วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 13:44 น.

อาชญากรรม

คดีทวงค่าแชร์ด้วยปืนดับ 2 ศพ ตร.ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 11.36 น.

คืบทวงค่าแชร์สร้อยคอจนนำไปสู่การยิงกันตาย 2 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง จากกรณีที่ นางสาวสุธิมา ทรงเดชะ อายุ 29 ปี พร้อมพวก เข้าไปทวงหนี้ค่าแชร์สร้อยคอทองคำจากนางสาวอมรรัตน์ สันตะโร อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายทวีศักดิ์ วรานุศิษฏ์ อายุ 32 ปี บุตรชาย ดต.ทวี วรานุศิษฏ์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของคอกวัวชนชื่อดังของ อ..เมืองพัทลุง  จนทำให้มีปากเสียงกันจน ดต.ทวี  ได้ถูกกลุ่มผู้ทวงหนี้ใช้อาวุธปืนยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส  ทางด้านนายทวีศักดิ์ ลูกชาย  จึงเข้าแย่งอาวุธปืนจากกลุ่มผู้ทวงหนี้และใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายโชคชัย  ปานนุ่ม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ที่ 4 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง นายสุธรรม หนูนุ่ม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 12 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบิดาของ นางสาวสุธิมา ทรงเดชะ เสียชีวิต 2 ศพ โดยเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ณ บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 2 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น

 

 

พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ เกตุขาว ผกก.สภ.เมืองพัทลุง กล่าวว่า เบื้องต้นได้ควบกุมตัวนายทวีศักดิ์ วรานุศิษฏ์ อายุ 32 ปี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในขณะที่นายทวีศักดิ์ ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ในขณะเดียวกันก็มีการจับกุมตัว นางสาวสุธิมา ทรงเดชะ อายุ 29 ปี ในข้อหา ร่วมกันบุกรุกเคหสถานโดยมีอาวุธ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม ร่วมกันเป็นผู้ทวงถามหนี้ในลักษณะขู่เข็ญ ใช้ความรุนแรง หรือกระทำการอื่นใด ที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกาย ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของลูกหนี้ หรือผู้อื่น ก่อนมีการประกันตัวออกไปในชั้นสอบสวน ส่วนนายทวีศักดิ์ บุตรชายเจ้าของบ้านยังไม่ได้ประกันตัว แต่อย่างใด

 


 

นอกจากนี้ได้ตรวจยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. และขนาด.45 มม.พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง รถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ สีเทา ทะเบียน กฉ.6383 พัทลุง รถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน กจ.8866 พัทลุง และรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อมิตซูบิ สีเทา ทะเบียน บน.4439 พัทลุง ที่ใช้ในการทวงหนี้ไปเป็นของกลาง โดยนางสาวสุธิมา ทรงเดชะ ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาเช่นกัน

 


ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้เป็นประธานในการคลี่คลายคดีดังกล่าว พร้อมทั้งเผยว่า คดีดังกล่าวแบ่งเป็นเป็นคดีกลุ่มผู้ทวงเงิน และคดีของกลุ่มผู้ถูกทวงเงิน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาและผู้เสียหาย คดีนี้ไม่ซับซ้อนอะไรเลย โดยทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกันทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งจะนำหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ดีเอ็นเอ การตรวจลายนิ้วมือ เขม่าดินปืน การตรวจปลอกกระสุนปืน วิถีกระสุนว่ายิงมาจากจุดไหน รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด มาเป็นส่วนสำคัญในการคลี่คลายคดีดังกล่าว เนื่องจากในคดีนี้พยานทั้ง 2 ฝ่ายให้ปากคำไม่เหมือนกัน มั่นใจว่าหลักฐานต่างๆโดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จะสามารถคลี่คลายคดีนี้ได้อย่างแน่นอน