วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 00:54 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2565, 06.47 น.

สนามพระ “บิ๊กซีนวนคร” ประกวดพระครั้งที่ ๒ เสาร์-อาทิตย์ที่ ๒๖-๒๗ มี.ค.๖๕

 

 

 

♦♦♦ “เอก สุนทรนฤมิต ผู้บริหารสนามพระเครื่องและชมรมพระเครื่อง “บิ๊กซีนวนครโฉมใหม่ ประกาศชัดเจนจัดงานประกวดพระไม่ชนกับสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยแน่นอน ก่อนจัดประสานขอตารางเวลางานของสมาคมมาดูแล้วจึงตัดสินใจลงวันจัดงาน ทำให้งานที่ตนเองจัดผ่านมาเมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ที่ ๒๙-๓๐ มกราคม ๒๕๖๕ เป็นไปอย่างคึกคักได้รับความสนใจจากนักสะสมพระเครื่องและผู้ค้าขายวัตถุมงคลแผงจรยุทธจองพื้นที่ถึงขนาดต้องเสริมเพิ่มให้จากเดิมที่มีอยู่กว่า 800 แผงเป็น 1,000 แผง และมีผู้สนใจนำพระเครื่องมาส่งแข่งขันรับรางวัลล้นตู้ทุกโต๊ะจึงเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่ส่วนหนึ่งมาจาก สนามพระเครื่องบิ๊กซีนวนครโฉมใหม่ได้ปรับปรุงครั้งใหญ่ให้แปลกใหม่ใหญ่กว่าเดิมเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า และจัดหารางวัลชนะการประกวดที่มีคุณค่า พระเครื่องที่ผ่านการพิจารณาเป็นมาตรฐานสากล ใบประกาศนียบัตรที่นี่จึงมีความหมายสำหรับผู้ส่งพระที่อยากได้ไปเป็นเกียรติแก่ตนเองและวงศ์ตระกูล

 

 

♦♦♦ งานประกวดพระเครื่องครั้งที่   วันเสาร์และอาทิตย์ที่ ๒๖-๒๗  มีนาคม ๒๕๖๕ จัดที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีนวนคร คลองหลวง จ.ปทุมธานี ใช้พื้นที่ชั้นล่างทั้งหมดจัดงาน เป็นห้องแอร์โถงใหญ่รองรับโต๊ะแดงแผงพระและใช้เป็นบริเวณจำหน่ายบัตรส่งพระ และบริเวณกรรมการรับพระเข้าประกวด และตัดสิน แจกรางวัลอยู่ในบริเวณเดียวกันจึงสะดวกแก่ผู้มาส่งพระและผู้มาร่วมงาน ทางทีมงานยืนยันด้วยว่าทุกคนได้รวบรวมข้อบกพร่องจากการจัดงานครั้งก่อนนำมาแก้ไขให้ดีขึ้น หลายอย่างที่ได้รับการชมมาก็มี เช่น ที่จอดรถมากพอ งานจัดในห้องแอร์ที่เย็นฉ่ำเหมาะกับหน้าร้อน ค่าโต๊ะแดงก็ไม่แพงอย่างที่คาดคิด กรรมการรับพระตัดสินพระผู้จัด คัดคนมีความรู้เฉพาะด้านเฉพาะทางมาร่วมรับตัดสิน เป็นต้น รางวัลจับฉลากแผงพระโดนใจ รางวัลใหญ่ก็มีให้ได้ไปสุดคุ้ม

 

 

♦♦♦ เอก สุนทรนฤมิต ผู้บริหารและผู้จัดงานคนสำคัญกล่าวว่า แม้โรคโควิด 19 ยังคงระบาดอยู่แต่เบาบางไปในทางดีขึ้น ทีมงานอันประกอบด้วย เอก สุนทรนฤมิต นัส สุราษฎร์ ใหญ่ ประตูกรุงเทพฯ  หนุ่ม เพชรบุรี และชายเล็ก บิ๊กซีนวนคร แบ่งหน้าที่ดูแลเข้มงวดจัดหาอุปกรณ์ป้องกันไว้สำรองไห้ผู้คนที่มาท่องเที่ยวและมาร่วมงานปฏิบัติตามมาตรการที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการสวมหน้ากาก มีเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือวางไว้ทั่วบริเวณ สถานที่ล้างมือในห้องน้ำสะอาด ที่ยาวเหยียดสุดลูกหูลูกตา โต๊ะแดงแผงพระเว้นช่องไฟให้เหมาะสม ทุกท่านมาแล้วต้องปลอดภัยครับ

 

 

♦♦♦ รายการพระเครื่องมีให้ส่งประกวดดูได้จากการสแกนคิวอาร์โค้ด มีทั้งพระเนื้อดิน เนื้อชิน รูปหล่อ  พระเนื้อผงยอดนิยม และทั่วไป  พระเกจิคณาจารย์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น หลวงปู่ทวด หลวงพ่อคูณ  หลวงพ่อเงินบางคลาน หลวงปู่หมุน หลวงปู่โต๊ะ  หลวงพ่อเกษม หลวงพ่อกวย หลวงพ่อรวย หลวงพ่อขัน หลวงพ่อแดงเพชรบุรี หลวงพ่อฤาษีลิงดำ  หลวงพ่อพรหม หลวงพ่อเพี้ยน พระอาจารย์แจ้ พระยอดนิยมจังหวัดปทุมธานี  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสุพรรณบุรี  และพื้นที่ใกล้เคียงรวมได้ประมาณ 30 โต๊ะ กว่า 1,000 รายการ

 

 

♦♦♦ รางวัลชนะเลิศ ที่ แต่ละรายการ รับล็อกเก็ตหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน ลายกนกไทย รางวัลชนะเลิศรวมสูงสุด รับพระบูชา 5 นิ้ว หลวงพ่อพัฒน์นั่งเมฆ วัดห้วยด้วน ปิดทองคำแท้ พร้อมเงินสด 10,000 บาท รางวัลชนะรวมแต่ละโต๊ะ รับพระบูชา 5 นิ้ว หลวงพ่อพัฒน์นั่งเมฆ วัดห้วยด้วน กรรมการ รับล็อกเก็ตหลวงพ่อพัฒน์ ลายธงชาติ รางวัลจับฉลากโต๊ะแดงแผงพระ แจกเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายเช่น โทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือ ตู้เย็น 5.2 คิว หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ไมโครเวฟ เป็นต้น ผู้สนใจดูรายการประกวดพระโดยสแกนคิวอาร์โค้ด โต๊ะแดงแผงพระจองโต๊ะที่ เอก สุนทรนฤมิต โทร.092-1365555 หนุ่ม เพชรบุรี 089-9057219 นัส สุราษฎร์ 080-5699917 และ อ.ภัควา 092-3701492 พลาดไม่ได้งานนี้จัดเป็นครั้งที่ บิ๊กซีนวนคร  ๒๖-๒๗ มีนาคม ๖๕ มีรางวัลมอบให้แล้วยังได้ใบประกาศนียบัตรที่มีคุณค่าการันตีพระแท้ของท่านอีกด้วย