วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 15:03 น.

กีฬา

"เมย์-สอง" ยันสู้เต็มที่ชี้สนามดีไม่หวั่นอากาศชื้นทำลูกตื้อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 18.07 น.

"เมย์-สอง" ยันสู้เต็มที่ชี้สนามดีไม่หวั่นอากาศชื้นทำลูกตื้อ

 

 

 
ความเคลื่อนไหวของทัพนักแบดมินตันทีมชาติไทยชุดลงทำศึกทีมผสมชิงแชมป์โลก "สุธีรมาน คัพ 2017" ซึ่งเตรียมลงสนามรอบแรก นัดแรก กลุ่ม 1A พบ ฮ่องกง วันที่ 22 พ.ค.นี้ ที่โกลด์ โคสต์ สปอร์ต แอนด์ เลเชอร์ เซ็นเตอร์ ในเมืองโกลด์ โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ช่วงเช้าทีมไม่สามารถออกไปวอร์มอัพกลางแจ้งได้เนื่องจากฝนตก จึงให้ฝึกซ้อมเวทเทรนนิ่งในโรงแรมที่พัก ก่อนที่ช่วงเย็นจะเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นเวลา 2 ชั่วโมง จากนั้นก็เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับที่ฝ่ายเจ้าภาพจัดไว้ให้ นำโดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

 

"น้องเมย์"รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวมือ 8 ของโลก เปิดเผยหลังได้ลงฝึกซ้อมว่า สนามอาจจะมีลมเล็กน้อย แต่ก็ยังมีเวลาปรับตัว ซึ่งโดยรวมถือว่าน่าพอใจ ส่วนสภาพอากาศที่ค่อนข้างชื้นที่นี่ แม้จะทำให้ลูกตื้อตีไม่พุ่งมากก็ไม่น่าเป็นปัญหา เพราะเราเข้าใจ และปรับเทคนิคการตีได้อยู่แล้ว ซึ่งส่วนตัวจะเน้นทุกแต้ม และจะไม่ตีทิ้งเกมแน่นอน อย่างไรก็ดีต้องขอให้แฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์กันมากๆ

 

ส่วน "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ชายเดี่ยวมือ 11 ของโลก กล่าวว่า สนามเล่นไม่ยากเท่าใด ถึงมีลมนิดหน่อย แต่แสงก็สว่างดีมองไม่ยาก เหมือนสนามทั่วไป ส่วนเป้าหมายของทีมที่หวังจะเข้ารอบ 8 ทีมยอมรับว่าสำคัญคือนัดแรกหากผ่านไปได้ก็การันตีเข้ารอบ 8 ทีมค่อนข้างแน่นอน ซึ่งครั้งนี้เรามาทำเพื่อประเทศชาติก็จะทำอย่างเต็มที่ และอยากให้ชาวไทยเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วย

หน้าแรก » กีฬา