วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 11:56 น.

อาชญากรรม

ผู้ใหญ่บ้านซิ่งปิคอัพไปงานแต่ง ถูก18ล้อขยี้ดับสยอง2สาหัส1

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 16.45 น.

ผู้ใหญ่บ้านซิ่งปิคอัพไปงานแต่ง
ถูก18ล้อขยี้ดับสยอง2สาหัส1

 


เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.พงศ์พนิช พิมาย พนักงานสอบสวน สภ.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์  จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนกับรถยนต์ปิคอัพที่ บริเวณสี่แยกโคกตาล บนถนนทางหลวงที่ 24 สายโชคชัย - เดชอุดม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ รพ.ขุขันธ์  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2493 อุบลราชธานี ชนติดอยู่กับรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ-9028 ศรีสะเกษ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในซากรถปิคอัพ จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันงัดเอาร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา และรีบนำส่งตัวไปยัง รพ.ขุขันธ์ เพื่อให้แพทย์เร่งช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนและมีผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จำนวน 2 ราย
 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุพี ดวงสิน อายุ 59 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านทับทิมสยาม 06 ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ปิคอัพคันเกิดเหตุ โดยมี นายจันทา ดวงสิน อายุ 64 ปี พี่ชาย อยู่บ้านเลขที่195 ม.13  ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ  และนางจันที วงค์พินิจ อายุ 62 ปี พี่สาว อยู่บ้านเดียวกันนั่งโดยสารมาด้วย เพื่อที่จะเดินทางไปช่วยงานแต่งงานของญาติที่บ้านติม ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า ได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มี นายฐานปกรณ์  เสมอใจ อายุ 35 ปีอยู่บ้านเลขที่139 ม.2 ต.บุเปื่อย อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับขี่ และได้ฝ่าไฟแดงมาพุ่งชนรถของนายสุพี อย่างจัง ทำให้นายจันทา ดวงสิน และนางจันที วงศ์พินิจ พี่ชายและพี่สาวของนายสุพี เสียชีวิตที่ รพ.ขุขันธ์ ส่วนนายสุพี อาการบาดเจ็บสาหัสมาก แพทย์ รพ.ขุขันธ์ ได้ส่งตัวต่อไป รพ.ศรีสะเกษ เพื่อให้แพทย์เร่งช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนต่อไป
 
 

 

นายฐานปกรณ์  เสมอใจ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่139 ม.2 ต.บุเปื่อย อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อให้การว่า ตนกำลังขับรถมุ่งหน้าไปยัง จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก ปรากฏว่า ขณะนั้นไฟแดงยังไม่ขึ้นมา ตนจึงได้ขับรถตรงไป แต่ว่าไฟแดงได้ขึ้นมาก่อน ตนจึงได้เบรครถทำให้รถพ่วง 18 ล้อลื่นไถลไปพุ่งชนรถของนายสุพีที่กำลังขับมายังกลางสี่แยก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว
 

 


ทางด้าน  ร.ต.ท.พงศ์พนิช  พิมาย พนักงานสอบสวน สภ.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เบื้องต้น ได้ตั้งข้อหา นายฐานปกรณ์ คนขับรถพ่วง 18 ล้อว่า ขับขี่รถโดยประมาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม