วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561 15:36 น.

เลขเด็ด ข่าวดัง

หนุ่มดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 20.54 น.

หนุ่มดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล้าน
 

 

วันที่ 16 พ.ย.60 ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ นายปรีชา อายุ 39 ปี ประกอบอาชีพทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พ.ย.2560 หมายเลข 292391 จำนวน 4 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 24 ล้านบาท มาบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

นายปรีชา เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินต่างๆ ลูกค้าที่สนใจ โดยตั้งอยู่ ม.14 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มาเกือบ 13 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ยังเป็นที่ทำเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ทำมาจนกระทั่งเริ่มขยับขยายให้มันใหญ่โตขึ้นจนถึงทุกวันนี้

 

โดยก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาเกี่ยวกับการทำเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อีกทั้งตนเป็นคนชอบเสี่ยงดวงอยู่เป็นประจำอยู่ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ตนจะเดินทางไปซื้อใหม่ที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อมาทำเฟอร์นิเจอร์ส่งให้กับลูกค้า และได้จอดแวะปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านไก่คำ ก่อนที่จะเดินลงไปซื้อของที่ 7-11

 

และเดินออกมาดูลอตเตอรี่ที่มีแม่ค้านั่งขายอยู่ ซึ่งตอนนั้นตนกะว่าจะซื้อเลข 319 แต่ที่แผงขายมีเลข 391 ก็เลยตัดสินใจซื้อมาเลย 4 ใบ จนกระทั่งช่วงเย็นหลังจากที่ได้มีการประกาศผลรางวัลตนก็ได้นำลอตเตอรี่ที่ซื้อมาดู ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนและภรรยาจึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ

 

นายปรีชา กล่าวว่า ถึงแม้ว่าตนจะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แล้วก็ตาม ตนก็ตั้งหน้าตั้งตาที่จะทำงานต่อไป ไม่หลงระเลิง แต่อย่างใด และจะนำเงินที่ได้นี้มาสร้างบ้าน และไปรับแม่ที่ตอนนี้อยู่ที่กรุงเทพฯ กลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้านอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา อีกส่วนก็จะนำมาลงทุนในการทำร้านเฟอร์นิเจอร์ และแบ่งเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกทั้ง 2 คน

 

ขณะที่ทางด้าน นางแจ่มใส อายุ 39 ปี ภรรยาของนายปรีชา กล่าวว่า ตนก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาที่สามีถูกรางวัลที่ 1 แต่แม้ว่าถึงจะมีเงินแล้ว ตนและสามีก็จะทำงานต่อไปเหมือนเดิม เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนและสามีคิดวางแผนที่จะหาเงินมาขยับขยายโรงงานเฟอร์นิเจอร์ที่กำลังทำอยู่ให้มั่นคงขึ้น