วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 23:35 น.

อาชญากรรม

สั่งให้ออกจากราชการ ตร.เมากร่างยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เจออีก 3 ข้อหาหนัก

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 14.17 น.
จากกรณี เมื่อเวลา 05.45 น.วันที่ 23 ก.พ.พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ สมมาตย์ สว.สอบสวน สภ.ป่าตองได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ด้านหน้าอิลูชั่นผับ ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนนำกำลังหน่วยกู้ชีพ รพ.ป่าตองและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ป่าตองรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยบางลา ซึ่งเป็นวอกกิ้งสตีท พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี ชาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวและขี่รถ เป็นคนขับจยย.รับจ้าง สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และสวมผ้ากันเปื้อนสีแดง นอนหงายอยู่บนถนน ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิง ที่บริเวณใต้รักแร้ด้านขวา 1 นัด และบริเวณแผ่นหลัง 1 นัด อาการสาหัส นอนหายในรวยริน หน่วยกู้ชีพได้ปั้มหัวใจยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.ป่าตอง ก่อนที่จะนำส่งต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต
 
ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืน ยี่ห้อ ซีแซด ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 9 ปลอก และหัวกระสุนปืน 2 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบนาทีขณะก่อเหตุชัดเจน
 
จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น เป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวและขี่รถ จยย.รับจ้างอยู่ในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ก่อนเกิดเหตุได้ จอดรถสามล้อ อยู่บริเวณ หน้าร้านซูการ์คลับ ส่วนผู้ก่อเหตุ ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นอดีตตำรวจชุดสืบสวนสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ก่อนที่จะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ กก.สส.ภ.8 (ยศ สิบตำรวจโท) อยู่ที่หน้าสถานบันเทิง อิลลูชั่นภูเก็ต ห่างไปประมาณ 50 เมตร และอยู่ในอาการมึนเมา ขณะนั้น นายอรุณ พ่อค้าก๋วยเตียวได้เดินข้ามถนนไปอีกฝั่ง และเดินผ่านหน้าหน้าสถานบันเทิง อิลลูชั่น เพื่อไปเก็บถ้วยก๋วยเตี่ยวจากลูกค้าที่รับประทานเสร็จ ผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการเมาเกิดมีปากเสียงกับชาวต่างชาติ และมีการชักยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่หลายนัด ก่อนหันมายิงใส่นายอรุณทันที 1 นัด จนนายอรุณได้ทรุดลงคุกเข่า ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าไปยิงอีก 1 นัด จนล้มลงนอน ก่อนเดินกลับเข้าไปที่หน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง (อิลลูชั่น) และวกกลับมาพยายามยกตัวนายอรุณและเตะซ้ำ 1 ครั้ง และเดินข้ามไปนั่งอยู่บริเวณหน้าร้าน สวีทตี้ บาร์ ใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนฯจะช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง
 
ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตองเจ้าของคดีสอบสวนพยานหลักฐานต่างๆให้รอบคอบ และถ้าพบเข้าข่ายความผิดใดให้แจ้งข้อหาทุกข้อหา ไม่มีการละเว้น ขณะนี้ได้ส่งรายงานไปยัง กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่ ส.ต.ท.ย้ายไปทราบแล้ว และจะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมสั่งการให้สภ.ป่าตอง สถานที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีใน 3 ข้อกล่าวหา คือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร และ ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร
 
ส่วนสิบตำรวจโท ผู้ก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวของสภ.ป่าตอง ซึ่งจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ดื่มเลี้ยงฉลองโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง และไม่พบความขัดแย้งระหว่างผู้ก่อเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งอาการยังน่าเป็นห่วง  

หน้าแรก » อาชญากรรม