วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2563 22:04 น.

อาชญากรรม

เซ่นพิษรัก!หนุ่มผูกคอดับ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563, 11.20 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 2563 ร.ต.อ. เจริญฤทธิ์ โทรสิงห์ สภ.นางลือ อ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผูกคอตาย ที่บ้านพักคนงาน ม.11 ต.นางลือ รุดตรวจสอบที่เกิดพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

 

 ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านมุงสังกะสี ภายในบ้านพบศพนายปรัชญา จันทะปะขาว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.8 ต.ดงเมือง อ.ยางสีสุวาน จ.มหาสารคาม สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่ใส่เสื้อ ใช้เชือกปอมัดกองฟาง เอามาถักเป็นเส้นใหญ่มัดรวมกัน ผูกกับคานไม้ใต้หลังคา สภาพศพลิ้นจุกปาก จากการชัณสูตรคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตจึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพีธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

นางจิตรดา รังไธสง อายุ 29 ปี ลูกพี่ลูกน้อง เปิดเผยว่า ผู้ตายมาอยู่ที่นี่ 2 เดือน มารับจ้างเพาะกล้าต้นข้าว กำลังจะกลับบ้านในวันนี้ ช่วงค่ำที่ผ่านมาก็นั่งกินข้าวกันตามปกติ คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการน้อยใจแฟน รู้ว่าคุยกับแฟนคนนี้อยู่ น่าจะไม่เกิด 2 เดือน คุยกันใช้อารมณ์ พูดคำหยาบด่าทอกันอยู่บ่อยๆ ส่วนเรื่องอื่นไม่ทราบเพราะน้องไม่ค่อยบอกอะไรมาก

 

 ด้าน นายเชาว์ มีมาก อายุ 41 ปี ผญบ.ม.11 เผยว่า ตอนที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านก็รียมาดูเหตุ พอมาถึงมีสายเข้า ในโทรศัพท์ของผู้ตาย จึงกดรับพบว่าเป็นแฟนของผู้ตาย เลยบอกว่า แฟนเสียชีวิตแล้ว ทางแฟนผู้ตายบอกว่า เมื่อคืนมีปากเสียงกันตอนเที่ยงคืน  จากนั้นก็ติดต่อมาตลอดแต่ไม่มีใครรับสาย จนมารู้เรื่องก็ตอนเกิดเหตุแล้ว จากการคุยกัน แฟนผู้ตายบอกว่า เจอกันในเฟสบุ๊ค คุยกันมาเรื่องๆ จนตกลงคบกันเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ยังไม่เคยเห็นหน้ากัน ตั้งความหวังกันไว้ว่า เดือน เมษายน นี้จะนัดเจิกัน จะอยู่ด้วยกัน โดยทางแฟนผู้ตายร้องไห้ตลอดเวลา

 

จากการสอบสวนพบว่า ผู้ตาย มีการโพสต์เฟสบุ๊ค ขู่ฆ่าตัวตาย จะบอกลาโลก เพื่อเรียกความสนใจจากแฟนสาวมาแล้ว และยังมีการบอกกับแฟนว่าจะฆ่าตัวตายหลายต่อครั้ง แต่ก็ไม่ทำ ครั้งนี้ที่บอกว่าน้อยใจ น่าจะมาจากสาเหตุที่ ทางแฟนผู้ตาย บอกว่าจะไปกินเหล้ากับเพื่อน แต่กลับหึงหวงเกินเหตุ จนหลายๆคนก็ไม่คิดว่าครั้งนี้จะทำจริง

หน้าแรก » อาชญากรรม