วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 05:24 น.

อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่เลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งจมน้ำดับ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 14.51 น.

หนุ่มใหญ่เลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งจมน้ำดับ


เมื่อวันที่ 16มพค.2562 เวลา 10.00ใน พ.ต.ท.นาวา ปูดำ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางเลน ได้รับแจ้งเหตุมีชายเสียชีวิตนอนควำ่หน้ากลางทุ่งนา ม.7 ต.บางเลน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ตร.ชุดสืบสวน สายตรวจตำบล เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดบางเลน รถ น.เขต แพทย์โรงพยาบาลบางเลน เข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบเป็นทุ่งนามีประชาชนยืนมุงดูจำนวนหนึ่ง ภายในทุ่งนามีแอ่งนำ้สำหรับเอาไว้ดึงนำ้ขึ้นในนามีความลึกประมาณ 50 ซม.กว้างประมาณ 3 เมตร ยาว 3 เมตรพบชายนอนควำ่หน้าสวมกางเกงสามส่วนสีกรมท่า เสื้อแขนยาวสีดำ สภาพร่างกายเริ่มบวม อืด และส่งกลิ่น ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา จากการตรวจสอบพบบัตรประจำตัวประชาชนทราบชื่อต่อมานายศุภวัฒน์ สาลี อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.หนองบัว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์


จากการสอบถามทราบว่าเมื่อวันที่ 15 พค 62 เวลา 07.00 น.ชาวบ้านยังเห็นนายศุภวัฒน์ เดินอยู่  และต่อมารุ่งขึ้นวันที่ 16 พค.62 นายจ้างว่าผู้ตายก็เดินตามหาก็ไม่เห็นก็นึกว่าคงจะกลับบ้านไปแล้ว ซึ่งทางนายจ้างได้เดินไปไล่เป็ดเข้าเล้า ก็ได้พบศพชายนอนควำ่หน้าห่างจากที่เล้าเป็ดประมาณ 100 เมตร จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนายศุภวัฒน์มาทำงานกับตนเองมาเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งได้ 2 วันพึ่งมาจากสุรินทร์  เป็ดประมาณ 400-500 ตัว


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์ได้ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย สัญนิฐานเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 วันสาเหตุน่าจะจมนำ้เสียชีวิต และส่งผ่าชันสูตรต่อโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริงต่อไป พร้อมทั้งได้ติดต่อประสานญาติให้มาติดต่อขอรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป