วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562 13:47 น.

อาชญากรรม

ลูกชายผญบ.ยิงตัวตายปริศนา?

วันพุธ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562, 14.25 น.

 

ลูกชายผญบ.ยิงตัวตายปริศนา?

 

ลูกชายผู้ใหญ่บ้านคิดสั้น ใช้ปืนยิงตัวเองในบ้าน เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจ สอบถามภรรยาที่เป็นผจก.ฝ่ายเสื้อผ้าของห้างดังเมืองกระบี่ ระบุไม่มีเหตุบ่งชี้มาก่อน


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 มค.62 พ.ต.ท.สุภัทร เหมจินดา สารวัตรสอบสวน สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่หมู่ 3 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.เหนือคลอง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.กระบี่ หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง ร่วมในการตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่ทำการผู้ใหญ่บ้านของนายสนั่น จีนพั่ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ภายในโรงหน้าบ้านข้างโต๊ะอาหาร พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายคฒาเทพ จีนพั่ว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสนั่น สภาพศพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด ใกล้กันพบปืนขนาด .357 ของผู้ตายตกอยู่ 1 กระบอก ท่ามกลางความเสียใจของนางสาวณิชาภัทร จีนพั่ว อายุ 32 ปี ภรรยาของผู้ตาย

 

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นบุตรชายของผู้ใหญ่บ้านที่เกิดเหตุ ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยให้กับบริษัท ปาล์มน้ำมันรายใหญ่ในพื้นที่ ส่วนภรรยาคือนางสาวณิชาภัทร ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายเสื้อผ้าของห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในเมืองกระบี่ โดยนางสาวณิชภัทร ภรรยาผู้ตายให้การว่า ขณะเกิดเหตุนั้นตนกำลังจะออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน เห็นผู้ตายนั่งอยู่ที่โต๊ะกินข้าว ได้หยิบปืนขึ้นมานั่งเล่น โดนไม่ได้พูดอะไร ตนเห็นก็บอกให้นำปืนไปเก็บ เพราะจะไปทำงานแล้ว จากนั้นเมื่อขึ้นไปนั่งบนรถกระบะเพื่อจะขับไปทำงาน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด รีบลงมาดูพบว่าผู้ตายยิงตัวเองแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะอยู่กันปกติดีไม่เคยระบายว่าเครียดจากเรื่องใด อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต เตรียมทำพิธีศพที่บ้านเกิดเหตุตามประเพณี ส่วนทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงว่ามาจากเรื่องใดต่อไป