วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2563 22:34 น.

การเมือง

"ติ๊ก 001" นำ "10 ธุรกิจยักษ์ใหญ่" บริจาคภาษีหนุนประชาธิปัตย์

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563, 13.31 น.

วันที่ 16 มกราคม 2563  นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อนเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์  นำคณะกรรมการบริหารพรรค ส.ส. และ สมาชิกพรรค พร้อมด้วยนักธุรกิจชื่อดังกว่า 10 บริษัท ร่วมกันรณรงค์กิจกรรมบริจาคภาษีพรรคประชาธิปัตย์ 001  ที่บริเวณอาคารเพิร์ล ซอยอารีย์ ถ.พหลโยธิน กทม.โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก  โดยนายจุรินทร์ กับ นายเฉลิมชัย  ได้สาธิตวิธีการกรอกเอกสารใบเสียภาษีซึ่งจะมีช่องให้ติ๊กรหัสของพรรคการเมืองที่ประสงค์จะบริจาคโดยของพรรคประชาธิปัตย์ คือ  001 โดยการรณรงค์ครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์จัดปล่อยคาราวานและมอบป้ายรณรงค์ให้กับรองหัวหน้าแต่ละภาคและตัวแทนสาขาพรรคได้ร่วมช่วยกันรณรงค์ไปทั่วประเทศด้วย  

นายจุรินทร์ กล่าวว่า  สามารถบริจาคได้นิติบุคคลละไม่เกิน 50,000 บาท และสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้นั่นคือรูปแบบที่หนึ่งและรูปแบบที่สองก็คือวิธีที่ช่วยสนับสนุนพรรคการเมืองซึ่งเป็นที่มาของการรณรงค์ของพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้นั้นก็คือบุคคลธรรมดาที่มีรายได้และเสียภาษีสามารถที่จะระบุเงินภาษีที่ตนเองต้องจ่ายให้กับสรรพากรไม่เกินรายละ 500 บาทสามารถที่จะบริจาคให้กับพรรคการเมืองได้โดยท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเพราะท่านเสียภาษีอยู่แล้วแต่การนำภาษีจำนวนไม่เกิน 500 บาท มาบริจาคให้กับพรรคการเมืองโดยระบุเจตจำนงผ่านใบ ภ.ง.ด.90 หรือ 91 แล้วแต่ก็กรณี 

สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ที่มารณรงค์เนื่องจากต้องการให้พี่น้องที่เสียภาษีรายได้บุคคลธรรมดา โดยการบริจาคเงินภาษีที่ท่านต้องจ่ายอยู่แล้ว 500 บาทให้กับพรรคประชาธิปัตย์โดยระบุไว้ในใบ ภ.ง.ด.90 หรือ 91โดยท่านจะต้องดำเนินการใน 4 ลำดับขั้นตอน ขั้นตอนที่ 1 ทำเครื่องหมายลงไปในช่องที่ประสงค์จะบริจาคเงินให้พรรคการเมือง ขั้นตอนที่ 2 ระบุจำนวนเงินไม่เกิน 500 บาท ขั้นตอนที่ 3 ระบุรหัสของพรรคการเมืองที่ท่านประสงค์จะบริจาคสำหรับพรรคประชาธิปัตย์คือรหัส 001 
และขั้นตอนที่ 4 ลงนามเซ็นชื่อในส่วนของชื่อผู้ประสงค์จะบริจาคให้กับพรรคการเมือง ถือโอกาสนี้ขอรณรงค์ให้พรรคประชาธิปัตย์ พี่น้องประชาชนผู้เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาทั่วไปประเทศได้โปรดช่วยสนับสนุนกิจกรรมของพรรคเพื่อประโยชน์ของการสนับสนุนพรรคการเมืองเพื่อให้พรรคได้มีโอกาสเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชนคนไทยตามอุดมการณ์ของพรรค

รายงานระบุว่า สำหรับ รายนามนักธุรกิจที่ร่วมรณรงค์บริจาคภาษีให้พรรคประชาธิปัตย์ วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2563 ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารเพิร์ล ถนนพหลโยธิน นำร่องเบื้องต้นนั้น มีนักธุรกิจจาก 9 บริษัทยักษ์ใหญ่ ของแต่ละประเภทธุรกิจ เช่น บริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง เจ้าของอาคารเพิร์ล โดยนายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มพฤกษาโฮลดิ้ง,นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจแวลู, นายฤชุวัฒน์ พฤกษ์อรุณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายธุรกิจเฉพาะ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอตี้ ดีแวลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ AP บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง,นายวิษณุ สุชาติล้ำพงศ์ กรรมการบริหาร บริษัทสยาม มัลติ คอน จำกัด หรือ SMC บริษัทก่อสร้างอาคารสูงชื่อดัง มีผลงานการก่อสร้างอาคารสูงมากมาย ,นายพรอุดม โชติมโนธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัทบางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) มีโรงพยาบาลในเครือ 12 แห่ง ภายใต้ 4 กลุ่มโรงพยาบาล ได้แก่ 1) โรงพยาบาลเวิลด์ เมดิคอล 2) กลุ่มโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล 3) กลุ่มโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ และ 4) กลุ่มโรงพยาบาลการุญเวช 

นอกจากนั้นยังมี บริษัทอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์จำกัด (มหาชน) บริษัทจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านและคอนโด บริษัทดู เดย์ ดรีมจำกัด (มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง Snail White ที่โด่งดังทั้งในและต่างประเทศ บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) บริษัทศรีราชา คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)บริษัทก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมปิโตรเคมีขนาดใหญ่บริษัทโตโยต้า แอท ยูไนเต็ดจำกัดตัวแทนจำหน่ายรถโตโยต้าชื่อดัง เป็นต้น

หน้าแรก » การเมือง