วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 02:12 น.

การเมือง

'ชทพ.-ชพน.'พร้อมทุกด้านสำหรับการเลือกตั้ง

วันพุธ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562, 16.15 น.

'ชทพ.-ชพน.'พร้อมทุกด้านสำหรับการเลือกตั้ง
 


 

วันที่ 23 ม.ค.2562 นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีประกาศพระราชกฤษฎีกา ให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.  2562 แล้วนั้น ทางพรรคดีใจที่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการเลือกตั้งเกิดขึ้นหลังจากที่รอกันมานาน และจากการวิเคราะห์จากผู้ที่เกี่ยวข้องก็เชื่อได้ว่าน่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะมีการเลือกตั้งขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งทางพรรคชาติไทยพัฒนาได้เตรียมความพร้อมไว้อยู่ก่อนแล้ว ก็จะดำเนินการตามแผนงานต่างๆที่ได้วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนโยบายที่จะนำเสอนต่อประชาชนที่ได้มีการปรับปรุงชัดเจนเรียบร้อยแล้ว และจะประสานกับ กกต. เกี่ยวกับข้อกำหนดเรื่องนโยบายในการหาเสียงต่อไป
 

 

ในส่วนของผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทรราษฎรในนามของพรรคชาติไทยพัฒนานั้นยืนยันได้ว่าเกินกว่า 300 เขตอย่างแน่นอน ซึ่งในขณะนี้กำลังเตรียมนำรายชื่อที่เสนอมาจากสาขาพรรคและตัวแทนพรรคประจำจังหวัดเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเพื่อนำเสนอต่อไปยังคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อให้ความเห็นชอบโดยเร็วต่อไป และในส่วนของการปฐมนิเทศผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคชาติไทยพัฒนานั้น ในกรณีที่มีการประกาศวันเลือกตั้งเป็นวันที่ 24 มีนาคม 2562 และกำหนดวันรับสมัครรับเลือกตั้งวันแรกเป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ทางพรรคก็ได้กำหนดวันปฐมนิเทศผู้สมัครเป็นวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นวันปฐมนิเทศ
 


นายนิกร จำนง กล่าวยืนยันว่า พรรคชาติไทยพัฒนามีความพร้อมในทุกๆด้านที่จะเข้าสู่การเลือกตั้งในครั้งนี้ และย้ำว่าในการหาเสียงเลือกตั้งนั้นทางพรรคชาติไทยพัฒนาจะหาเสียงโดยไม่ให้เกิดความขัดแย้งกับใคร โดยจะยึดหลัก “ก้าวข้ามความขัดแย้ง ร่วมแรงปฏิรูปประเทศไทย” ตามสโลแกนที่ได้ประกาศไว้ และจะเน้นนโยบายที่เห็นว่ามีความสำคัญต่อประชาชนและพรรคสามารถกระทำได้จริง

 


ขณะที่นายดล เหตระกูลเลขาธิการพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า จากกรณี มีประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ออกมาแล้วนั้น พรรคชาติพัฒนา มีความเห็นว่าเป็นเรื่องน่ายินดี สำหรับประชาชนคนไทย ในที่สุดก็กำลังจะมีการเลือกตั้ง หลังจากนี้ ก็เป็นเรื่องที่ต้องรอทาง กกต. กำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนซึ่งหลังจากนี้ทุกฝ่ายก็ต้องเตรียมความพร้อมเป็นระยะเวลาที่มีความสำคัญที่สุด ในการร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่ายในการรักษาบรรยากาศของการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และการเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับในส่วนพรรคชาติพัฒนา มีความพร้อมมาโดยตลอด มีการเตรียมผู้สมัคร เตรียมนโยบายพรรค เพื่อที่จะสู่การเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ พรรคชาติพัฒนา พร้อมปฏิบัติตามกฎ กติกา และทำงานการเมืองด้วยความถูกต้อง

 


"หลังจากนี้ทางพรรคจะเปิดตัวผู้สมัครโคราช และผู้สมัครกรุงเทพมหานคร ตามลำดับ พร้อม แถลงนโยบายของพรรคชาติพัฒนา ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน ซึ่งในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 9.00 น. จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครโคราช ทั้ง 14 เขต และ เปิดตัวนโยบายพรรคเพื่อคนโคราช ที่โคราชฮอลล์ เซ็นทรัลนครราชสีมา  และ ในวันที่28 มกราคม เวลา 09.00น. เปิดตัวผู้สมัครกรุงเทพมหานครทั้ง30 เขต พร้อมเปิดตัวนโยบายเพื่อคนกรุงเทพ  ที่โรงแรม รามาการ์เด้นส์ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร"  เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา กล่าว