วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 05:41 น.

การเมือง

หญิงหน่อยเล็งยื่นกกต.! แฉมีทุจริตเก็บบัตรปชช.

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562, 17.00 น.

หญิงหน่อยเล็งยื่นกกต.! แฉมีทุจริตเก็บบัตรปชช.
 

 

คุณหญิงสุดารัตน์เผยจากการลงพื้นที่ พบมีการเก็บบัตรประชาชน และพฤติกรรมที่ส่อทุจริตเลือกตั้ง ทางพรรครวบรวมหลักฐานและเตรียมยื่นดำเนินการตามกฎหมายหลังประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง วอน กกต. ตรวจสอบดูแลให้การเลือกตั้งยุติธรรม
 

 

วันที่ 18 ม.ค.2562 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงวันเลือกตั้งจะเป็นวันที่ 24 มีนาคมว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมเสมอ แม้รู้ว่าอยู่ในกติกาที่ออกมาให้ฝ่ายตนเองได้เปรียบ ได้กลับมาอยู่ในอำนาจ และใช้อำนาจทุกอย่างเพื่อให้ผลการเลือกตั้งออกมาเป็นอย่างที่ต้องการ แต่ตนเห็นว่าไม่ว่ากติกาจะเอาเปรียบอย่างไร พรรคเพื่อไทยก็พร้อมสู้และทำอย่างเต็มที่ 

 


และที่สำคัญตนอยากให้ กกต. และผู้ตรวจการเลือกตั้งจังหวัดลงมาสอดส่องดู เพราะจากการที่ตนลงพื้นที่พบว่าแทบทุกอำเภอมีการซื้อบัตรประชาชนไปเก็บ ซึ่งอาจจะเอาไปใช้ในการทุจริตการเลือกตั้ง หรือเห็นว่าในพื้นที่ฐานเสียงไม่ดีจึงซื้อบัตรประชาชนไปเก็บไว้เพื่อไม่ให้ประชาชนไปลงคะแนนได้ และบางพื้นที่เก็บบัตรประชาชนไปโดยอ้างว่าจะไปแลกบัตรคนจนมาให้ 

 

"บางพื้นที่อ้างว่าจะนำไปสมัครสมาชิกพรรคและให้เงิน กลายเป็นการกระทำที่เปิดเผยและ เป็นความผิดปกติของการใช้อำนาจ ซึ่งทางพรรคเพื่อไทยได้รวบรวมหลักฐาน และจะส่งเรื่องดำเนินการตามกฏหมาย หลังประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ยังเรียกร้องให้ กกต. ลงมาดูแลการเลือกตั้งให้เป็นไปโดยบริสุทธิ์ยุติธรรมเพราะขณะนี้แม้จะยังไม่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง แต่มีการซื้อบัตรประชาชนกันแล้ว เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องยากหา กกต. จะเอาจริง"  คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว