วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562 09:47 น.

การศึกษา

สอบครูผู้ช่วยบุรีรัมย์มาตรการเข้ม วันแรกฉลุยไร้โกง

วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2560, 07.17 น.

สอบครูผู้ช่วยบุรีรัมย์มาตรการเข้ม วันแรกฉลุยไร้โกง

 

 

นายอนุสรณ์  แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายสมศักดิ์  ชอบทำดี  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ปฏิบัติราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ ดร.รัตติมา พานิชอนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32  และคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยของสนามสอบสนามสอบครูผู้ช่วยจังหวัดบุรีรัมย์ โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม อ.เมือง จ.บุรีรัมย์   ซึ่งได้มีการวางมาตรการป้องกันการโกงสอบอย่างเข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำเครื่องตรวจวัตถุระเบิดผู้ที่สมัครเข้าสอบ เพื่อตรวจโลหะ และวัตถุต้องสงสัยในการใช้โกงข้อสอบ ห้ามนำกระเป๋า โทรศัพท์มือถือ นาฬิกา และโลหะชนิดต่างๆ เข้าบริเวณห้องสอบ รวมทั้งเมื่อเข้าห้องสอบต้องถอดรองเท้าวางไว้ด้านหน้าห้องสอบ

 

นายอนุสรณ์  แก้วกังวาล เปิดเผยว่า การสอบครั้งนี้มีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าสอบจำนวน 8454  คน อัตราว่าง 234 อัตรา 26 วิชาเอก โดยใช้ 11 สนามสอบ ได้ให้มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ที่มีมาตรฐานสูงในการออกข้อสอบ มีมาตรฐานการจัดระบบคำถามคำตอบไม่สามารถลอกกันได้ ที่เป็นระบบมาตรฐานสูงมาก ได้รับความสำเร็จอย่างยิ่ง เนื่องจากมีผู้สอบจำนวนมากจึงต้องมีมาตรการที่เข้มงวด การรับ-ส่ง เก็บข้อสอบการกำกับห้องสอบ โดยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยสวนดุสิตกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ แต่จากการตรวจสอบวันแรกยังไม่พบมีสิ่งผิดปกติ หรือต้องสงสัยเกี่ยวกับการโกงข้อสอบแต่อย่างใด

 

ด้านนายสมศักดิ ชอบทำดี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ปฏิบัติราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า สนามสอบโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม เป็นการสอบวิชาเอกปฐมวัยกับวิทยาศาสตร์ทั่วไป เป็น 1 สนามในจำนวน 11 สนาม โดยทางคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดสนามสอบทั้งโรงเรียนมัธยม ประถม และเขตเทศบาล  ในเขต 3 อำเภอ ประกอบด้วยอำเภอเมืองบุรีรัมย์ อำเภอบ้านด่านและอำเภอห้วยราช โดยสอบข้อเขียนระหว่างวันที่ 22-23 เมษายน 2560 สอบสัมภาษณ์ วันที่ 24 เมษายน 2560

หน้าแรก » การศึกษา