วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562 00:54 น.

การเมือง

ไม่มีอะไรจีรัง! โฆษกเพื่อชาติแนะ'บิ๊กตู่'

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.08 น.

ไม่มีอะไรจีรัง! โฆษกเพื่อชาติแนะ'บิ๊กตู่'
 

'เกศปรียา แก้วแสนเมือง' โฆษกพรรคเพื่อชาติ เผยนโยบายแก้ปัญหาของพรรคที่ประชาชนที่ประสบภัยพิบัติจากพายุปาบึกต้องการทั้ง 3 คือปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปัญหาหนี้สิน ปัญหาวันเลือกตั้งไม่ชัดเจน 

 


วันที่ 11 ม.ค. 2562  นางสาวเกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติเผยขณะลงพื้นที่เพื่อให้กำลังประชาชน ที่ประสบภัยพิบัติจากพายุปาบึก ในจังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 11 มกราคม 2562 ว่าประชาชนส่วนใหญ่อยู่ในภาวะลำบากนอกจากประสบภัยธรรมชาติที่เพิ่งผ่านมาทำให้พืชผลเกษตรเสียหายมาก ยังประสบปัญหาพิษเศรษฐกิจรุมเร้ามาเป็นเวลายาวนาน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแย่และลำบากตอนนี้ทุกคนมีแต่หนี้สิน พืชผลเกษตรขายยาก ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปาล์มเหลือราคากิโลกรัมละ 2.50 บาท แต่ก่อนผลไม้วันละ 20 ตันก็ขายหมด ตอนนี้ 1 ตันยังขายไม่หมด อยากเลือกตั้งเร็วๆ จะได้มีความหวังกับอนาคตบ้าง พอได้ข่าวว่าจะเลื่อนเลือกตั้งต่างรู้สึกแย่ และเสื่อมศรัทธา ต่อไปนี้จะไม่สนับสนุนเผด็จการแล้วเพราะลำบากมาจะ 5 ปีแล้ว เที่ยวนี้จะเลือกพรรคไหนก้อได้ ที่ไม่เอาเผด็จการ เลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

 


โฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าวต่อว่าทางพรรคเพื่อชาติโดยนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค ก็มีนโยบายที่จะช่วยแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรโดยยกเป็นวาระแห่งชาติ และแก้ปัญหาเป็นแต่ละสินค้าไป ส่วนทางด้านกฏหมายที่ทำให้ประชาชนขาดโอกาสพรรคก็มีนโยบายจะแก้ไขให้ไม่มีความเหลื่อมล้ำ ในส่วนปัญหาหนี้สินทีมเศรษฐกิจคนรุ่นใหม่ของพรรคก็หาทางแก้ปัญหาไว้แล้ว โดยไม่ต้องใช้งบประมาณของรัฐบาล เพียงนำเสนอกฏหมายให้ บสย. เปลี่ยนชื่อเปลี่ยนวัตถุประสงค์ให้สามารถค้ำประกันเงินกู้ให้กับประชาชนได้ทุกคนไม่ใช่ค้ำประกันเฉพาะกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม 

 


ส่วนความไม่แน่นอนในวันเลือกตั้งตนก็อยากจะขอร้องให้กกต. และรัฐบาลกำหนดมาให้ชัดเจนประชาชนจะได้มีความหวังกับอนาคตและมีความสุขอย่างที่พลเอกประยุทธ์ชอบบอกว่าจะมาคืนความสุข ถ้าวันเลือกตั้งยัง อึมครึมจะด้วยเหตุผลกลัวแพ้เลือกตั้งหรืออะไรก็แล้วแต่ ตนแนะนำด้วยความปรารถนาดีว่า จะนำมาซึ่งปัญหาที่หนักหน่วงต่อ คสช. และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะประชาชนทนไม่ได้แล้วที่จะต้องมาฟังพลเอกประยุทธทุกวันศุกร์ ต่อให้จ้าง ศิลปินดารา ไอดอล ก็ไม่สามารถดึงคะแนนเสียงได้ เพราะว่าสิ่งที่พูดไม่ตอบสนองต่อชีวิตในความเป็นจริง ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา คสช. ห้ามทุกอย่างอยู่รวมกัน 5 คนยังทำไม่ได้ กำจัดสิทธิเสรีภาพในการวิจารณ์ คสช. ประชาชนไม่สามารถพูดอะไรสะท้อนความรู้สึกต่อรัฐบาลและ คสช. ได้ การเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นเครื่องมือของการแก้แค้นของคนเล็กคนน้อยที่คนไร้ชื่อ (Noname) ต่อให้คณะรัฐประหารจะวางกลไกซับซ้อนแค่ไหน ก็ไม่สามารถที่จะควบคุมการเลือกตั้งได้ การเลือกตั้งไม่ใช่การร้องรอแต่เป็นสิทธิที่พึงมี” คสช. และพลเอกประยุทธ พึงระลึกไว้ว่า “ไม่มีอะไรจีรัง ความรักความชังเป็นเรื่องความพอใจ” สิ่งที่เขาไม่เคยรักก็ไม่มีทางรักได้ แม้จะยืดเวลาไปยาวนานเท่าใดมีแต่จะทำให้ความเกลียดทบเท่าทวีคูณ