วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:51 น.

กีฬา

"วีเอ็นยู เอ็กซ์ฮิบิชั่น"เข้ารอบเวิลด์คอร์เปอเรททีมแรก

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2560, 16.55 น.

 "วีเอ็นยู เอ็กซ์ฮิบิชั่น"เข้ารอบเวิลด์คอร์เปอเรททีมแรก

 

 

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ "เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์"  (World Corporate Golf Challenge) รอบคัดเลือก สนามแรก จบลงเมื่อ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้น ณ สนามบันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน โดยรอบชิงชนะเลิศ (แข่งขันรอบไทยแลนด์ไฟแนล) เพื่อชิงสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบเวิร์ดไฟแนลที่ประเทศโปรตุเกส ในเดือนมิถุนายน นี้

 

มร. นีโน่ ครูดเท กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซ์ฮิบิชั่น จำกัด กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสเข้าใกล้การแข่งขันรอบสุดท้ายที่โปรตุเกสเข้าไปทุกที การแข่งขันแบบ     สเตเบิ้ลฟอร์ด มีความยุติธรรมดี ทีมเราชนะมาด้วยคะแนน 63  สภาพกรีนมีความเร็ว ถึง 11 ซึ่งมีความท้าทายอย่างมากสำหรับทีมเรา การจัดการแข่งขันของ ฟอร์ แมแนจเมนท์ กรุ๊ป ถือว่าได้มาตรฐานระดับนานาชาติ ผมประทับใจมาก"

 

สำหรับรูปแบบการแข่งขัน"เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์" ครั้งแรกในประเทศไทย แข่งประเภททีมทีมละ 2 คน เข้าแข่งขันในนามองค์กรหรือบริษัทที่ตนเองสังกัด แบ่งการแข่งขันเป็นรอบคัดเลือก 5 สนาม ชั้นนำในประเทศไทย รอบแรกที่สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา สำหรับครั้งที่ 2 จะจัดแข่งขันที่สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา ในวันจันทร์ที่ 27  มีนาคมนี้ ส่วนครั้งที่ 3  จัดที่สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จ.ภูเก็ต ในวันศุกร์ที่ 21 เมษายน, ครั้งที่ 4 ดวลที่สนามปาริชาติ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ ลิ๊งค์ ในวันศุกร์ที่ 28 เมษายน  และครั้งที่ 5 กลับมาที่สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา อีกครั้งในวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2560 โดยจะคัดเลือกทีมที่ชนะการแข่งขันจากรอบคัดเลือกทั้ง 5 สนาม จำนวน 10% ของผู้ที่เข้าแข่งขันทั้งหมดเพื่อเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายไทยแลนด์ไฟนอล จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560 ณ สนาม บันยันกอล์ฟ หัวหิน เพื่อคัดทีมชนะเลิศเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอล ที่เมืองคาสเคส์ ประเทศโปรตุเกส ในเดือนมิถุนายนต่อไป

 

สอบถามรายละเอียดและสมัครแข่งขันนี้ทางเว็บไซต์  www.thailand.worldcorporategolfchallenge.com