วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 22:59 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2564, 18.07 น.

“พัช นครศรี” รุ่นเงินไหลมา หลวงปู่บุญมา สองพระเกจิสายเหนียวปลุกเสก

 

 

♦♦♦ “พัช นครศรี หรือ พัชรพล แก้วมณีผู้เลื่อมใสในพระศาสนาอย่างแรงกล้าและมีศรัทธาพระเกจิอาจารย์สายเหนียว หลวงปู่บุญมา โชติธมฺโม สำนักสงฆ์วัดเขาแก้วทอง  อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลวงปู่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์สายเหนียวแห่งเมืองกบินทร์บุรี วัตถุมงคลของท่านโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ ใครได้ไปใช้ต่างมีประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด ปลอดภัยจึงโด่งดังและเป็นที่นิยมสะสมของคนรุ่นใหม่

 

 

♦♦♦ “หลวงปู่บุญมา โชติธทฺโม” หรือ พระครูสุนทรโชติธรรม เพชรน้ำเอกของจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีชื่อเสียงทางสมาธิจิตรตั้งอยู่ในกรรมฐาน ธาตุทั้ง 4 อย่างมั่นคงสามารถเพ่งแสงสว่างจากเปลวไฟ ที่เรียกว่า เตโชกสิณ ทำให้วัตถุมงคลของท่านโด่งดังด้านอยู่ยงคงกระพันหรือที่เรียกว่า หนังเหนียวแม้แต่เจ้าแหลม ศรีษะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นของก่อนขึ้นชกชิงแชมป์โลกได้ไปกราบขอพรหลวงปู่บุญมา  สามารถน็อกคู่ต่อสู้ได้เป็นที่ฮือฮามาแล้วเมื่อสองปีก่อน

 

 

♦♦♦ “พัช นครศรี” ได้รับเมตตาจากหลวงปู่บุญมา โชติธมฺโม สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง อนุญาตให้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่บุญมา  รุ่น เงินไหลมาเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้า รูปหลวงปู่บุญมาหันหน้าตรงครึ่งองค์ มีข้อความจารึกโดยรอบเหรียญว่า  “เงินไหลมา  หลวงปู่บุญมา โชติธมฺโม สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง” ด้านหลังหนุมานเชิญธง  ข้อความ หลวงปู่บุญมา โชติธมฺโม  อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ด้านหลังหนุมานเชิญธงนำทัพอันมีความหมายถึงพร้อมจะสู้ นำความมีชัย ด้วยพลังอำนาจคงกระพันชาตรี เมตตา ซึ่งเป็นลายสักยันต์ไทยสมัยโบราณใช้เพื่อก่อเกิดพลังอำนาจแห่งชัยชนะในการสู้รบหรือนำมาซึ่งความมีชัยเมตตาค้าขายมีรายได้ดีมีความสุขสมบูรณ์

 

 

♦♦♦ “ปลุกเสกโดย 2 พระเกจิสายเหนียว” องค์แรก หลวงปู่ บุญมา โชติธมฺโม สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง พระเกจิที่ใช้พลังจิตเสกวัตถุมงคลเพ่งเปลวเทียนพุ่งกระแสจิตสู่สิ่งที่กำหนดกว่าจะบรรลุมรรคผลทำเอาตาข้างขวาเกือบบอด วัตถุมงคลของหลวงปู่บุญมาทุกรุ่นจึงมีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์ด้านคงกระพันถึงกับให้สมญานามท่านว่าเป็นพระเกจิอาจารย์สายเหนียว  องค์ที่ 2 หลวงพ่ออนุชา อนุชาโต วัดราษฏร์บูรณะ อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นศิษย์เอกหลวงพ่อสง่าวัดบ้านหม้อ เป็นเด็กวัดคอยปฏิบัติรับใช้หลวงพ่อสง่า หลวงพ่อสง่าเมตตาสอนพระเวทย์ให้ตั้งแต่อายุ 16 ปี ต่อมาได้ศึกษาวิชาทำปลัดขิกจากหลวงปู่นนท์ วัดเขาพราณธูปเป็นรูปแรก จึงเทิดทูนหลวงปู่นนท์จนกระทั่งปัจจุบันนี้ (สายหลวงพ่อยิดวัดหนองจอก)  หลวงพ่อบุญค้ำ วัดไชยเภรีย์(สายหลวงพ่ออี๋) และหลวงพ่อโอด วัดบ้านม่วง (สายหลวงพ่อเหลือ)