วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562 19:59 น.

กีฬา

"บิ๊กป้อม" ยืนยันได้ชมบอลโลกแน่นอน

วันพุธ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 22.06 น.


“บิ๊กป้อม" ยืนยันได้ชมบอลโลกแน่นอน

 

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้นำคณะผู้บริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และผู้แทนสมาคมกีฬา เข้าพบ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กิตติมศักดิ์ ตลอดชีพ เพื่ออวยพรและรับพร เนื่องในวันปีใหม่ 2561
    

วันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ โดยก่อนเริ่มประชุม พล.ต.จารึก และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิคสากลประจำประเทศไทย รวมถึงคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เข้าอวยพร และรับพร เนื่องในวันปีใหม่ 2561 จากพล.อ.ประวิตร ด้วยเช่นกัน
    

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังเปิดเผยว่า จากข้อห่วงใยของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ เรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียเนื่องจากยังไม่มีความขัดเจนว่าคนไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีหรือไม่ นั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้รัฐบาลก็ได้ติดตามความคืบหน้าเช่นกัน โดยได้หารือกับทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  แล้ว ตอนนี้ทราบมาว่าภาคเอกชนกำลังดำเนินการเจรจาภายใต้วงเงิน 1,200 ล้านบาท น่าจะทราบข้อสรุปที่แน่ชัดในเร็วๆ นี้ และยังได้รับรายงานจาก พล.อ.ยุทธศักดิ์ ด้วยว่า อินโดนีเซีย ซื้อลิขสิทธิ์มาได้ในราคาไม่ถึง 1 พันล้านบาท
    

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า สามารถยืนยันได้หรือไม่ว่าคนไทยจะได้ดูฟุตบอลโลกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ยืนยันว่าต้องได้ดู ขอให้ใจเย็นๆ รอข้อสรุปจากบริษัทเอกชนที่กำลังคุยก่อน แต่บริษัทเอกชนที่ไปเจรจรกับฟีฟ่าตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ แต่ยืนยันว่าคนไทยได้ดูแน่นอน


สำหรับฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย จะแข่งขันที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน -15 กรกฎาคม 2561 มีทีมร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 32 ชาติ แบ่งเป็น 8 กลุ่ม ดังนี้

 

กลุ่มเอ รัสเซีย, ซาอุดีอาระเบีย, อียิปต์, อุรุกวัย

กลุ่มบี โปรตุเกส, สเปน, โมร็อกโก, อิหร่าน

กลุ่มซี ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, เปรู, เดนมาร์ก

กลุ่มดี อาร์เจนตินา, ไอซ์แลนด์, โครเอเชีย, ไนจีเรีย

กลุ่มอี บราซิล, สวิตเซอร์แลนด์, คอสตาริกา, เซอร์เบีย

กลุ่มเอฟ เยอรมนี, เม็กซิโก, สวีเดน, เกาหลีใต้

กลุ่มจี เบลเยียม, ปานามา, ตูนิเซีย, อังกฤษ

กลุมเอช โปแลนด์, เซเนกัล, โคลอมเบีย, ญี่ปุ่น

หน้าแรก » กีฬา