วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562 00:57 น.

อาชญากรรม

หนุ่มขับรถขนบ้าแหกด่าน ซวยตกไหล่ทางจับได้1หนีรอด1

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 15.10 น.

หนุ่มขับรถขนบ้าแหกด่าน

ซวยตกไหล่ทางจับได้1หนีรอด1

 

เมื่อเช้าของวันนี้ที่ 14 ส.ค.62 พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ เคหะทุ่ม สว.กก.2 รรท.สว.ทล.5 กก.3 ร.ต.อ.สนอง เชิดฉาย รอง สว. ร.ต.ท.สุรพล ยิ้มใย ได้ตั้งด่านจุดตรวจ-จุดสกัด ด้านหน้าจุดบริการทางหลวงสระแก้ว ขณะนั้น ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน บธ-9978 ปราจีนบุรี วิ่งมาด้วยความเร็วสูง จากเมืองสระแก้ว มุ่งหน้าสู่อำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พอมาถึงจุดตรวจ จนท.ได้ส่งสัญญาณให้รถหยุดตรวจเกือบจะชน จนท.ตร.ทล. แต่รถยนต์คันดังกล่าว กับเร่งความเร็ว แหกด่านจุดตรวจไป จนท.จึงได้ขับรถไล่ตามไปติดๆ กระทั่งพบรถยนต์คันดังกล่าว ได้ตกร่องถนนข้างทาง ด้านหน้ายุบ แต่คนขับก็สามารถเปิดประตูวิ่งข้ามถนนไปอีกฝั่ง หลบหนีไปได้ ทราบชื่อภายหลังว่านายวิชาพงษ์ มาสมดี โดยมีนายวีระชัย ลุง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.7 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว นั่งข้างคนขับ ติดอยู่ภายในรถ และกำลังจะดิ้นออกมาเพื่อที่จะหลบหนี จนท.ที่ได้ติดตามมาจึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้


จากการตรวจค้นภายในรถ พบวัตถุห่อด้วยเทปกาวสีแดง 1 มัดวางอยู่ที่พักเท้า และเมื่อแกะออกพบเป็นยาบ้าบรรจุเป็นถุงซองพาสติกสีน้ำเงิน บรรจุยาบ้า เม็ดกลมสีแดง มีอักษร WY นับจำนวนได้ 188 เม็ดจากการสอบถามนายวี ระชัยฯ ได้การรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าว ตนเพิ่งไปซื้อมาจากชายแดนกัมพูชา ด้านอำเภอคลองหาด ในราคา มัดละ 4,000 บาท และกำลังจะนำออกไปจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่อำเภอกบินทร์บุรีในราคาเม็ดละ 100 บาท แต่มาพบว่ามีด่านตรวจ เลยรีบขับหลบหนี และรถยนต์เกิดเสียหลักตกไหล่ทางถูกจับกุมดังกล่าว


จากนั้น จนท.ตร.ทล.ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนายวีระชัย ลุง ผู้ต้องหา ส่งให้ ร.ต.อ.จักรี เฉิดฉิม พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสระแก้วเพื่อดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1 ไว้ในครอบครอง และจะสอบสวนขยายผลหาเพื่อนร่วมขบวนการต่อไป