วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 21:06 น.

อาชญากรรม

รวบแล้ว! อดีตนักกีฬาทีมชาติบุกชิงทรัพย์ร้านทองห้างดังใจกลางเมืองพิษณุโลก

วันอังคาร ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 13.07 น.
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก  พร้อม  พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม  แถลงข่าวการจับกุมนายเต้ย หรือ  นายโต หรือ  นายสิทธิพงษ์ กันจู อายุ 27 ปี ชาว จ.พิษณุโลก อดีตนักกีฬาทีมชาติที่เคยร่วมการแข่งขันกีฬายูยิตสูสายดำ  และ เป็นผู้ต้องหาที่ชิงทองหนัก 7 บาทจากห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช กลางห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง  ก่อเหตุเมื่อวันที่ 3 พ.ค.64 ที่ผ่านมา 
 
 
 
จากการสอบสวนนายสิทธิพงษ์ กันจู อายุ 27 ปี   ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากติดพนันออนไลน์ต้องการหาเงินไปใช้หนี้   โดยผู้ต้องหาให้การว่าก่อนหน้านี้เคยไปดูลาดเลาที่ร้านทองชั้น 2 ของห้างเทสโก้โลตัสสาขาท่าทองก่อน   แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางในเมือง หลบหนีลำบาก   จึงเปลี่ยนไปดูลาดเลาถึง 3 ครั้ง   ที่ห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้างแทน  ก่อนที่ตัดสินใจชิงทองหนัก 7 บาทดังกล่าวหลังจากลงมือก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไปทางเส้นสี่แยกอินโดจีน เข้าเส้นทาง ต.บึงพระ-วัดหล่ม ไปเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย และขับรถไปขายทองจำนวน 5 บาท ที่ร้านทองแถว ต.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้เงินประมาณ 120,000 บาท ซึ่งร้านทองที่ไปขายทองนั้นอยู่ห่างจากห้างฯโลตัส สาขาโคกช้างที่ก่อเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร  จากนั้นก็ไปตัดผมเกรียนและไปเช่าห้องพักรายวันอยู่ก่อนที่จะโดนตำรวจรวบตัวไว้ได้เมื่อคืนนี้พร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท โดยสารภาพว่าเงินบางส่วนที่ได้จากการขายทองได้นำไปใช้หนี้บ้างแล้ว
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  พร้อมกับเส้นทางการหลบหนี   จุดเปลี่ยนเสื้อผ้า  แล้วนำตัวส่งดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
 
 
ด้านพล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า   คดีดังกล่าวเหตุเกิดช่วงบ่ายของวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา  จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝง   จากนั้นไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาหลักฐานเพิ่มเติมทั้งรถจักรยานยนต์   ตำหนิรูปพรรณสัณฐานบริเวณศรีษะด้านขวา  เพื่อหาว่าคนร้ายเป็นใคร และส่วนของการอำพรางก็ชัดเจน หรือ   ผู้ต้องหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ มีการเตรียมชุดมาเปลี่ยนระหว่างทาง มีการตัดเปลี่ยนทรงผมใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการเตรียมความพร้อมในการลงมือก่อเหตุ และ  วางแผนในการที่จะหลบหนี
 
ส่วนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าที่ลงมือก่อเหตุ เพราะติดหนี้พนันออนไลน์และเสพยาเสพติด ประกอบสถานการณ์เศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ค่อยดีนักจึงลงมือ จึงอยากฝากเตือนสำหรับผู้ที่คิดจะก่อเหตุเช่นนี้ว่าอย่าทำเลย เพราะสุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีจนได้ ไม่คุ้มเลยกับชีวิตและอนาคตที่ต้องเสียไป
 
 
อย่างไรก็ตาม  ขอฝากเตือนให้พี่น้องประชาชนเพิ่มความระมัดระวังเรื่องทรัพย์สินของตนเองทั้งที่บ้านและตามท้องถนน   ในสถานการณ์เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  ทางตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก จะเข้มงวดกวดขันในทุกคดีต่าง ๆ   มากขึ้น   หากเกิดเหตุก็ต้องจับให้ได้ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) , พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข   ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ  พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6.

หน้าแรก » อาชญากรรม