วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 16:45 น.

กีฬา

“ชนาธิป” กดประตูชัย ไทยชนะจีน 1-0

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562, 21.41 น.
“ชนาธิป” กดประตูชัย ไทยชนะจีน 1-0 
 
“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ประกาศศักดา ด้วยการบุกมาเอาชนะเจ้าถิ่น ทีมชาติไทย 1-0 จากฝีเท้าของ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศฟุตบอล ไชน่าคัพ ได้อย่างสะใจ ชม “ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน” โชว์ซูเปอร์เซฟหลายลูก นัดชิงไม่มีอะไรเสีย โอกาสคว้าแชมป์มีไม่น้อยกว่า 50 เปอร์เซ็นต์
 
การแข่งขันฟุตบอล 4 เส้ารายการ "ไชน่า คัพ 2019" ที่นครหนางหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่ง" ทีมชาติไทย พบกับเจ้าภาพ ทีมชาติจีน แข่งกันที่สนาม กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ 
 
นัดนี้  ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย จัดระบบ 3-5-2 ประกอบด้วย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู) , สุพรรณ ทองสงค์ , อดิศร พรหมรัตน์ , นัสตพล มาลาพันธ์ , ธนบูรณ์ เกษารัตน์ , สารัช อยู่เย็น , ธีราทร บุญมาทัน (กัปตันทีม) , ทริสตอง โด , ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ , ชนาธิป สรงกระสินธิ์ , อดิศักดิ์ ไกรษร หวังล้างแค้นเจ้าถิ่นที่เคยพ่ายให้จนตกรอบ เอเชี่ยน คัพ 2019 เมื่อต้นปี 
ทีมไทย เล่นด้วยความรัด ตั้งเกมรับและอาศัยจังหวะสวนกลับ สร้างความกดดันให้กับเจ้าถิ่นพอสมควร 
 
กระทั่ง น.32 แฟนบอลทีมชาติไทย ได้เฮสนั่น จากจังหวะที่ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และปาดเข้ามาตรงหน้ากรอบเขตโทษ และเป็น ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ที่วิ่งมาแปบอลเล่นทางเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 1-0 
 
ครึ่งหลังทีมชาติไทย เกมของทีมชาติไทย ยังดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสกดดันเจ้าถิ่น ทีมชาติจีน อย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะสุดท้าย อดิศักดิ์ ไกรษร ทำพลาดแบบโล่ง ๆ อย่างน้อย 2 ประตู 
 
ถึงแม้ช่วงท้ายเกม จีน เปลี่ยนรูปแบบมาโยนบอลเข้าใส่กดดันทีมชาติไทยอย่างหนัก แต่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยังโชว์ซูเปอร์เซฟ ได้อย่างสวยงาม หมดเวลา ทีมชาติไทย พลิกเอาชนะเจ้าถิ่น ทีมชาติจีน 1-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้เป็นผลสำเร็จ รอเจอผู้ชนะระหว่าง อุซเบกิสถาน กับ อุรุกวัย ซึ่งจะเตะกันในวันที่ 22 มีนาคม 
 
หลังเกม ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ได้กล่าวชื่นชมนักเตะทุกคนที่มีวินัย ช่วยกันใช้แทคติกกดดันคู่แข่งจนสามารถเอาชนะ จีน ได้สำเร็จ นัดนี้ขอชม ชนาธิป สรงกระสินธ์ เหมาะอย่างมากกับตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์  และ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ที่โชว์ซูเปอร์เซฟได้หลายลูก ส่วนนัดชิงชนะเลิศ ไม่ว่าจะเจอ อุซเบกิสถาน หรือ อุรุกวัย ก็ตาม ไม่มีความกดดัน ไม่มีอะไรจะเสีย หากทุกคนยังโชว์ศักยภาพเล่นได้เหมือนกับที่เจอกับจีน ยังเชื่อว่าโอกาสที่เราจะคว้าแชมป์เป็นไปได้เสมอ
 
สำหรับนัดชิงชนะเลิศ ในวันที่ 25 มีนาคม จะเตะกันเวลา 18.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 32 ไทยรัฐทีวี.ถ่ายทอดสดให้ชมเหมือนเดิม 

หน้าแรก » กีฬา