วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2565 21:52 น.

การเมือง

“ชัชชาติ” แสดงความเสียใจเหตุไฟไหม้ผับดังสัตหีบ กำชับสถานบริการ กทม.คุมเข้มความปลอดภัย

วันศุกร์ ที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 10.48 น.

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุเพลิงไหม้ที่สถานบันเทิง ในพื้นที่อำเภอสัตหีบจังหวัดชลบุรีว่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กทม.เองจะเร่งประสานไปยังสถานประกอบการ และสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้ตรวจสอบความพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยตามกฎหมาย โดยเฉพาะทางหนีไฟ และระบบไฟให้ตรงตามมาตรฐานกำหนด ซึ่งเป็นสิ่งที่ กทม.ได้สั่งการไปยังสำนักงานเขตให้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านสีลม เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

นายกฯ สั่งสำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิง หลังไฟไหม้ผับชลบุรี เจ็บ-ตาย เพียบ

 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบรายงานกรณีเหตุเพลิงไหม้  ผับ ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย นายกรัฐมนตรีกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ มอบหมายให้ส่วนราชการเป็นคนกลางประสานกับเจ้าของผับเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยในสถานบันเทิงต่างๆ ภายหลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงมากขึ้น ผู้ประกอบการต้องตรวจสอบความปลอดภัยภายในร้านอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย สร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ลงพื้นที่สำรวจสถานบันเทิง ตรวจสอบโครงสร้าง ความปลอดภัย โดยเฉพาะประตูทางออก ป้ายบอกทางกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน จะต้องใช้งานได้ตามปกติ ที่สำคัญประตูทางออกจะต้องสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวออกมาจากผับได้อย่างสะดวก ไม่คับแคบ หากพบสถานบันเทิงใดไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่ปฏิบัติตาม ให้ดำเนินการสั่งปรับปรุงแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนเปิดให้บริการ 

หน้าแรก » การเมือง