วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 16:43 น.

ภูมิภาค

สลด!หญิงนักปั่นหาเงินช่วยรพ.หาดใหญ่ ถูกระบะชนร่างลอยตกหลังรถอาการสาหัส

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 17.57 น.

 

สลด!หญิงนักปั่นหาเงินช่วยรพ.หาดใหญ่
ถูกระบะชนร่างลอยตกหลังรถอาการสาหัส

 

วันนี้ 12 ธันวาคม 61 จากกรณีผู้ที่ขับรถอยู่บนถนนเพชรเกษมมีการแชร์ภาพจากจากกล้องหน้ารถ เป็นนักปั่นจักรยานที่มาเป็นทีมถูกรถกระบะที่ขับอยู่กลางถนนจู่ ๆก็ได้ขับลงไปทางซ้ายและพุ่งอย่างจังจนทำให้เห็นรถจักรยานที่เสียหายอยู่ใต้ท้องรถคันดังกล่าว เหตุเกิดที่บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งมุ่งหน้าไปจังหวัดราชบุรี ห่างจากตัวเมืองนครปฐมไม่กี่กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าผู้ที่ถูกชนน่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยผู้ลงคลิปไว้ได้ระบุว่าเกิดเหตุประมาณ เวลา 09.26 น. ของช่วงสายวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้า ที่ห้องฉุกเฉิน ICU โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม โดยได้พบกับนายธีระนันท์ ศรประสิทธิ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/3 ม.5 ต.คอหงษ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมานั่งรอเฝ้าหน้าห้องดังกล่าวด้วยอาการวิตก โดยบอกว่า หญิงสาวที่ปรากฏในคลิบ คือ นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ อายุ 53 ปี หรือเพื่อนๆนักปั่นจะเรียกกันว่า พี่โย ซึ่งตอนนี้อยู่ในห้องเฝ้าผู้ป่วยหนัก ตั้งแต่เกิดเหตุ และมีอาการวิกฤต หมอบอกให้ทำใจเนื่องจากก้านสมองและหลายส่วนนั้นได้รับบาดเจ็บหนัก

 

 

นายธีระนันท์ บอกว่า ตนเองได้ทราบข่าวเมื่อวานตอนสายว่าภรรยา ถูกรถชนจึงได้รีบเดินทางมาจากจังหวัดสงขลา และหมอได้แจ้งว่าอาการของภรรยานั้น มีอาการหนักมาก คือซี่โครงซ้ายหัก 2 ซี่ ปอดช้ำ กระดูกต้นคอข้อที่ 4 หัก และมีอาการหัวใจหยุดเต้นนานหลายนาที ซึ่งบอกว่าให้ทำใจ ตอนนี้ยังช๊อคและยะงงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยปกติภรรยาแข็งแรงและชอบปั่นจักรยานและทำบุญมากกระทั่งไม่นานก็ได้มาขอร่วมปั่นจักรยานในโครงการ ปั่นบุญโรงพยาบาลหาดใหญ่ ตนเองก็ยินดีที่ภรรยาจะทำบุญ และได้เข้ามาร่วมในโครงการ เมื่อวานซืนก่อนเกิดเหตุยังโทรคุยกัน ไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องแบบนี้ ตอนนี้บุตรสองคนทราบเรื่องบ้างแต่ไม่ได้บอกคนเล็กที่กำละงศึกษาอยู่ในประเทศจีน

 

 

ส่วนนายยอรุณคงมงคล อายุ 52 ปี ประธานชมรมจักรยานนาม่วง จ.สงขลา บอกว่า ตอนนี้ได้ประสานไปยังนางนปภา กันตะวุฒิ ประธานโครงการปั่นบุญโรงพยาบาลหาดใหญ่แล้วและได้แจ้งไปยัง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ และแม่ทัพภาคที่ 4 แล้ว โดยยืนยันจะให้การช่วยเหลือเต็มที่ โดยในช่วงการปั่นที่ประสบอุบัติเหตุ ตนเองและทางชมรมฯ ได้มาร่วมปั่นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วัน 2 ธันวาคม โดยมาพักที่จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมและพัก 1 คืน ก่อนจะออกเดินทางเมื่อเช้าวันที่ 11 ธันวาคม

 

 

โดยในช่วงที่ น้องโย ได้ปั่นเป็นช่วงที่ชมรมของตนเองร่วมกับคณะต่าง ๆมาร่วมปั่น 100 กว่าคัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถกระบะ ตามปิดท้าย โดยให้สัญาณไฟ ตลอดทาง โดยมีผู้ใจบุญได้ขอรับงริจาค ทางผู้ร่วมปั่นได้ชลอและลงไปรับเงินบริจาค ซึ่งจู่ ๆ ได้มีรถรกะบะขับพุ่งมาชนท้าย อย่างจัง ตนเองจึงได้วิ่งลงไปดูแต่ไม่พบ ที่ใต้ท้องรถและริมทาง แต่มาพบว่าร่างของน้องโย ตกอยู่ที่กระบะท้ายรถ จึงได้เร่งช่วยกันปั๊มหัวใจ โดยมีกู้ชีพมาช่วยปั๊มนานกว่า  7 นาที ชีพจรจึงกลับมา และส่ง สที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และเสียใจจนพูดไม่ออกกับเหตุการณ์ครั้งนี้

 

 

ขณะที่ นายพจน์ พุ่มไม้ อายุ 47 ปี เจ้าของร้านรับทำป้ายโฆษณา  ชื่อร้านหนึ่งโฆษณา ในพื้นที่ตัวเมืองนครปฐม ได้เดินทาฝมาเยียมดูอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ บอกว่ารถกระบะที่ปรากฏในคลิบเป็นของร้านตนเอง โดยเป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซ ทะเบียน บล 739 นครปฐม  บลโดยผู้ขับขี่ คือนายพงษ์เทพ สังข์ทอง อายุ 28 ปี เป็นลูกจ้าง ซึ่งบอกว่าไม่ได้ดื่มหรือเมาขณะขับขี่ แต่เกิดอาการวูบหลับใน ขณะจะไปซื้อสีเพื่อจะไปทำงานที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังเกิดเหตุไม่ได้หนีและรอมอบตัวกับตำรวจ โดยตอนนี้ถูกแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

สำหรับโครงการปั่นบุญโรงพยาบาลหาดใหญ่ เป็นกิจกรรมที่ได้มีการจัดขึ้นโดยเชิญชวนนักปั้นทั่วประเทศมาปั่นเพื่อหาเงินรายได้ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ด้านกระดูกสันหลังให้กับโรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยมีนักปั่นจากหลายชมรมทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 100 คัน และต้องหางบประมาณราว 15 ล้านบาท โดนเริ่มตั้งแต่ วันที่ 2 ธันวาคม -  22 ธันวาคม ขณะนี้ได้รับเงินบริจาค 1 ล้านกว่าบาท ก่อนมีผู้ประสบอุบัติเหตุ

หน้าแรก » ภูมิภาค