วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2563 22:30 น.

อาชญากรรม

ตำรวจชุมพร จับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่ ได้ของกลางกัญชา 500 กก.

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 16.33 น.
วันที่ 4 ธ.ค. 62 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำโดย นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44, ป.ป.ส.ภาค 8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำจุดตรวจปฐมพร  ร่วมแถลงข่าวจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลางเป็น กัญชา จำนวน 500 กิโลกรัม, รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ  สีเทา มีหลังคาแครี่บอย หมายเลขทะเบียน ผท-5044 สงขลา จำนวน 1 คัน, โทรศัพท์มือถือ และของกลางอื่นๆ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย คือ นายอดิเรก หรือหลี อายุ 34 ปี  โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพ 
 
พ.ต.ต.ฐาปกรณ์ ชูละเอียด สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าจุดตรวจปฐมพร เปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม  2562 เวลาประมาณ 19.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำจุดตรวจปฐมพร กำลังตั้งด่านตรวจอยู่ที่จุดตรวจปฐมพร หมู่ที่ 9 ตำบลวังไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ขาล่องใต้ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมาย ได้พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ มีหลังคาแครี่บอย หมายเลขทะเบียน ผท-5044 สงขลา ขับเข้าจุดตรวจฯ โดยมีนายอดิเรกหรือหลี อายุ 34 ปี เป็นผู้ขับ ซึ่งเมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายอดิเรก ตัวสั่น มีพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นโดยละเอียด พบกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 500 กิโลกรัม ซุกซ่อนภายในหลังรถคันดังกล่าว  นายอดิเรก รับว่าได้บรรทุกกัญชาแห้งอัดแท่ง มาจากจังหวัดนครพนม เพื่อไปส่งที่จังหวัดสตูล  จนมาถูกจับได้ที่ด่านปฐมพรโดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ด้าน พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า การจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญครั้งนี้ ได้ของกลางเป็น กัญชา จำนวน 500 กิโลกรัม  ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุด ที่ด่านปฐมพรจับกุมได้  โดยลักลอบขนยาเสพติดมาจากจังหวัดนครพนม ไปส่งที่จังหวัดสตูล  เพื่อเตรียมนำออกนอกประเทศ ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้เป็นผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจปฐมพร ในการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้พร้อมของกลาง  จากนั้นได้ร่วมบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชุมพร และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.8 เพื่อทำการขยายผลถึงกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยผลการปฏิบัติดังกล่าวมาจากการสนับสนุนจากทางจังหวัด โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร อนุมัติงบประมาณในการฝึกซ้อมแก่เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจให้มีความสามารถ เพิ่มประสิทธิภาพในการจับกุม พร้อมกับนำเทคโนโลยีกล้องวงจรปิด ติดตั้งประจำจุดต่างๆ นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนงบประมาณอีกกว่า 50 ล้านบาท ในการพัฒนาฐานข้อมูลในระบบ Big Data เพื่อมาใช้ประโยชน์ มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

หน้าแรก » อาชญากรรม