วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 05:47 น.

การเมือง

"บิ๊กตู่"ยินดี"มารีญา"คนไทยไม่น้อยหน้าใคร

วันอังคาร ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 09.23 น.

"บิ๊กตู่"ยินดี"มารีญา"คนไทยไม่น้อยหน้าใคร

 

"บิ๊กตู่"ยินดี"มารีญา"แม้เพียงเข้ารอบ 5 คน ชิงมิสยูนิเวิร์ส 2017  แสดงให้โลกรู้ คนไทยไม่น้อยหน้าใคร พร้อมหนุนเป็นพรีเซนเตอร์หน่วยงานภาครัฐเอกชน อีกทั้งยังให้กำลังใจ"ตูน"ทุกวันอย่าป่วย!

 

วันที่ 28 พฤศจิกายน ที่อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวให้กำลังใจ น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ นางสาวไทย ที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 หรือนางงามจักรวาลว่า ก็ดีใจ เพราะแสดงให้เห็นว่าคนไทยนั้นไม่น้อยหน้าไปกว่าใคร ถึงแม้จะได้เข้าเพียงรอบ 5 คน 

 

"ก็ขอแสดงความยินดี ไม่ว่าจะได้ที่เท่าไหร่ก็ยินดีเสมอ เพราะถือเป็นในฐานะคนไทยที่ได้ร่วมแสดงวัฒนธรรม ความงดงามและการแต่งกายในแบบของเรา ทุกคนต่างหวังว่าจะได้รับรางวัล แต่ก็ถือว่าได้เข้าไปรอบลึกๆแล้ว อย่างไรก็ตามคราวหน้าก็ไปประกวดใหม่ หาคนสวยๆไปประกวดเพิ่ม" นายกรัฐมนตรี กล่าว

 

เมื่อถามว่าจะเชิญ น.ส.มารีญา มาเป็นพรีเซนเตอร์ หรือเชิญมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างไรบ้างพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ก็มีหน่วยงานอื่นที่เชิญไปเป็นพรีเซนเตอร์อยู่แล้ว รัฐบาลไม่ได้ทำในเรื่องเหล่านี้ แต่จะสนับสนุนให้ภาคธุรกิจเอกชน ไปประสานงาน ให้รอฟังดู

 

พร้องกันนี้พลเอกประยุทธ์ยังกล่าวถึงนายอาทิวรา คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ที่วิ่งระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในโครงการก้าวคนละก้าวให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศว่า “ให้กำลังใจทุกวัน ให้อย่าเจ็บอย่าป่วย ส่วนเมื่ออตูนวิ่งมาถึงกรุงเทพฯ นั้นมีคนร่วมวิ่งอยู่แล้ว เก็บให้นายกฯ ทำเรื่องอื่นบ้าง”
          


อย่าไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีปฏิเสธตอบคำถามการจับกุมแกนนำคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา และเดินชมนิทรรศการผลงานนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี