วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 06:27 น.

การเมือง

"พลังธรรมใหม่" เตือน "รัฐบาล-เพื่อไทย" หยุดแบ่งแยก ปชช.

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 17.22 น.

"พลังธรรมใหม่" เตือน "รัฐบาล-เพื่อไทย" หยุดแบ่งแยก ปชช.

 

โฆษกพลังธรรมใหม่ ฉะโครงการไทยนิยมไม่ยั่งยืนแค่ประชานิยมหลอกแก้ความยากจน เตือน "รัฐบาล-เพื่อไทย" หยุดแบ่งแยกประชาชนมุ่งแต่เอาชนะเลือกตั้ง หวั่นทำประเทศถึงทางตันรอบใหม่

 

วันที่ 21 ต.ค.นายทศพล แก้วทิมา โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่าโครงการไทยนิยมยั่งยืนของรัฐบาลเป็นโครงการประชานิยมประเภทหนึ่งที่หวังเพียงคะแนนนิยมจากประชาชน ซึ่งทางฝั่งรัฐบาลในตอนนี้ก็ผันมาเล่นการเมืองแน่นอนแล้ว ตนก็อยากจะเตือนว่าโครงการไทยนิยมไม่ใช่โครงการที่จะแก้ปัญหาความยากจนของประชาชนได้อย่างยั่งยืน รัฐต้องยอมรับว่าไม่สามารถอุ้มประชาชนไว้ได้ตลอด ส่วนตัวตนไม่ขัดขวางสวัสดิการที่รัฐทำให้ประชาชน เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนได้รับประโยชน์ แต่รัฐต้องตอบให้ได้ว่า เงินงบประมาณที่ใช้ไปในโครงการนี้สามารถทำให้ประชาชนพ้นจากความยากจนได้อย่างไรบ้าง

 

ในขณะนี้เป็นห่วงสถานการณ์การเมืองที่ทุกฝ่ายมุ่งเอาชนะกันในการเลือกตั้ง ไม่คำนึงถึงประเทศ ทั้งฝั่งพรรคใหญ่อย่างพรรคเพื่อไทย ก็มุ่งที่จะแบ่งประชาชนระหว่างเรื่องประชาธิปไตยและเผด็จการ โดยการบีบให้เลือกเพียงแค่ 2 ขั้วในส่วนของพรรคทหารของรัฐบาลก็ เอาความยากจนของประชาชนมาแสวงหาคะแนนเสียงให้ได้มากที่สุด ซึ่งถือว่าไม่จริงใจกับประชาชน

 

"พรรคการเมืองทุกพรรคต้องเอาอดีตที่ผ่านมาๆเป็นบทเรียนในอนาคต เพราะจากคำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ระบุว่าปฏิวัติไม่เกิดถ้าการเมืองไม่เป็นต้นเหตุจลาจล ก็แสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมาการเมืองเป็นปัญหาของประเทศ ดังนั้นการที่พรรคการเมืองมุ่งแต่จะเอาชนะ แบ่งแยกประชาชน หลังการเลือกตั้งปัญหาจะเกิดซ้ำๆประเทศก็จะเดินหน้าต่อไม่ได้เหมือนอดีตที่เคยเป็นมา"นายทศพลกล่าว

หน้าแรก » การเมือง