วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561 17:51 น.

กีฬา

“จารึก” ลั่น ตะกร้อเอเชี่ยนเกมส์ ได้ต้องได้ 4 ทอง

วันพุธ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2561, 22.25 น.

“จารึก” ลั่น ตะกร้อเอเชี่ยนเกมส์ ได้ต้องได้ 4 ทอง

 

 

เอเชียนเกมส์  ที่อินโดนีเซีย ตะกร้อไทยยึดตัวเก่งจากชุดแชมป์ คิงส์ คัพ เป็นหลัก  พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ย้ำทีมงานทุกคนต้องเต็มร้อย นักกีฬาห้ามแหกกฎ ระเบียบวินัยต้องเป๊ะ ใครนอกลู่หั่นทิ้งทันที ส่วนเป้าหมายส่งกี่รายการต้องได้แชมป์เต็มร้อย  พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคม ที่บ้านอัมพวัน วาระสำคัญคือ การเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.2561 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย ที่เจ้าภาพได้แจ้งเป็นทางการแล้ว ตะกร้อจะมีชิงชัย 6 เหรียญทอง ประกอบด้วย ทีมชุดชาย, ทีมชุดหญิง, ตะกร้อคู่ทีมชุดชาย, ตะกร้อคู่ทีมชุดหญิง, ตะกร้อทีม 4 คนชาย และ ตะกร้อทีม 4 คนหญิง 

 

 

ทั้งนี้อินโดนีเซีย ได้แจ้งมาแล้วว่า แต่ละชาติสามารถส่งเข้าชิงชัยได้ชาติละ 2 รายการเท่านั้น และไทยจะส่งแข่งขันในประเภททีมชุดชาย, ทีมชุดหญิง, ตะกร้อคู่ทีมชุดชาย และ ตะกร้อคู่ทีมชุดหญิง รวม 4 เหรียญทอง โดยเวลานี้นักกีฬาทั้งหมดทีมชายและทีมหญิง ได้เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการแล้ว ที่ศูนย์ฝึกตะกร้อแห่งชาติ คลอง 2 จ.ปทุมธานี  เนื่องจาก เอเชี่ยนเกมส์ เป็นรายการใหญ่ จึงขอให้เป็นนักกีฬาชุดแชมป์ “คิงส์คัพ” เป็นหลัก ส่วนดาวรุ่งไว้รอโอกาสต่อไป และย้ำให้ทีมผู้ฝึกสอนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ฝึกฝนนักกีฬานำเทคนิคใหม่ๆ รวมถึงวิทยาศาสตร์การกีฬา ก็ให้นำเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการฝึกซ้อมเพื่อให้นักกีฬาไทยมีความแข็งแกร่ง มีความผิดพลาดน้อยที่สุด เนื่องจาก เวียดนาม, เกาหลีใต้, เมียนมาร์ , อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย เตรียมทีมมาเพื่อล้มแชมป์เก่าอย่างทีมชาติไทย ดังนั้นขอให้ทุกคนระลึกเสมอว่าไปครั้งนี้ทำเพื่อประเทศชาติ 

 

 

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้กำชับผู้เกี่ยวข้องทุกหน้าที่ขอให้ช่วยกันดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี นักกีฬาทุกคนให้อยู่ในกฎระเบียบ ซ้อมก็คือซ้อมอย่างเต็มที่ เวลาหยุดพักก็ควรพักผ่อนให้คุ้มที่สุด ใครแหกกฎจะถูกตัดออกจากทีมทันที ซึ่ง “เอเชี่ยนเกมส์” ครั้งนี้ ทีมไทยส่งชิง 4 เหรียญทอง จะต้องคว้าให้ได้ครบทั้ง 4 เหรียญทอง

 

หน้าแรก » กีฬา