วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561 05:57 น.

กีฬา

นครพนม พร้อมหวดลูกหวาย สพฐ.รอบประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 17.24 น.

นครพนม พร้อมหวดลูกหวาย สพฐ.รอบประเทศ

 


 เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมโพธิ์ทอง โรงเรียนนครพนมวิทยาคม ดร.ไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ รองผู้ว่าราชการจังวัดนครพนม ให้เกียรติเป็นประธาน แถลงข่าวและจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อนักเรียน สพฐ. OBEC Young Sepak Takraw 2017 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมี นายอดุลย์ศักดิ์ บุญเอนก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 22, นายอนันต์ สุวรรณหงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนครพนมวิทยาคม, นายบัณฑิต อุดมอริยทรัพย์ ประธานผู้ตัดสินฯ และแขกผู้เกียรติร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้า ท่ามกลางนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน ทีมที่เป็นแชมป์, รองแชมป์ จากทั่วประเทศ จำนวน 64 ทีม 

 


 ดร.ไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ รองผู้ว่าฯ นครพนม กล่าวว่า “จากการที่กีฬาเซปักตะกร้อ เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในสังคมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค  หรือระดับชาติ  แถมยังเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย  และเป็นกีฬาที่ต้องใช้จังหวะในการเล่นเป็นทีม ความสามัคคีในการเล่น สร้างเสริมปฏิภาณไหวพริบ และต้องใช้ความเร็วในการรับลูก ฝึกให้นักกีฬามีความรอบคอบ ทำให้ใจเย็นขึ้น มีสมาธิ อีกทั้งทำให้นักกีฬารู้จักคำว่า “รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย” ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเล่นกีฬานั่นคือ ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ดังนั้นการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อนักเรียน สพฐ. รายการ OBEC Young Sepak Takraw 2017 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่จังหวัดนครพนม ซึ่งใช้สนามกีฬากลาง และ สนามโรงเรียนปิยะมหาราชาลัย เป็นสนามแข่งขัน จำนวนทั้งสิ้น 5 สนาม พร้อมแล้วที่จะต้อนรับคณะนักกีฬาจากทั่วประเทศเข้าสู่จังหวัดนครพนม ในระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย.60 จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้มาร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักหวดลูกพลาสติกจากทั่วประเทศในครั้งนี้พร้อมกันด้วยครับ”
    สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันฯ ได้รับเกียรติจาก ดร.ไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ที่อาคารอเนกประสงค์สนามกีฬากลาง จ.นครพนม เวลา 08.30 น. วันที่ 15 ก.ย.60 ส่วนคู่เปิดสนาม เป็นการพบกันในรุ่น 12 ปี หญิงร.ร. สุนทรวิจิตร จ.นครพนม พบกับ ร.ร.ชุมชนวัดคลองคะเชนทร์ จ.พิจิตร

หน้าแรก » กีฬา