วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 02:42 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 11.00 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(10 ก.พ.62)

ติดตามอ่าน น.ส.พ.บ้านเมืองออนไลน์ประจำวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ♦♦♦ นายกสมาคมพระเมืองชลโต้รับคำท้าเอาแค่ล้านบาทพระปิดตาเจ้าคุณศรีวัดอ่างศิลาพิมพ์นักกล้ามเก๊งานประกวดพระชลบุรี ยอมรับแล้วเก๊จริง ♦♦♦โต่ง ขอนแก่นมาแปลกประกาศแจกทองทุกชั่วโมงงานประกวดพระ 5 พฤษภาคม 62 จะแถลงข่าวที่พันธ์ทิพย์ 9 มีนาคม 62 ♦♦♦ ตามล่าหาความจริง บุกวัดช้างให้พระหลวงพ่อทวดปี 24 มีสร้างเนื้อโลหะมีรมดำกะไหล่ทอง ♦♦♦ ตลาดพระแข่งกันดัง 3 แห่งแจกเป็นแสนวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. นี้ ตลาดพระหุ่นขี้ผึ้งไทยจัดให้คืนกำไรแผงพระ 200,000 บาทเสียงตอบรับรากหญ้าอยู่ได้ ♦♦♦ วัดหูช้างงานปีพิธีสวดพานยักษ์ใหญ่ไล่สิ่งอัปมงคล อ.ตี๋และ อ. อ๊อด เกจิมีอาคมจัด 17 ก.พ.62 9.00 น.

 

 

นายกสมาคมพระเมืองชลโต้เดือดให้อภัยแล้ว

        

 

 

♦♦♦ ชำนาญ ศรีพัชรเอก หรือวงการรู้จัก” โต๊ะเซ้ง” นายกสมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา จ.ชลบุรี ส่งข่าวด่วนมาว่า งานประกวดพระเครื่องเมื่อ 3 ก.พ.62 ที่เดอเสเตชั่นกลางเมืองชลบุรีถูกโลกโซเซียลกระหน่ำหนักท้าพิสูจน์พระปิดตาวัดอ่างศิลาเดิมพันกันเป็นเงินล้าน   รุ่งขึ้นจึงได้ทราบว่าเจ้าของพระยอมรับผิดพระของตนเก๊จริงจึงได้ประกาศชี้แจงออกมาและขออภัยแล้วเมื่อวันที่ 7 ก.พ.62 ประมาณ 21.42 น.มีข้อความพอสรุปได้ว่า “ ผม เบิด หนองชาก ขอยอมรับในความผิดพลาด ของพระปิดตานักกล้ามใหญ่ วัดอ่างศิลา ผมเพิ่งมารู้จริงๆว่าพระองค์นี้เก๊ ผมอาจด้อยความรู้และผิดพลาด  ผมลูกผู้ชายพอยอมรับผิดพลาดของตัวผมเอง เรื่องพระปิดตาพิมพ์นักกล้ามใหญ่ เจ้าคุณศรีฯวัดอ่างศิลา ผมต้องขอโทษคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติที่ตัดสินโต๊ะพระวัดอ่างศิลาด้วยครับ จากใจจริงเบิด หนองชาก”

 

 

♦♦♦  โต๊ะเซ้ง บอกพอใจมากกับการยอมรับแบบลูกผู้ชายว่าพระที่ตัดสินไปเก๊จริง ผมกลับต้องชมว่าเบิดหนองชากเป็นคนดีมีจริยธรรมแม้จะผิดพลาดไปก็ยอมรับในความผิดพลาด ผมกับคุณพ่อเบิดคบกันมานาน มีเหตุการณ์เกิดขึ้นผมก็รู้สึกเสียใจบ้างเป็นธรรมดา การประกวดพระเป็นเรื่องของกรรมการตัดสินชี้ขาดแล้วถือว่าสิ้นสุด เราควรมาพูดคุยกันไม่ใช่ไปโพสต์ลงในโลกโซเซียลท้าทายทำให้เข้าใจผิดกันมากขึ้น ขอให้ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนในวงการ พระเครื่อง

 

♦♦♦ โต๊ะเซ้ง นายกสมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา จ.ชลบุรี บอกด้วยว่า ทองแท้ ยังไงก็เป็นทองแท้วันยังค่ำ โคตรเซียนก็ผิดพลาดได้ผมยินดีให้อภัยทุกคนที่รู้ผิดรู้ถูกเสมอ  การจัดงานประกวดพระท้องถิ่นของผมครั้งนี้ไม่ได้อย่างที่หวัง ผมก็ไม่เสียใจเพราะอุปสรรค์มีเยอะ เงินทุกบาททุกสตางค์ไม่ติดค้างใคร  การจัดงานประกวดไม่ใช่อวดกันที่รายได้หรือวัดกันที่ใครได้มากได้น้อยกว่ากัน งานนี้ถูกต้องตามมาตรฐานผ่านการอนุญาตจากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยไม่ได้จัดกันเอง เป็นงานท้องถิ่น นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยก็ให้ใช้กรรมการท้องถิ่นเป็นหลักการอยู่แล้วซึ่งผมก็ปฏิบัติตามทุกขั้นตอน นี่เป็นคำชี้แจงของโต๊ะเซ้งประธานจัดงานประกวดพระเครื่องท้องถิ่นของสมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา จ.ชลบุรีจัดว่าเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งในวงการที่น่ายกย่อง อะไรอภัยกันได้ก็เป็นเรื่องที่จบง่ายไม่บานปลาย


 

 

 

ตุ๋ย@ต่อ เมืองนนท์ คนยุคใหม่ไลฟ์สดพระแท้

        

 

 

♦♦♦ “ศิษย์มีครู” ตุ๋ย และต่อ เมืองนนท์  สองหนุ่มนักสะสมพระเครื่องที่มีความสนใจทั้งพระใหม่พระเก่าเดินสนามพระหลายแห่งทุกสนามพระที่ผู้คนนิยมค้าขายไม่พลาดไม่ขาดโรงเรียนศึกษาหาความรู้มีครูมีอาจารย์คอยให้คำปรึกษา ล่าสุดได้อาจารย์ ฉี หมื่นเฮงนี่แหละนำว่าโลกโซเซียล เปิดโลกทัศน์ความสำคัญในการนำเสนอข่าวสารในโลกออนไลน์ปัจจุบันรวดเร็วยิ่งกว่าสิ่งใดหากทำควบคู่กับการเล่นหาซื้อขายพระเครื่องได้ จะทำให้เกิดการแบ่งปันวัตถุมงคลทีตนเองสะสมหรือมีอยู่ให้ผู้สนใจได้นำไปบูชาได้อย่างรวดเร็วกว่าช่องทางอื่น ปัจจุบันมีช่องทางเดียวที่ทุกคนเหมือนอยู่ใกล้กันแม้โลกจะกว้าและอยู่ห่างไกลกัน สามารถรู้จักทักทายแลกเปลี่ยนซื้อขายทุกอย่างได้ทางโลกอินเตอร์เนต์ โลกออนไลน์ ทั้งเฟสบุ๊ก การไลฟ์สดเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคนยุคปัจจุบันและอนาคต

 

♦♦♦ ตุ๋ย เมืองนนท์หรือภาสพงษ์ นวลแจ่ม และต่อ เมืองนนท์ หรือสาธิต วัฒนะเสวี ทั้งสองคนอยู่ในวัยหนุ่มสาวอายุ20 กว่าๆจึงไฝ่คว้าศึกษาช่องทางนี้จนช่ำชอง ได้เริ่มเปิดการไลฟ์สดแนะนำพระเครื่องที่สะสมไว้ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากนักนิยมพระล้นหลาม ทำให้ทั้งสองมีกำลังใจทำงานไลฟ์สดเพื่อการแบ่งปันวัตถุมงคลแบบราคากันเองประกันความแท้ให้ด้วยช่วยยกระดับวงการพระเครื่องในโลกอินเตอร์เน็ตได้เป็นที่น่าสนใจ เปิดชมติดตามการไลฟ์สดแบ่งปันพระเครื่องของคนหนุ่มสาว ตุ๋ย และต่อ เมืองนนท์ได้ทาง Facebook ตุ๋ย เมืองนนท์ โทร.090-9502760และ 080-9682869 หน้าพระเครื่องบ้านเมืองออนไลน์จึงแนะนำเชิญชวนท่านชมการไลฟ์สดพระเครื่องแท้ราคาแบ่งปัน  Facebook ตุ๋ย เมืองนนท์”


 

 

 

โต่ง ขอนแก่นประกวดพระแจกทองทุกชั่วโมง 5 พ.ค.62

           

 

 

♦♦♦ นายศุภกนก์ธีร์ อนุศรี หรือ เสี่ยโต่ง ขอนแก่น ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัดในฐานะประธานดำเนินงานประกาศว่าวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องเมืองขอนแก่น จะจัดงานประกวดพระเครื่องครั้งที่ยิ่งใหญ่ไม่ซ้ำแบบใครให้ทองคำทั้งแผงพระจรยุทธทุกชั่วโมงสองวัน (4-5 พ.ค.62) และผู้ส่งพระ ลุ้นทองคำ 20 รางวัล จัดโชว์พระบูชา พระเครื่องล้ำค่าราคากว่าพันล้านของเซียนดังทั่วประเทศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับรางวัลใหญ่ พระชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด  ชนะเลิศคะแนนรวมพระยอดนิยม ชนะเลิศคะแนนรวมพระทั่วไป ได้รับถ้วยเกียรติยศ  รถจักรยานยนต์ และทองคำทุกรางวัล รางวัลชนะเลิศแต่ละรายการ ได้รับหนังสือ สุดยอดเหรียญพระพุทธ พระคณาจารย์ ภาคอีสานยอดนิยม จัดทำโดยทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์ วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562 มีงานเลี้ยงรับรองคณะกรรมการรับตัดสินพระและประมูลพระเครื่อง เริ่ม 17.00 น.พบกับศิลปินจากวงใหญ่ไผ่ร้อยกอ และศิลปินรับเชิญมากมาย

 

 

♦♦♦ วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เสี่ยโต่ง ขอนแก่นกล่าวว่า รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้มูลนิธิอภิบาลสงฆ์หลวงปู่มั่น โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มูลนิธิบ้านลูกรัก  จะมีการแถลงข่าวเป็นทางการ งานมหกรรมการประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญพระคณาจารย์ของ “ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องเมืองขอนแก่น” เป็นงานมาตรฐานสมาคมฯ ในวันที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น. ที่ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน จังหวัดนนทบุรี


 

 

 

“พี่เท่ห์”ชาญวิทย์ โฆษกพระเพลงคือชีวิต

        

 

 

♦♦♦ “ชาญวิทย์ รถทอง” โฆษกงานประกวดพระเครื่อง วงการเพลงเพื่อชีวิตเรียกเขาว่า “พี่เท่ห์” ท่านผู้นี้มีความรู้เรื่องพระเครื่องไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใครหมกตัวอยู่กับวงการพระเครื่องมานานกว่า 30 – 40 ปี เดินสายซื้อขายพระเครื่องทั่วประเทศเป็นพิธีกรหรือโฆษกงานประกวดพระเครื่องนานกว่าใครในยุคนี้ อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข 80 ยังแจ๋วไปทุกงานไม่ว่าไกลหรือใกล้เหนือใต้ตกออกขับรถได้ ไกลหน่อยบินไปเหมือนวัยรุ่นจึงไม่ธรรมดา ท่านผู้นี้นอกจากรับบทพิธีกรเสียงดีมีความจำเป็นเลิศแล้วยังชอบร้องเพลงไทยสากลเป็นชีวิตจิตใจ ไปงานประกวดพระจังหวัดไหนแม้แต่ใน กทม.ได้เวลาต้องไปหาสถานที่ร้องเพลงผ่อนคลายอารมณ์ พี่เท่ห์จึงเป็นคนอารมณ์ดี มีร้านพระเครื่องอยู่ที่ตลาดพระประแดงอาเขต พบเขาได้ในบทบาทของเซียนพระเครื่องของเมืองไทย

 

♦♦♦ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง จัดตลาดนัดพระเครื่องนัดพิเศษแจก 200,000บาทมีแผงพระไปรวมตัวกว่า 800 แผงจึงได้พบกับพี่เท่ห์ที่ห้องวิมานเพลง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ถนนพุทธมณฑล ที่นี่เป็นสถานที่แข่งขันร้องเพลงไทยสากลระดับมาตรฐานจัดชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนจึงเป็นสถานที่ร้องเพลงมาตรฐานห้องแอร์ เครื่องเสียงชั้นดี อิเล็กโทนมือระดับชาติ ได้รับความนิยมจากผู้คนทุกเพศวัยเปิดตั้งแต่ 10.00 น - 17.00 น.มีที่จอดรถ  อาหารราคาไม่แพง ห้องน้ำสะอาดสะดวดสบาย ค่าบริการท่านละ 80 บาทเท่านั้น จะมีงานประกวดร้องเพลงไทยสากลทั้งชายหญิงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 62 สนใจสมัครได้ 081-3456555 และ 090-0400304


 

 

 

เสี่ยปรีชา อุดร แจก 2 ล้านตรุษจีนปีหมูทอง

        

 

♦♦♦ “ตรุษจีนปีหมูทอง 2562” เสี่ยปรีชา ชัยรัตน์ เจ้าของโรงน้ำตาล โรงแรม ธุรกิจส่วนตัว มากมายหลายแห่ง คนเมืองอุดรยกย่องท่านเป็น “เจ้าสัวเมืองอุดร” ขวัญใจคนยากไร้ ตรุษจีนทุกปีมีตั้งโรงทานเลี้ยงอาหารแจกอั่งเปา(Reward) ปีละ10,000 ซองๆละ 200 บาท เป็นเงิน 2 ล้านบาท ท่านปรีชา ชัยรัตน์ จัดทำมาตลอดหลายปีและปีนี้ได้จัดโรงทานแจกอั่งเปาเป็นเงิน 2 ล้านบาทเช่นเคยจำนวน 10,000 ซอง ไม่พอท่านจะเพิ่มให้ทุกปี เจ้าสัวเมืองอุดรท่านนี้อายุ 69 ปีครับ ตรุษจีนปีหน้าปีหนูทอง 2563 อายุท่าน 70 ปีคงมีงานใหญ่คอยติดตามกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อคนยากไร้ คนทั่วสารทิศไม่ใช่แค่คนในจังหวัดอุดรเท่านั้นที่ไปรับอั่งเปาของเจ้าสัวปรีชา เจ้าสัวเมืองอุดร

 

 

♦♦♦ ท่านปรีชา ชัยรัตน์ เป็นนักสะสมพระเครื่องที่วงการพระรู้จักกันดี ท่านมีความศรัทธาอย่างยิ่งทั้งพระพุทธรูปบูชา พระเครื่องยอดนิยม พระชุดเบญจภาคี พระสมเด็จจิตรลดาหรือพระกำลังแผ่นดิน เป็นพระฝีพระหัตถ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระกริ่งวัดสุทัศน์ พระหลวงพ่อเงินบางคลานพิมพ์นิยมพิมพ์ขี้ตาและพระกรุเหรียญยอดนิยมในวงการท่านมีสะสมไว้ไม่น้อยทีเดียวเป็นสวยพระแท้พระระดับประกวดทั้งนั้น ท่านเคยเป็นประธานจัดงานประกวดพระเครื่องที่จังหวัดอุดรธานีเมื่อหลายปีก่อน ออกเงินจัดงานให้ทั้งหมดประมาณ 6 ล้าน รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้องค์กรการกุศลทั้งหมด ประมาณ 10 ล้าน


 

 

 

ตลาดพระหุ่นขี้ผึ้งแจก 200,000 วันวาเลนไทน์

           

 

 

 

♦♦♦ “นายศรายุทธ ศรีเบญจโชติ” รองกรรมการผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย และประธานกรรมการตลาดนัดพระเครื่องหุ่นขี้ผึ้งไทย จัดตลาดนัดพระเครื่องรองรับผู้ค้าพระเครื่องและเซียนพระที่สนใจเช่าบูชามารวมตัวกันที่นี่มีสถานที่กว้างขวางใหญ่โต กำลังขยายปรับปรุงพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวและรับงานประกวดพระเครื่องในปี 2563 ได้วางศิลาฤกษ์สร้างอาคารเอนกประสงค์ไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 62 เอวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 62 ตลาดนัดพระเครื่องหุ่นขี้ผึ้งไทยแจก 200,000 ท มีผู้ค้าแผงพระจับฉลากหางบัตรได้ 100,000 บาทไปแล้วมาวางขายวัตถุมงคลที่นี่ได้แค่ เดือนเดียว  วันวาเลนไทน์ปีนี้ 14 กุมภาพันธ์ 62 จะแจก 200,000 บาทอีกหน แบ่งเป็น 100,000 บาท 1 รางวัล 10,000 บาท 3 รางวัล 5,000 บาท 4 รางวัล 3,000 บาท 4 รางวัล และ 1,000 บาท 32 รางวัล แผงพระเครื่องและนักสะสมพระเครื่องแวะมาลุ้นโชคคืนกำไรให้แผงพระในวันแห่งความรัก ที่นี่ใครไม่มีตั้งขายฟรีอยู่แล้ว ไม่มีการจองโต๊ะ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยอยู่ถนนพุทธมณฑลเลยสาย 7 ไปไม่ไกล ถ้ามาจากนครชัยศรีหรือมาจากสวนสามพรานเข้าถนนพุทธมณฑลไป 2 กิโลเมตรถึงครับ สถานที่สะดวกสบายห้องน้ำ ที่จอดรถ เครื่องดื่มนำชากาแฟฟรี สอบถาม คุณศรายุทธ (เฮียจั้ว) 087 – 7363611 คุณสมเกียรติ 081 – 4516019


 

 

วัดหูช้างสวดพานยักษ์ใหญ่ไล่สิ่งอาถรรพ์