วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2567 06:53 น.

การศึกษา

นักวิจัย KAPI ม.เกษตร รับ 2 เหรียญทองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดคลอเลสเตอรอล

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564, 14.11 น.
นักวิจัย KAPI ม.เกษตร รับ 2 เหรียญทองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดคลอเลสเตอรอล
 
จากการพัฒนาอันยาวนานกว่า 8 ปี ของนวัตกรรมงานวิจัยข้าวโพดสีม่วงเพื่อสุขภาพ เริ่มตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกสายพันธุ์ รวมถึงการเลือกเทคโนโลยีการสกัดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผลงานวิจัยเรื่อง แผ่นวุ้นลดคลอเลสเตอรอลและต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติจากผง "Super Healthy powder" CHEW D  โดย นางสาวประภัสสร รักถาวร ดร. อุดมลักษณ์ สุขอัตตะ นางสาวลลิตา คชารัตน์ และนางสาวเกสรี กลิ่นสุคนธ์ นักวิจัยสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตร (KAPI) จึงได้ร่วมกับผู้ประกอบการภายใต้ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มก.  ดร.ปิยนารถ ศรชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท T.S.T. HEALTH CO., LTD และคณะ พัฒนาต่อยอดงานวิจัยจนเกิดเป็น "ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีซีแอล"
 
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัยได้นำผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเข้าร่วมประกวดและนำเสนอผลงานในเวที 2020 Kaohsiung International In & Design EXPO (KIDE) ณ เมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน และงาน "INOVA 2020 Special Edition" (INOVA2020)  ณ กรุงซาเกร็บ สาธารณรัฐโครเอเชีย และเป็นที่น่ายินดีที่งานวิจัยดังกล่าวคว้ารางวัล เหรียญทอง ทั้ง 2 เวที นำความภูมิใจสู่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง
 
 
 
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม  saowaporn@hotmail.com   และ  bat_mamsao@yahoo.com

หน้าแรก » การศึกษา