วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 17:28 น.

อสังหา

พฤกษาจัดแคมเปญ “PRUKSA Living Tech” ยกระดับชีวิตผู้บริโภค

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 20.14 น.

“พฤกษา” ยกระดับชีวิตผู้บริโภค ผุดแคมเปญ “PRUKSA Living Tech” ผสานเทคโนโลยีและธรรมชาติอย่างลงตัว

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีและโซเชียลมีเดีย รวมไปถึงความทันสมัยอยู่รอบตัวมากมาย แต่ในขณะเดียวกันมนุษย์ก็ยังคงโหยหาความรื่นรมย์จากธรรมชาติไปด้วย “พฤกษา” ผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จึงได้นำเอาเรื่องของเทคโนโลยีและความรื่นรมย์จากธรรมชาติมารวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยเปิดตัวแคมเปญการตลาดในปี 2562 “PRUKSA Living Tech” ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน

นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมาพฤกษามุ่งมั่นสร้างที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม จึงได้นำเทคโนโลยี พฤกษา พรีคาสท์ เข้ามาใช้อย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีโรงงานมีเครื่องจักรทันสมัยระดับโลก และเป็น Green Factory ที่คำนึงถึงด้านสิ่งแวดล้อม  ลดฝุ่นละอองและมลภาวะบริเวณจุดก่อสร้างได้เป็นอย่างดี สอดคล้องกับแคมเปญหลักทางการตลาด PRUKSA Living Tech ในปี 2562 ที่นำเทคโนโลยีเพื่อยกระดับการใช้ชีวิตของคนไทยไปอีกขั้น

ในทศวรรตที่ 21 นี้ คนส่วนใหญ่มักจะอยู่กับเทคโนโลยีจนลืมธรรมชาติ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯที่มีสภาพอากาศย่ำแย่และมีมลพิษสูง ดังนั้นพฤกษาจึงต้องการยกระดับชีวิตให้ผู้บริโภค โดยเริ่มดูความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก และมุ่งเน้นความเป็นอยู่แบบสมัยใหม่แต่ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยกับธรรมชาติเอาไว้ด้วยกัน

นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “พฤกษาตอบสนองความต้องการตลอดจนไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอด ครั้งนี้จึงได้นำเอาเทคโนโลยีและธรรมชาติมารวมเข้าไว้ด้วยกันในแคมเปญ PRUKSA Living Tech ประกอบด้วย 4 ด้านด้วยกัน ได้แก่ Healthy เทคโนโลยีการอาศัยเพื่อสุขภาพ Green เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสิ่งแวดล้อม Safety เทคโนโลยีการอยู่อาศัยอย่างปลอดภัย และ Smart เทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยในยุคดิจิทัล โดยพฤกษาได้นำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปอยู่ในสินค้าของพฤกษาทั้ง 14 แบรนด์ เพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้าและคนที่อยู่อาศัยในบ้านพฤกษา ยกระดับชีวิตให้สะดวกสบายมากขึ้นและอยู่กับสิ่งแวดล้อมที่มีความสุข”

นอกจากนี้พฤกษายังต้องการสะท้อนให้เห็นถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ผ่านตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ได้แก่ แอน ทองประสม ตัวแทนของความเฮลท์ตี้ อเล็กซ์ เรนเดลล์ หนุ่มรักษ์โลกที่หลงใหลพื้นที่สีเขียว และ เอิ้น ปานระพี สาวทันสมัยที่มีชีวิตอยู่ติดเทคโนโลยี เริ่มที่ แอน ทองประสม ไลฟ์สไตล์ เฮลท์ตี้ ใช้ชีวิตด้วยการดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี กล่าวว่า “ไลฟ์สไตล์ของแอนใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดฯ ทั้งวัน ชอบนั่งอ่านบทอยู่ที่บ้าน พาเพื่อนและนักแสดงมาออดิชั่นที่บ้าน ดังนั้นเราจึงต้องการที่อยู่อาศัยที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของเรา นอกจากนี้แอนยังเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพมาก ๆ เพราะเราทำงานหนัก ร่างกายก็ทรุดโทรมง่าย แอนออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งคนออกกำลังกายจะใช้ออกซิเจนมากกว่าคนอื่น ถ้าอากาศดีก็ทำให้เราออกกำลังกายได้มีความสุข นอกจากนี้การจัดสภาพแวดล้อมภายในที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่ก็อาจทำให้เราอยู่ติดบ้านโดยไม่ต้องเดินทางไปสูดอากาศต่างจังหวัดในวันเสาร์และอาทิตย์อีกต่อไป” ด้วยไลฟ์สไตล์รักสุขภาพแบบนี้ จึงเหมาะกับเทคโนโลยี Healthy ของพฤกษา โดยเฉพาะ O2 Lounge ที่มีในคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยวของพฤกษา โดยมี O2 System ที่ช่วยผลิตออกซิเจนในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายได้รับอากาศบริสุทธิ์ ส่งผลให้สมองปลอดโปร่งหายใจได้เต็มปอดและมีสุขภาพดี

ทางด้านหนุ่มหล่อนักสิ่งแวดล้อม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้ก่อตั้ง EEC Thailand หรือ ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษา ที่หลงรักในพื้นที่สีเขียว กล่าวว่า “การมีถิ่นที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตมนุษย์ ดังนั้นบ้านจึงมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกันกับที่เราดูแลชีวิตสัตว์ต่าง ๆ เราไม่ได้ดูแลแค่ร่างกายของพวกเขา แต่เรายังดูแลไปถึงถิ่นที่อยู่อาศัยสภาพแวดล้อมของเขาด้วย สำหรับที่อยู่อาศัยของผมนั้น พื้นที่สีเขียวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะความร่มรื่นจากธรรมชาติจะช่วยส่งผลถึงสุขภาพจิตและสุขภาพโดยรวมได้ด้วย ซึ่งถ้าสุขภาพจิตของคนในสังคมดี สุขภาพจิตของคนในประเทศก็จะดี นอกจากนี้การทำงานด้านสิ่งแวดล้อมของผมยังทำให้เห็นได้ว่า การใช้ชีวิตของเราส่งผลกระทบถึงสิ่งแวดล้อมด้านอื่นๆ ได้หมด เช่น ขยะพลาสติกที่ทิ้งไปก็ทำให้ลงไปเป็นขยะมลพิษทางทะเลได้ สร้างผลกระทบให้กับสิ่งแวดล้อมและชีวิตของสัตว์ที่อาศัยอยู่เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิตของผมจึงค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนไป มองเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น” จากแนวคิดรักษ์โลกของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ มีความสอดคล้องกับเทคโนโลยี Green ของพฤกษา ที่ใส่ใจในด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานและค่าไฟฟ้า อาทิ การใช้ Solar Cell System ในพื้นที่ส่วนกลางของโครงการบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม อาทิ บ่อบำบัดน้ำเสีย คลับเฮาส์ เป็นต้น รวมถึงระบบ Pruksa Fresh Air ที่ทาวน์เฮาส์ของพฤกษา ที่ช่วยระบายและหมุนเวียนอากาศให้บ้านเย็นลง พร้อมทั้ง Vertical Green Wall ที่ใช้แผงต้นไม้เพื่อเพิ่มออกซิเจนและลดมลพิษ ป้องกันฝุ่นควันและลดเสียงเข้ามาในโครงการคอนโดมิเนียม The Tree

ปิดท้ายด้านนางฟ้าแห่งวงการไอที เอิ้น ปานระพี ที่มีไลฟ์สไตล์ชีวิตติดกับเทคโนโลยี กล่าวว่า “การใช้ชีวิตกับเทคโนโลยีของเอิ้นเป็นเรื่องปกติที่อยู่ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการพัฒนาไปสู่ยุค 5G ก็จะมีทั้ง IoT และ AI ที่เป็นหุ่นยนต์ต่าง ๆ ซึ่ง IoT ก็คือ Smart Home ซึ่งต่อไปจะอยู่ในที่อยู่อาศัยของเราอย่างแน่นอน สำหรับเอิ้นแล้วเทคโนโลยีเป็นสิ่งมีประโยชน์กับตัวเอิ้นมาก เนื่องจากในแต่ละวันเอิ้นทำงานค่อนข้างหนัก ดังนั้นจึงมีความคิดอยากหาอะไรเป็นเครื่องทุ่นแรง ประหยัดเวลา ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพื่อเอาเวลาที่เหลือไปพักผ่อนหรือพัฒนาตนเองมากขึ้น และหากในที่อยู่อาศัยมีเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตก็จะยิ่งส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น” ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ใกล้กับเทคโนโลยีตลอดเวลาของ เอิ้น ปานระพี จึงเหมาะกับเทคโนโลยีด้าน Smart ของทางพฤกษา โดยเฉพาะ Smart Mirror ที่ติดตั้งในห้องน้ำช่วยให้สามารถเชื่อมต่อโลกโซเชียลได้ทุกเวลา และยังมีเทคโนโลยี ระบบ Safety System ที่เหมาะกับคนที่ใช้ชีวิตทำงานนอกบ้านตลอดเวลา โดยจะช่วยดูแลด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เช่น ในบ้านมีเซ็นเซอร์ตรวจจับควันในห้องครัว หรือ มีระบบรักษาความปลอดภัยในโครงการอย่างแน่นหนา และระบบเซ็นเซอร์ที่ประตูและหน้าต่างเพื่อแจ้งเตือนการงัดแงะเข้าบ้าน เป็นต้น

วันนี้แคมเปญ PRUKSA Living Tech ได้มอบสิ่งดี ๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการของพฤกษา และหวังว่าไอเดียการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและธรรมชาติที่พฤกษาได้จุดประกายขึ้น จะถูกนำไปปรับใช้เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่มีความสุข

หน้าแรก » อสังหา