วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 01:46 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

รอง ป. : วันจันทร์ ที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2561, 07.45 น.

แต่งตั้งวาระ เมษาฯ มาอีกแล้ว

 

 

แต่งตั้งวาระ เมษาฯ มาอีกแล้ว

 

 

รายงานตัววันนี้...เริ่มมีสัญญาณการขยับจัดทัพแต่งตั้ง "สีกากี" วาระ"เดือนเมษายน"กันแล้ว พล.ต.ท.ธณัท วงศ์สุวรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล(ผบช.สกพ.) ส่งหนังสือถึง ผู้บัญชาการ(ผบช.)ทั่วประเทศ ผู้บังคับการ(ผบก.) หรือเทียบเท่าในสังกัด สง.ผบ.ตร. แจ้งการพิจารณาจัดทำบัญชีข้อมูล ผู้เหมาะสมเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น 

 

♦♦♦ หนังสือระบุ ขณะนี้อยู่ในห้วงระยะเวลาการคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ วาระเดือน เม.ย.ซึ่งจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จใน 30 เม.ย.61 ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้งข้าราชการตำรวจ วาระเดือน เม.ย.ซึ่งจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จใน 30 เม.ย.61 ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ  พ.ศ.2561 ข้อ 7 (2)

 

♦♦♦ เพื่อให้การคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ และหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ตร.จึงได้สั่งการให้หน่วยและหน่วยงานพิจารณา สรรหาข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบก.ถึง รอง ผบช. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามกฏ ก.ตร. (นับถึง 30 เม.ย.61) โดยให้จัดทำบัญชีข้อมูลผู้เหมาะสม เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น และข้อมูลอื่นๆ เพื่อประกอบการพิจารณาตามรูปแบบที่กำหนด แล้วส่งไปยัง ตร. (ผ่าน ทพ.) ภายในวันพุธที่ 11 เม.ย.นี้

 

♦♦♦ ส่วนการแต่งตั้งแม้ในหนังสือคำสั่ง สำนักงานกำลังพล ไม่ได้แจ้งไว้ แต่ถ้าส่องปฎิทินคร่าวๆ น่าจะอยู่ระหว่างวันที่ 25-27 เม.ย. ขึ้นอยู่กับ "บิ๊กป้อม"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แลรมว.กลาโหม และ "บิ๊กแป๊ะ"พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี มีคิวว่างวันไหน

 

♦♦♦ นี่ก็เป็นสัญญาณให้ตำรวจหน่วยอื่นๆ พึงปฎิบัติ เมื่อ พล.ต.ต.วิวัฒน์ ลีลาเขตต์ ผู้บังคับการกองทะเบียนพล(ผบก.ทพ.) ออกหนังสือกำชับลูกน้องในสังกัดเกี่ยวกับการแต่งเครื่องแบบปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งเน้นย้ำห้ามไม่ให้ข้าราชการตำรวจถ่ายภาพ ขณะแต่งเครื่องแบบตำรวจเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ทุกกรณี

 

♦♦♦ "ผู้การฯวิวัฒน์" บอกเหตุผลที่ต้องมีคำสั่งห้าม "ลูกน้อง" ถ่ายภาพ ขณะแต่งเครื่องแบบตำรวจเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ว่า "งานตำรวจของทะเบียนพลเขาไม่เกี่ยวอะไรกับโซเชี่ยล เขาไม่ได้มีหน้าที่ ที่ต้องไปจับยาเสพติด แถลงข่าวหรืออะไรกับชาวบ้าน เพราะฉนั้นต้องสำรวมแต่งกายให้สุภาพเรีบร้อยสำรวม และไม่จำเป็นต้องไปนำเสนออะไร ถ้าเขาอยู่ในสภาพผมยาวรุงรัง มันเหมาะไหม ผมควรจะเตือนลูกน้องผมถูกหรือไม่“ ...ถูกต้อง 100% ครับท่าน ผู้การฯ

 

♦♦♦ เดินสายรณรงค์โครงการ “ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน" ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 กันทุกวัน "บิ๊กอวบ"พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. หลังจากไป บ้านแพนเค้ก-เขมนิจ นางเอกสาวสวย และบ้านใบเตย-นักร้องดัง วันอาทิตยืที่ผ่านมา ลงพื้นที่โรงพักคันนายาว ไปบ้าน"ปอยฝ้าย มาลัยพร หมอลำชื่อดังเจ้าของเพลง “มันต้องถอน” เชิญชวนเข้าร่วมโครงการฝ่ากบ้านไว้กับตำรวจ รวมทั้งตรวจเยี่ยมลูกน้องโรงพักคันนายาว แต่พอระหว่างตรวจเยี่ยมเห็นห้องตัดผมภายในโรงพัก เลยอดใจไม่ไหวต้องเข้าไปหยิบกรรไกร หยิบแบตตาเลี่ยน โชว์ลีลาการตัดผมเหมือนเดิมสวัสดี

                                                                                       

 รอง ป.