วันจันทร์ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 09:44 น.

» Top 5 ข่าว

 • ชาวต่างชาติ-ดาราไทยรวมใจ "ดำนาพาช้างกลับบ้าน"

  ที่ทุ่งนา หมู่บ้านขุนไชยทอง ม.4 ต.หนองเรือ อ.ชุมพล จ.สุรินทร์ อำเภอชุมพลบุรี และมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรม การดำนา พาช้างกลับบ้าน เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนครอบครัวคนเลี้ยงช้างได้นำช้างกลับไปอยู่บ้านอย่างถาวร

  7 ก.ค. 2560
 • ทุเรียนป่าละอูไม่สิ้นมนต์!นทท.แห่ชิมบุพเฟ่ต์ล้น

  วันที่ 10 กรกฎาคม 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เดินทางพักผ่อนใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์กันในช่วงวันหยุดยาว นอกจากชายหาดหัวหินที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ส่วนหนึ่งได้เดินทางไป ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ เพื่อชิมทุเรียนป่าละอูอันเลื่องชื่อ

  10 ก.ค. 2560
 • เปลี่ยนวิถีแก้จน! จากนาข้าวเป็นทุ่งเลี้ยงแกะ

  เกษตรกรยุคใหม่วัย 25 ปี เปลี่ยนจากนาข้าว-ไร่อ้อย-มันสำปะหลัง พื้นที่กว่า 30 ไร่ ปลูกทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ ลงทุนต่ำได้ผลกำไรคุ้มค่า ส่งผลผลิตขายประเทศเพื่อนบ้าน กก.ละ 110 บาท เปลี่ยนวิถีเกษตรยุคใหม่เน้นการตลาด

  21 ก.ค. 2560
 • กดไลค์แชร์ชมตรึม!พระลงแขกช่วยพ่อแม่ทำนา

  กดไลค์แชร์ชมตรึม!พระลงแขกช่วยพ่อแม่ทำนา แนะเสริมพุทธเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียง

  11 ก.ค. 2560
 • ตำนาน"พญาศรีสัตตนาคราช" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเมืองนครพนม!!

  เผ่าพันธุ์ของ"พญามุจลินท์นาคราช" คือ "พญานาค 7 เศียร" ได้สืบสายพันธุ์มาจนถึง "พญาศรีสัตตนาคราช (นาคาธิบดีสีสัตตนาคบาดาล)" เชื่อกันว่าเป็น"กษัตริย์แห่งพญานาคฝั่งลาว" ส่วนฝั่งไทยนั้นมี "พญาศรีสุทโธนาคราช (นาคาธิบดีสีสุทโธ)" เป็น "กษัตริย์พญานาคฝั่งไทย"!! แต่เป็น "พญานาคเศียรเดียว" ซึ่งเล่ากันว่า สองราชาพญานาคคู่นี้เป็นสหายซี้ปึกกัน!!

  2 ก.ย. 2559

หน้าแรก » » Top 5 ข่าว