วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564 17:51 น.

อาชญากรรม

ตีนแมวแสบย่องงัด 2 บ้านรวด กวาดทอง-เพชร-เงินสด สูญกว่า1ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563, 20.49 น.
ที่ จ.สุพรรณบุรี นายใหญ่ แสงอินทร์ อายุ 55 ปีนางวนิดา แสงอินทร์ อายุ 55 ปีสองสามีภรรยาและ น.ส.มุนี โพธิ์ศรีทอง อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 4 ต.กระจัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.อำนาจ อินทร์พันธ์คำ สารวัตรสอบสวน สภ.อู่ทอง ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปก่อเหตุขโมยทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณ กว่า 30 บาทเครื่องประดับแหวนเพชร ต่างหูเพชรเข็มขัดนาคและเงินสดอีกกว่า 200,000 บาทรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท
 
นายใหญ่ แสงอินทร์ อายุ 55 ปีนางวนิดา แสงอินทร์ อายุ 55 ปีสองสามีภรรยา เล่าว่า ตนประกอบอาชีพทำนาและเลี้ยงโคขุนจำนวน 60 ตัวและวัวไล่ทุ่งอีกเกือบ 200 ตัวทำให้พอมีเงินเหลือเก็บและซื้อทองรูปพรรณพร้อมเครื่องประดับไว้เป็นมรดกให้ลูกหลานโดยเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าในห้องพระนอกจากนี้ยังรับฝากทองรูปพรรณของญาติไว้อีกจำนวน 17 บาทที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุร้ายเกิดขึ้นในหมู่นี้ซึ่งมีแต่บ้านญาติพี่น้องปลูกอยู่ติดกันกระทั่งเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้นเนื่องจากมีคนร้ายอาศัยช่วงที่วัดยางยี่แส ซึ่งอยู่ใกล้บ้านมีงานประจำปีมีรำวงย้อนยุคของนักร้องชื่อดังมาทำการแสดงจึงไม่มีคนอยู่บ้านภรรยาและลูกชายไปเที่ยวงานวัด ส่วนตนไปนอนเฝ้าวัว กระทั่งได้รับแจ้งจากภรรยาว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินสดและทองรูปพรรณไปเกลี้ยงจึงรีบกลับมาดูก็แทบเป็นลม
 
ทางด้าน น.ส.มุนี โพธิ์ศรีทอง อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 200 ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 80 เมตรและถูกคนร้ายเข้าไปขโมยเงินสดจำนวน 10,000 บาททองรูปพรรณ น้ำหนัก 7บาทแหวนทอง 2วงพระเลี่ยมทอง 3 องค์ เล่าว่าตนมีอาชีพรับจ้างเก็บเงินค่าแรงสะสมไว้ซื้อทองรูปพรรณมาไว้ในห้องนอนที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นในหมู่นี้กระทั่งคืนวันที่ 9 ม.ค.ซึ่งเป็นคืนเดียวกันที่บ้านนายใหญ่ถูกก่อเหตุตนพร้อมภรรยานายใหญ่ ลูกชายนายใหญ่และญาติๆอีกหลายคนได้ไปเที่ยวงานวัดกระทั่งกลับจากวัดได้มีญาติซึ่งอยู่บ้านติดกันมาบอกว่ามีชายต้องสงสัยวิ่งออกมาจากบ้านสงสัยจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นจึงรีบเข้าบ้านไปตรวจสอบพบทองรูปพรรณและเงินสดที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าหายไปโดยคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ได้งัดประตูตู้แต่กลับใช้กุญแจไขเปิดตู้เข้าไปเอาทรัพย์สินเหมือนเป็นเจ้าของบ้าน
 
ต่อมา พ.ต.อ.ปราโมทย์ โพธิ์พันธุ์ ผกก.สภ.อู่ทอง ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เฉลิมชัย พฤกษภาพร สว.สส.นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐานของคนร้ายที่บ้านเกิดเหตุทั้งสองหลังเพิ่มเติมพบว่าบ้านของนายใหญ่ นั้นเป็นบ้านไม้ขนาดใหญ่ยกพื้นสูง ส่วนบ้านของ น.ส.มุนี นั้นเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ซึ่งจากการตรวจสอบทั้งสองหลังพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุรู้ว่ากุญแจบ้านซ่อนอยู่ตรงจุดไหนบ้างจึงใช้กุญแจไขเปิดประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้อย่างสบาย ในเบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ ของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับเชิญตัวผู้ต้องสงสัยที่เป็นญาติกันไปพิมพ์ลายนิ้วมือและสอบปากคำเพิ่มเติมไว้เป็นหลักฐานในการติดจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม