลนี้
 
วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทีมใน  ฟอร์มูล่าวันมาตั้งแต่ปี 2010 ทำให้ตลาดโลกได้รู้จักมากขึ้น ในฐานะโกลบอลแบรนด์ที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันกีฬาที่มีผู้ติดตามชมมากที่สุดรายการหนึ่งของโลก
ในฤดูกาลนี้ สิงห์กำลังจะก้าวสู่อีกหน้าประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวงการเอฟวันด้วยการจับมือกับทีม อัลฟ่า โรมิโอ เรซซิ่ง ในการกลับหวนคืนวงการกับภาระกิจ ล่าแชมป์เอฟวัน โดยทำงานร่วมกับนักขับระดับโลกที่คนไทยคุ้นเคยและทำงานร่วมกับสิงห์มาโดยตลอด อย่าง คิมี่ ไรโคแน่น และ นักแข่งดาวรุ่ง อันโตนิโอ จิโอวินาซซิ ที่จะร่วมกันสร้างความสำเร็จกับทีม อัลฟ่า โรมิโอ เรสซิ่ง”
 
ทางด้าน คีมี่ ไรโคเน่น  แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 2007 ซึ่งเป็นนักขับที่โดดเด่นในเรื่องความสงบนิ่งและใจเย็นจนได้รับฉายาว่า ดิ ไอซ์แมน เปิดเผยว่า “เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ อัลฟ่า โรมิโอ เรซซิ่ง ในศึกเอฟวัน 2019 โดยเฉพาะหลังการทดสอบรถที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทุกอย่างยอดเยี่ยมมาก ค่อนข้างมีความสุขกับการตอบสนองของรถ ทีมงานทำงานในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าเราจะทำผลงานออกมาได้ดีกว่านี้อีก แน่นอนว่านี่จะเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ อัลฟ่า โรมิโอ” 
 
ที่ผ่านมา สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ให้การสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทย และในระดับนานาชาติ และระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง และในครั้งนี้ถือเป็นก้าวย่างครั้งสำคัญอีกครั้งในการร่วมเป็น ออฟฟิเชียลพาร์ทเนอร์ ของอัลฟ่า โรมิโอ เรซซิ่ง ที่กลับเข้ามาในวงการเอฟวันอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 1985
 
ส่วน อัลฟ่า โรมิโอ ได้เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ปี 1911 หลังจากที่ก่อตั้งบริษัทได้เพียงปีเดียวเท่านั้น และสามารถคว้าแชมป์รายการเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ ฟอร์มูล่าวันในยุคปัจจุบันได้ถึง 5 สมัย ในปี 1925, 1950, 1951, 1975 และ 1977

หน้าแรก » กีฬา