วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563 12:15 น.

อาชญากรรม

คลั่งยิง 30 นัด เป็นทหาร! ยันไม่ได้เลียนแบบ!แต่โมโหน้า

วันอาทิตย์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 21.18 น.

หนุ่มวัย 31 ปี ที่ใช้ปืน 9 มม.ยิงขึ้นฟ้ากว่า 30 นัด ตำรวจเข้าไปเจอยิงสวน กล่อมนาน 2 ชม.ยอมวางปืน เจ้าตัวเผยเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน ที่ยิงปืนเพราะโต้เถียงกันกับน้าเรื่องยืมรถไม่ได้ จึงโมโหคว้าปืนพ่อซึ่งเป็นอดีตตำรวจมายิงให้หายเครียด ยืนยันไม่ได้หวังทำร้ายใคร ตำรวจตั้งข้อหาแล้ว

 


วันที่ 16 ก.พ.63 ตำรวจ สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายจักรกฤษ หรือมาศ สงกุล อายุ 31 ปี มาสอบสวน หลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงขึ้นฟ้าเป็นระยะมากกว่า 30 นัด

 

 
จากการสอบสวนนายจักรกฤษ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงขึ้นฟ้าจริง สาเหตุเพราะ เครียดที่จะยืมรถยนต์น้าไปใส่กิ่งไม้ แต่น้าไม่ให้ กลับถูกด่าซ้ำอีก จึงบันดาลโทสะ เข้าไปในห้องคว้าเอาปืนขนาด 9 มม.ของพ่อ ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจเกษียณอายุ มายิงขึ้นฟ้าทีละนัดโดยไม่นับว่าได้กี่นัด เพื่อระบายความเครียด

 

 
นายจักรกฤษ ให้การด้วยว่า สาเหตุที่ยิงปืนไม่ได้ต้องการไปเลียนแบบใคร และไม่หวังจะทำร้ายใครให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหมือนเหตุการณ์ที่นครราชสีมา แต่ยอมรับว่าเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน จึงรู้วิธียิงปืนเป็นอย่างดี

 


สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านเลขที่ 20/1 ซอยสี่แยกบ้านครัว มะขามคู่ ถ. สังขกาจประชานุสรณะ ต.นางรอง อ นางรอง ว่าได้ยินเสียงปืนเป็นระยะหลายสิบนัด ตำรวจจึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจเข้าไปช่วยตรึงกำลังอีกทางหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไป นายจักรกฤษ ได้ใช้ปืนยิงสวนออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกมาตรึงกำลังไว้

 

 

จนกระทั่ง พ.ต.ท ตรังสิวัฒน์. กังสรานนท์ สารวัตรสอบสวน เจรจา นอกรั้วบ้าน ขอให้วางอาวุธปืน นานกว่า 2 ชม. จนกระทั่งผู้ก่อเหตุยอมวางปืน ยอมให้ตำรวจเข้าจับกุมดังกล่าว

 


เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอานุญาติ ยิงปืนในที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุดันควร ส่วนคดีอื่นตำรวจจะต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

หน้าแรก » อาชญากรรม