วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 06:05 น.

อาชญากรรม

สลด! รั้วไฟฟ้าช็อต8ขวบดับ!

วันพุธ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562, 17.37 น.

สลด! รั้วไฟฟ้าช็อต8ขวบดับ!


สลด! เจ้าของไร่มันสำปะหลังกั้นลวดหนาม ปล่อยกระแสไฟฟ้า กันวัว ควาย ช็อต หนูน้อยวัย 8 ขวบ ดับคาที่

 


ยายร่ำไห้ หลานชายวัย 8 ขวบ ออกไปวิ่งเล่น พลาดชนรั้วลวดหนามมีกระแสไฟฟ้าถูกไฟฟ้าช็อต ดับคาที่ เจ้าของไร่มันเผยล้อมลวดหนามต่อกระแสไฟฟ้า เพื่อป้องกันวัว ควาย ไม่ให้มาทำลายพืชผักที่ปลูกไว้ ขอโทษ พ่อ แม่ ตา ยายของน้อง และยินดีรับผิดชอบ ขณะผลชันสูตรเบื้องต้นเกิดจากถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจริง

 

วันนี้ 24 เมษายน 2562 ร.ต.อ. พนัส โกรดประโคน รองสารวัตร สอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งว่ามีผู้เด็กเสียชีวิตเนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าช็อต บริเวณไร่มันสำปะหลัง ท้ายหมู่บ้าน เขว้า หมู่ที่ 2 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงได้รีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลเฉลิมพระเกีรยติ ร่วมชันสูตรพลิกศพ

 


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ศพของด.ช.ปฎิภาณ (หรือน้องต้นไผ่)ขนอม อายุ 8 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้รั้วลวดหนาม ซึ่งขึงกั้นไร่มันสำปะหลังไว้และมีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก บริเวณที่เกิดเหตุเป็นที่นาปลูกมันสำปะหลัง โดยมีนางญวน ฉิมชาติ อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 88 ม.2 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นยายของเด็กนั่งเฝ้าศพของน้องต้นไผ่และส่งเสียงร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเด็กเสียชีวิตเนื่องจากโดนกระแสไฟฟ้าซ็อต


จากการสอบถามนางญวน เล่าว่าหลานชายเป็นเด็กที่มีความพิการ ประเภท7 (บุคคลที่มีความบกพร่องทางพฤติกรรมและอามรณ์) โดยพ่อ แม่ ของน้องต้นไผ่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ก่อนเกิดเหตุหลานวิ่งมาบอกว่าขอไปดูรถไถนา ท้ายบ้านซึ่งตนเองก็ไม่สนใจเนื่องจากกำลังทำกับข้าว จนเจ้าของไร่มันสำปะหลังเดินมาบอกว่าหลานโดนไฟซ็อตเสียชีวิต

 


จากการสอบสวน ทราบว่าที่ดินดังกล่าว เป็นที่ดินของนายธนภัทร ไขรัมย์  อายุ 46 ปี เลขที่ 86  ม.2 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งปลูกมันสำปะหลัง ไว้จำนวน 1 ไร่ แล้วใช้กระแสไฟฟ้าต่อเข้ารั้วลวดหนามเพื่อป้องกันวัว ควาย ไม่ให้เข้ามาทำลายไร่มันที่ปลูกไว้

 


นายธนภัทร ไขรัมย์  เจ้าของที่นากล่าวว่า ที่ทำไปเพราะว่าล้อมรั้วไว้ป้องกัน วัว ควาย และได้มีการต่อกระแสไฟฟ้าเข้ารั้วไว้เพื่อไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาทำลายพืชผักและมันสำปะหลังที่ตนเองเพาะปลูกไว้  โดยไม่คาดคิดว่าเด็กๆจะไปวิ่งเล่นแถวนั้น จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จึงอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ถ้าจะล้อมรั้วก็อย่าปล่อยกระแสไฟฟ้าเข้าไปเพราะชีวิตคนสำคัญกว่า ซึ่งตนเองว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เกิดการสูญเสีย ก็ขอโทษทั้งพ่อ แม่ แล้วก็ ตายาย ของน้อง ซึ่งเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำศพทางตนเองจะขอก็รับผิดชอบเองทั้งหมด เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้แจ้งข้อหา ทำร้ายผู้อื่น โดยการปล่อยกระแสไฟฟ้าให้คนมาสัมผัสกระแสไฟฟ้า เป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ตามมาตรา 290 ฆ่าคนโดยไม่เจตนา

หน้าแรก » อาชญากรรม