วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 23:44 น.

อาชญากรรม

สกัดขบวนการขนยาเสพติด ยึดบิ๊กล็อต ยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด ไอซ์-ยาเค กว่า 200 กิโลฯ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564, 17.37 น.
วันที่ 24 ม.ค.64 พล.ท.บุญยืน อินกวาง แม่ทัพน้อยที่ 3 ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้รับรายงานจากการข่าวว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่  ศป.บส.ชน.  ประสานกับเจ้าหน้าที่ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง, ตำรวจ บช.ปส. เจ้าหน้าที่ ปปส. ในพื้นที่ติดตามขบวนการดังกล่าว
 
 
จนกระทั่ง เวลาประมาณ 00.45 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถจักรยานยนต์ขับนำรถยนต์ต้องสงสัย ออกจากชายแดนในพื้นที่ ต.เกาะช้าง  อ.แม่สาย จึงติดตามไปและพบว่ามีการขนถ่ายเทกระสอบใส่รถบรรทุกอีซูซุสีขาว ทะเบียน 70-6408 เชียงราย ซึ่งจอดอยู่หน้าวัดป่าเหมือด ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จากนั้นรถกระบะและรถจักรยานยนต์ได้ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบว่ามีกระสอบสีรุ้งห่อหุ้มด้วยถุงดำ จำนวน 16 กระสอบ ภายในเป็นไอซ์บรรจุถุงชาสีเขียว และยาบ้า นับของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)จำนวน 1,603,000 เม็ด ยาไอซ์ 125 กิโลกรัม เคตามีน จำนวน 120 กิโลกรัม 
 
 
โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปหาเจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งเช่าบ้านพักอยู่ใกล้กับจุดที่จอดรถมาทำการสอบสวน โดยเจ้าของรถทราบว่า มีอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งสินค้าระหว่างแม่สาย - กรุงเทพ รถเป็นของตนเองจริง แต่ตอนนี้ตนก็ไม่ได้รับงานจ้างจากใคร จึงไม่ทราบว่ายาเสพติดเป็นของใคร และเอามาใส่รถของตนได้ยังไง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดกระสอบของกลางไว้ รอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงบนกระสอบที่บรรจุยาเสพติดของกลาง รวมทั้งจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป
 

หน้าแรก » อาชญากรรม