วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 13:33 น.

อาชญากรรม » คอลัมน์

รอบบ้านรอบเมือง

ไมโครโฟน : วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 12.43 น.

คอลัมน์ “รอบบ้าน รอบเมือง” แห่งบ้านเมืองออนไลน์ ประจำวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

** จากการทำนายทายทักของโหรศาสตร์ บอกว่าปีนี้เดือนตุลาคม มีวันจันทร์ 5 วัน วันเสาร์ 5 วัน วันอาทิตย์ 5 วัน เหตุการณ์แบบนี้จะมีเกิดขึ้นในรอบ 823 ปี มีครั้งเดียว เรียกว่า ถุงเงินตามตำราของฮวงจุ้ยจีน ก็นับว่าเป็นคำทำนายที่เป็นมงคลอย่างยิ่ง สำหรับทุกคน โดยเฉพาะบางคนก็เกิดภาวะที่ยากไร้ เรื่องของเงินทอง ในขณะที่อยู่ในรัฐบาลชุดนี้ คนกลุ่มนี้หลังจากได้รับคำทำนายที่เป็นมงคลนี้แล้ว ต่างก็ภาวนาว่าขอให้เป็นความจริงตามคำทำนายของโหรศาสตร์ด้วยเถอะ

 

** จากการที่รัฐบาลซึ่งมี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม ได้ออกมากล่าวกับทางสื่อหลายแขนง โดยเฉพาะทางทีวีทุกช่อง เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เดือนพฤศจิกายนนี้ จะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในเมืองไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส ก็จะไม่มีการกักตัว ว่ากันง่ายๆ คือปล่อยให้เที่ยวตามสบาย เหตุผลที่รัฐบาลเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในเมืองไทยก็เป็นการกระตุ้นให้ภาวะเศรษฐกิจดีขึ้น

 

** หลังจากข่าวที่รัฐบาลจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวในเมืองไทย โดยมีเหตุผลว่า เพื่อหวังกระตุ้นให้เศรษฐกิจดีขึ้น พอข่าวนี้ออกมาแล้วมีคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ผู้คนที่เห็นด้วยส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมากก็จะเป็นคนที่รักตัวกลัวตาย มีคนหลากหลายอาชีพออกมาแสดงความคิดเห็นทั้งนักวิชาการ และบรรดาแพทย์หลายท่าน นักการเมืองพรรคฝ่ายค้าน ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล รวมไปถึงสื่อมวลชนหลายแขนง ต่างออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ในเมื่อเมืองไทยเรื่องของการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่ไปไม่ถึงคนหลายกลุ่มซึ่งอยู่ในต่างจังหวัดเป็นส่วนใหญ่ บางคนแค่เข็มแรกก็ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเลยก็มี คนที่ไม่เห็นด้วยต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถ้าเกิดมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามา แล้วเกิดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแพร่อย่างหนัก รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้โดยตรง

 

**  ตามที่รัฐบาลให้เด็กนักเรียนฉีดวัคซีนไฟเชอร์ เด็กบางคนก็กลัวจนไม่กล้าฉีด เด็กบางคนก็ใจกล้ายอมให้เจ้าหน้าที่ฉีดแต่โดยดี หลังจากที่ฉีดวัคซีนไฟเชอร์ไปแล้ว มีทั้งเด็กที่มีผลข้างเคียง เช่น เกิดอาการผื่นแดงตามเนื้อตามตัว แต่เด็กบางคนโชคดีอาจจะมีผลข้างเคียงน้อย ก็ขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือในการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ เพื่อที่จะกลับไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน จะได้ความปลอดภัยในการที่ไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

 

พระราชพัฒนากร (สมชาย ฉันทสโร) ท่านเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม ถนนพระราม ๓ เขตยานนาวา กทม. ๑๐๑๒๐ ได้เดินทางมาหล่อพระ ที่วัดกระทุ่มทอง ต.ซับสมบูรณ์ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ หล่อพระประธาน สำเร็จเรียบร้อย โมทนาบุญกับทุกท่านด้วย แบ่งบุญกุศลให้ทุกท่านด้วย ทุกรูป ทุกนาม ตลอดทั้งสามภพ และผู้มีพระคุณทุกท่านด้วย มรรค ๔ ผล ๔ นิพพาน ๑ ด้วยกันทุกท่านเทอญ

 

 

** จากการคำทำนายของหมอปลาย พรายกระซิบ ซึ่งอ้างว่าตนเองสื่อกับยมบาลได้ ได้ทำนายทักทายว่า ในเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่เชื้อกลับมาอีก ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่อิมพอร์ตเชื้อไวรัสโควิด-19 ตัวนี้จากต่างประเทศ ยังไงก็อยากจะให้รัฐบาลช่วยดูคำทำนายที่หมอปลาย พรายกระซิบ อย่าได้คิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระเป็นอันขาด!!!

 

** ข่าวที่น่าสนใจอักข่าวหนึ่ง เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564 นางรฎาวัญ วงษ์ศรีวงษ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและประธานองค์กรคุมปัญญาการแพทย์แผนไทย เปิดเผยว่า ในขณะนี้มีข่าวว่ากระทรวงสาธารณสุขได้สั่งซื้อยา โมลนูพิราเวียร์ เพื่อทดแทน ยาฟาวิพิราเวียร์ มีการประชาสัมพันธ์ว่าเป็นยาชนิดแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้รักษาโรคโควิด-19 โดยตรงออกฤทธิ์ ยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้เพิ่มจำนวนได้ ราคาเม็ดละ ประมาณ 550 บาทนั้น ตนรู้สึกผิดหวังต่อบทบาทของผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขที่ไม่ให้ความสำคัญของการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือกที่เป็นหน่วยงานระดับกรมในสังกัดซึ่งมีหน้าที่ส่งเสริมพัฒนาตำหรับยาแพทย์แผนไทยโบราณให้เป็นที่ยอมรับแล้วนำมาใช้อย่างที่ควรจะเร่งดำเนินการตามข้อกำหนดในรัฐธรรมนูญ และแผนยุทธศาสตร์ชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ไม่รู้เลยหรือว่า ประเทศไทยเรามีสมุนไพรหลายตำหรับที่รักษาโควิด-19 ได้ผลจริง และมีบันทึกในตำราแพทย์ศาสตร์สงเคราะห์ สมัยในหลวงรัชกาลที่ 5 ทำไมไม่นำมาใช้ ทำไมต้องนำยาจากต่างชาติมาใช้ ทั้งๆ ที่ตำหรับยาแผนไทยก็รักษาโควิด-19 ได้ผลจริง

 

** กระแสเรื่องของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะมีคลัสเตอร์ใหญ่ที่เกิดขึ้นจากกลุ่มคนที่ทำงานโรงงานซึ่งมีคนงานจำนวนมากรวมกัน คลัสเตอร์จากงานศพ ก็ขอให้ผู้ที่ไปร่วมงานศพนอกจากจะใส่หน้ากากอนามัยแล้วก็ควรจะนั่งห่างๆ กันก็จะเป็นเรื่องดี คลัสเตอร์กลุ่มนี้ก็ยังมีอยู่ตามต่างจังหวัด มีการรวมตัวกันกลุ่มใหญ่เพื่อเข้าไปในบ่อนไก่ และเล่นการพนันเชียร์ไก่ที่ตนเองถือหางอยู่ ส่งเสียงดังน้ำลายกระเซ็นไปถูกคนรอบข้าง ถือว่าคลัสเตอร์นี้เป็นกลุ่มที่อันตรายมาก อยากจะฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ และจับกุมให้เด็ดขาดด้วย

 

** ในขณะที่กำลังเขียนข่าวอยู่มีรายงานข่าวเข้ามาว่า สถานการณ์ของโรคไวรัสโควิด-19 ยังพุ่งสูงอยู่ไม่น่าไว้วางใจ เหตุผลที่เป็นอย่างนี้ก็มาจากผู้คนที่มักง่ายสิ้นดี นอกเหนือจากไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยแล้วยังมีการรวมตัวเป็นกลุ่มก้อนมั่วสุม เพื่อดื่มเหล้าเมายา พอเมาเข้าไปแล้วก็จะส่งเสียงดัง สุดท้ายมีการทะเลาะถึงกับฆ่ากันตายก็มี กลุ่มคนที่ว่านี้มีทั้งคนไทยและคนต่างด้าวด้วย

 

 

 

 

** ถ้าจะมาเปรียบเทียบกับประเทศสิงคโปร์ นายกรัฐมนตรีของเขา บริหารและจัดการกับเรื่องของไวรัสโควิด-19 ได้ดี ทำให้ยอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคยวิด-19 ลดลงในแต่ละวัน เหตุผลเนื่องจากว่า คนที่สิงคโปร์เป็นคนที่มีระเบียบ และเกรงกลัวต่อกฎหมายของบ้านเมือง

 

** ผลจากมติมหาเถรสมาคม ปลด 3 เจ้าคณะจังหวัด ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา กาฬสินธุ์ ตั้งสวนแทนทันที และตั้งซ้อนเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยมีมา ร้อนถึง ส.ส.นิยม เวชกามา มหาเก่าตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรี ทราบหรือไม่ว่า มติมหาเถรสมาคม(มส.) สร้างความร้าวฉานให้เกิดขึ้นทั้งในหมู่คณะสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า จนถึงกับได้มีการประท้วงเพื่อแสดงความไม่เห็นด้วย และไม่พอใจต่อมติมหาเถรสมาคมกระจายกันไปทั่ว ด้านสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ออกมาแจงปมการปลดเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ฉะเชิงเทรา และกาฬสินธุ์(ธ) อ้างดำเนินการตามกฎหมาย เจ้าคณะใหญ่ เจ้าคณะภาค รับรู้ถึงปัญหาและเหตุผลแล้ว ส่วนที่นครศรีธรรมราช ยกเจ้าคณะจังหวัดเป็นที่ปรึกษาแล้ว แต่ดูตามเอกสารย้อนหลัง ล่าสุดชาวพุทธส่วนหนึ่งได้ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร และถวายฎีกา เพื่อขอความเป็นธรรม ส่วนนายกฯ ชี้แจงว่าเป็นเรื่องที่ดำเนินการตามมติของมหาเถรสมาคม และได้มอบหมายให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติดำเนินการต่อไป ส่วนนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่การประชุมมหาเถรสมาคม ชี้แจงเรื่องการปลดเจ้าคณะจังหวัด 3 รูป แต่ดูเหมือนว่าประชาชนยังไม่เกิดความกระจ่าง ว่าตนเองได้ฟังการแถลงข่าว ซึ่งก็ฟังไม่รู้เรื่องเช่นกัน และก็รู้สึกเหมือนกันว่าประชาชนยังไม่ได้รับความกระจ่าง ตนคิดว่า มส. คงต้องหาทางชี้แจงให้เกิดความชัดเจนต่อไป ส.ส.นิยมฯ ย้ำต้องสอบก่อน ตอกนายกฯ ไล่ไปตามหา "ไอ้โม่ง" ที่สอดไส้มติ "มส." นี่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ในการปกครองสงฆ์ แล้วจะไปถามหาธรรมาภิบาลได้ที่ไหนอีก หรือจะสั่งสอนโลกบาลธรรมกับพุทธบริษัทอย่างไร ถ้ายังหา หิริ กับโอตตัปปะ ไม่เจอ

 

** จากกรณีข่าวครึกโครมในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา สร้างความสะเทือนใจพี่น้องชาวไทย ถึงการลักลอบขโมยรังนกอีแอ่น ที่เกาะสี่และเกาะห้า จังหวัดพัทลุง ถึงขั้นใช้ไฟรมควันเผาไล่แม่นก แม้ล่าสุด หัวขโมยถูกจับได้บ้างแล้ว แต่สิ่งที่ยังต้องตามต่อคือ มีเจ้าหน้าที่เข้าร่วมในการแสวงหาประโยชน์ครั้งนี้ด้วยหรือไม่ ชวนคอข่าว คอลัมน์หมายเลข 7 ติดตามทีมงานคุณสมโภชน์ โตรักษา ไปเจาะลึกเหตุใดเจ้าหน้าที่เฝ้าแพยอมเปิดทางให้มีการเคลื่อนย้ายรังนกในถ้ำบริเวณเกาะสี่ และเกาะห้าจังหวัดพัทลุง ในระหว่างรอการประมูลให้ได้ผู้รับสัมปทานรายใหม่ ทำให้เกิดคำถามว่า มีเจ้าหน้าที่คนใดมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เกี่ยวพันไปถึงใคร ความเสียหายที่เกิดขึ้นใครต้องรับผิดชอบ แม้ในขณะนี้จะมีความคืบหน้าว่า จับกุมแก๊งขโมยรังนกได้แล้วทั้ง 6 คน ซึ่งทั้งหมดปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอไปให้การในชั้นศาล แต่หน้าที่ของตำรวจยังต้องขยายผลหาตัวผู้บงการต่อไป คดีนี้ไม่เพียงแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความสนใจ ส่งทีมจากส่วนกลางเข้าไปดูแลอาจยังไม่เพียงพอ เพราะยังไม่ตอบโจทย์ปมเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีเอี่ยวในการแสวงหาประโยชน์จากรังนก อีกทั้งยังมีผลประโยชน์ในพื้นที่อื่น ที่ต้องเร่งอุดรูรั่ว เฉพาะธุรกิจสัมปทานรังนกที่เกาะสี่ เกาะห้า จังหวัดพัทลุง ประมูลกันด้วยมูลค่า 400 ล้านบาท ระยะเวลาสัมปทาน 5 ปี ความเสียหายที่เกิดขึ้นยังมิอาจประเมินได้ ซับซ้อนไปกว่านั้นคือผลประโยชน์จากเรื่องนี้ มีอิทธิพลอำนาจมืดและการทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ทำให้การคลี่คลายปมอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด จากคำบอกเล่าของนักวิจัยสนามด้านมานุษยวิทยาที่ศึกษาเรื่องราวของนกอีแอ่นมายาวนานหลายสิบปี ชี้ให้เห็นถึง "ธุรกิจสัมปทานรังนก" ที่มีลักษณะกึ่งผูกขาด เพราะมีแค่ไม่กี่บริษัทที่ทำ และที่สำคัญแม้จะมีชื่อสองบริษัทสามารถส่งออกไปประเทศจีนได้ แต่ความจริงมีเพียงบริษัทเดียวที่สามารถส่งออกรังนกไปจีนได้ สำหรับปัญหาการขโมยรังนกที่จังหวัดพัทลุง ที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงรอยต่อ รอการประมูลสัมปทานรอบใหม่ มีการจัดเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานร่วมเฝ้าถ้ำ ใช้งบประมาณไปกว่า 4.9 ล้านบาท แต่สุดท้ายกลับจบลงที่มีการขโมยรังนก พร้อมมีการเผยแพร่คลิปเสียงที่อ้างว่าเจ้าหน้าที่เปิดทางให้มีการเคลื่อนย้ายรังนก ยังมีอีกประเด็นที่มองข้ามไม่ได้ คือ รัฐอาจจะเสียค่าโง่ ต้องจ่ายค่าชดเชยให้บริษัทเอกชนที่ได้รับสัมปทานหรือไม่ สุดท้ายเรื่องนี้จะจบอย่างไร สังคมต้องร่วมกันติดตาม และจากการพูดกับคุณพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส อดีตผู้ว่าการ สตง. เห็นว่าปัญหารังนกอีแอ่น ยังมีปัญหาลักลอบหลอกล่อเลี้ยงนกอีแอ่นในอาคารบ้านพักย่านชุมชนโดยผิดกฎหมายผังเมือง ส่งผลกระทบความอยู่ชาวบ้าน ทั้งด้านสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อม เช่นที่จังหวัดตรัง คอลัมน์หมายเลข 7 ได้เคยไปตรวจสอบสะท้อนปัญหาความทุกข์ร้อนของชุมชน จนบัดเดี๋ยวนี้ยังไม่ได้รับการแก้ไข ท่านผู้ตรวจการแผ่นดินก็เคยลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยแล้ว กว่า 4 ปีผ่านไปก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขบรรเทาปัญหา หรือมีอำนาจมืดเหนืออำนาจรัฐ หรือต้องวิงวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุณพระช่วย ! เจ้าข้า...เอ๊ย

 

** ชาวกรุงต่างก็มีความหวังว่า ในการจัดการบริหารน้ำท่วมของ พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. และทีมงาน คงจะหาทางป้องกันไม่ให้น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ของปีนี้ ถ้าสามารถป้องกันไม่ให้น้ำท่วมเกิดขึ้นในปีนี้ก็จะเรียกคะแนนนิยมจากชาวกรุงได้อย่างมากมาย

 

** เมื่อไม่นานมานี้วงการบันเทิงก็มีการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่จากการที่ อัศวิน รัตนประชา พระเอกหน้าคม หล่อเหมือนลูกครึ่งแต่อันที่จริงแล้วเป็นคนไทยได้เสียชีวิตด้วยวัย 75 ปี อัศวิน รัตนประชา ได้อุทิศศพให้แก่ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ก็ขอให้ดวงวิญญาณของ อัศวิน รัตนประชา ไปสู่สุคติ และอยู่ในภพภูมิที่ดีด้วยเทอญ

 

**  ชาวบ้านที่อยู่ใน สภ. ดอนหัวฬ่อ ร้องเรียนกันมาเป็นจำนวนมากว่า นอกจากยาเสพติดจะระบาดอย่างหนักแล้ว ก็ยังมีพวกขี้ยากลายเป็นโจรผู้ร้าย สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน และร้านค้ามาตลอด คงต้องฝากให้ พ.ต.อ. จักรพงษ์ เคนทวาย ผกก. สภ. ดอนหัวฬ่อ จ. ชลบุรี สั่งการไปยังผู้ใต้บังคับบัญชา ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ และจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด พร้อมด้วยบรรดาโจรผู้ร้ายให้ราบคาบไปเลย

 

** พื้นที่ของ สภ. เมือง ราชบุรี ก็มีชาวบ้านร้องเรียนมาเป็นจำนวนมากว่า นอกเหนือจากยาเสพติดจะระบาดอย่างหนักแล้ว ก่อให้เกิดพวกขี้ยาที่กลายเป็นโจรคอยสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาตลอด และในพื้นที่นี้ก็มีวัยรุ่นจอมเกเรที่ทำตัวเป็นอันธพาลเที่ยวตีกัน และฆ่ากันก็มี คงต้องฝากให้ พ.ต.อ. จุมพล สิกเสม ผกก. สภ. เมืองราชบุรี สั่งการไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งฝ่ายสืบสวน และฝ่ายป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดทุกแก๊ง และบรรดาโจรผู้ร้าย พร้อมด้วยวัยรุ่นจอมเกเรที่ทำตัวเป็นอันธพาลให้จริงจังและเด็ดขาดไปเลย

 

 

พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง เลขานุการประธานตรวจเงินแผ่นดิน และพี่ยศขออนุญาตเป็นผู้แทนกลุ่ม LUCAS วบส.5 ได้เข้าแสดงความยินดีในโอกาสที่พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ได้รับโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ที่ตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 

 

** ชาวบ้านย่านตลาดบางแค มีการร้องเรียนมาตลอดว่า นอกจากยาเสพติดจะระบาดอย่างหนักแล้วก็ยังมีโจรผู้ร้ายที่คอยฉกชิงวิ่งราว และมีวัยรุ่นตีกันชนิดที่เรียกว่าถึงกับใช้อาวุธห้ำหั่นกัน คงต้องฝากให้ พ.ต.อ. วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก. สน. เพชรเกษม ลงพื้นที่ไปพร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อตรวจสอบและจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด และบรรดาโจรผู้ร้าย พร้อมด้วยพวกวัยรุ่นจอมเกเรที่ตีกันเป็นประจำให้จริงจังด้วย

 

** ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยประชาอุทิศ 79 ร้องเรียนกันมาว่า ในซอยนี้นอกเหนือจากยาเสพติดจะระบาดอย่างหนักแล้ว ก็ยังมีพวกขี้ยากลายเป็นโจรผู้ร้ายที่คอยฉกชิงวิ่งราวทรัพย์ของชาวบ้าน ฝากให้ พ.ต.อ. ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก. สน. ทุ่งครุ สั่งการไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาให้ขยันออกตรวจสอบและจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดทุกแก๊ง พร้อมด้วยบรรดาโจรผู้ร้ายที่คอยสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านให้ราบคาบไปเลย

 

 

 

 

** ไมโครโฟน เคยเขียนถึง พ.ต.อ. อำนาจ อินทรศวร อดีต รอง ผกก. ป้องกันและปราบปราม สน. วัดพระยาไกร ผกก. สน. บางเขน ผกก. สน. ทุ่งสองห้อง จะลงสมัคร สก. เขตบางคอแหลม ในนามของกลุ่มกรุงเทพบ้านเรา ซึ่งมี พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. เป็นหัวหน้ากลุ่ม ปรากฏว่าหลังจากนั้นได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตบางคอแหลมว่า พ.ต.อ. อำนาจ อินทรศวร เป็นตำรวจน้ำดี ที่ผ่านมาทุ่มเทการทำงานให้กับชาวบ้าน แล้วยังเป็นตำรวจที่มีมนุษย์สัมพันธ์อันยอดเยี่ยมไม่ถือเนื้อถือตัวเป็นกันเองกับชาวบ้านมาโดยตลอด 

 

** ผู้นำชั้นดีต้องสร้างผลงานเป็นรูปธรรม และไม่สร้างภาพหลอกชาวบ้าน

 

**-โลหิตขาดแคลนอย่างหนัก โปรดร่วมใจกันไปบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังเจ็บป่วย ได้กุศลแรง

 

ไมโครโฟน