วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 21:24 น.

การตลาด

โชว์สุดยอดดีไซน์นานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019”

วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 21.09 น.

โชว์สุดยอดดีไซน์เครื่องประดับในเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019”

หลังจากสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT ได้ประกาศ 8 ผลงานแบบวาดที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรางวัลGIT’s 13th World Jewelry Design Award กันไปแล้ว ตอนนี้ช่างฝีมือไทยกำลังเนรมิตแบบวาดให้กลายเป็นเครื่องประดับอันวิจิตรตระการตา สวมใส่ได้จริง และพร้อมอวดสู่สายตาชาวโลกบนเรือนร่างของนางแบบในแฟชั่นโชว์ภายในเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019” ในวันที่ 4ธันวาคม 2562 ณ จังหวัดจันทบุรี

การประกวดปีนี้จัดขึ้นภายในธีม“Blue by Day, Green by Evening, Red by Night” ซึ่งมีพลอยสีน้ำเงิน แดง และเขียว เป็นองค์ประกอบหลัก สำหรับผู้ชนะจะได้รับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 19,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมโล่เกียรติยศ โดย 8 ผลงานที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้แก่

ประเภทพลอยทับทิม หรือพลอยไพลิน หรือพลอยเนื้ออ่อนในเฉดสีที่ใกล้เคียง จำนวน 4 ผลงาน

นางสาว อาทิตยา ผลสุข ชื่อผลงาน Blue Deco
นางสาว WansaPhaerakkakitชื่อผลงาน The Blue Macaw
นาย จิรวัฒน์ สมเสนาะ ชื่อผลงาน The Power of Gems
นาย SippakornOudkomชื่อผลงาน Rose in the Night

 

ประเภทพลอยสีเขียว ที่ใช้พลอยเพอริโด หรือพลอยเฉดสีใกล้เคียง จำนวน 4 ผลงาน 
นาย ชาญชัย ดวงระหว้า ชื่อผลงาน Bamboo
นางสาว ปวันรัตน์ ปัญจไชย ชื่อผลงาน Grass in Evening
นาย อำพล แตระพรพาณิชย์ ชื่อผลงาน Salika
Ms. ReyhanehEttehadชื่อผลงาน Green Calm

 

นอกจากนี้ GIT ได้ประกาศผลผู้ชนะรางวัล POPULAR VOTE ได้แก่ นางสาว WansaPhaerakkakit เจ้าของผลงานการออกแบบชื่อ The Blue Macaw ได้คะแนนโหวตรวม 300,000 คะแนน

ร่วมลุ้นและติดตามผลการประกวด GIT’s 13th World Jewelry Design Award ได้ที่เทศกาลนานาชาติ ​“พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019” ระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม 2562 บริเวณศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี, เคพี จิวเวลลี่เซ็นเตอร์, ตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์และ  OTOP Lifestyle

นอกจากชมผลงานดีไซน์ยอดเยี่ยมฝีมือจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่และช่างฝีมือไทยแล้ว ผู้ร่วมงานยังมีโอกาสชม ช้อป สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับจากผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติที่จะนำสินค้าคุณภาพดี หลากหลายดีไซน์ ราคาสุดคุ้ม มาโชว์และจำหน่ายมากถึง 500 บริษัท

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019” ติดต่อ คุณช่อเพชร แสนสุข และคุณชนกนาถ ไพฑูรย์มงคล โทร.+662 634 4999 ต่อ 636, 640 หรืออีเมล: schopetch@git.or.th/pchanoknart@git.or.th

 

 

 

 

หน้าแรก » การตลาด