วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 13:11 น.

ภูมิภาค

สลด!หญิงนักปั่นหาเงินช่วยรพ.หาดใหญ่ ถูกระบะชนร่างลอยตกหลังรถอาการสาหัส

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 17.57 น.

 

สลด!หญิงนักปั่นหาเงินช่วยรพ.หาดใหญ่
ถูกระบะชนร่างลอยตกหลังรถอาการสาหัส

 

วันนี้ 12 ธันวาคม 61 จากกรณีผู้ที่ขับรถอยู่บนถนนเพชรเกษมมีการแชร์ภาพจากจากกล้องหน้ารถ เป็นนักปั่นจักรยานที่มาเป็นทีมถูกรถกระบะที่ขับอยู่กลางถนนจู่ ๆก็ได้ขับลงไปทางซ้ายและพุ่งอย่างจังจนทำให้เห็นรถจักรยานที่เสียหายอยู่ใต้ท้องรถคันดังกล่าว เหตุเกิดที่บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งมุ่งหน้าไปจังหวัดราชบุรี ห่างจากตัวเมืองนครปฐมไม่กี่กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าผู้ที่ถูกชนน่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยผู้ลงคลิปไว้ได้ระบุว่าเกิดเหตุประมาณ เวลา 09.26 น. ของช่วงสายวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้า ที่ห้องฉุกเฉิน ICU โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม โดยได้พบกับนายธีระนันท์ ศรประสิทธิ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/3 ม.5 ต.คอหงษ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมานั่งรอเฝ้าหน้าห้องดังกล่าวด้วยอาการวิตก โดยบอกว่า หญิงสาวที่ปรากฏในคลิบ คือ นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ อายุ 53 ปี หรือเพื่อนๆนักปั่นจะเรียกกันว่า พี่โย ซึ่งตอนนี้อยู่ในห้องเฝ้าผู้ป่วยหนัก ตั้งแต่เกิดเหตุ และมีอาการวิกฤต หมอบอกให้ทำใจเนื่องจากก้านสมองและหลายส่วนนั้นได้รับบาดเจ็บหนัก

 

 

นายธีระนันท์ บอกว่า ตนเองได้ทราบข่าวเมื่อวานตอนสายว่าภรรยา ถูกรถชนจึงได้รีบเดินทางมาจากจังหวัดสงขลา และหมอได้แจ้งว่าอาการของภรรยานั้น มีอาการหนักมาก คือซี่โครงซ้ายหัก 2 ซี่ ปอดช้ำ กระดูกต้นคอข้อที่ 4 หัก และมีอาการหัวใจหยุดเต้นนานหลายนาที ซึ่งบอกว่าให้ทำใจ ตอนนี้ยังช๊อคและยะงงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยปกติภรรยาแข็งแรงและชอบปั่นจักรยานและทำบุญมากกระทั่งไม่นานก็ได้มาขอร่วมปั่นจักรยานในโครงการ ปั่นบุญโรงพยาบาลหาดใหญ่ ตนเองก็ยินดีที่ภรรยาจะทำบุญ และได้เข้ามาร่วมในโครงการ เมื่อวานซืนก่อนเกิดเหตุยังโทรคุยกัน ไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องแบบนี้ ตอนนี้บุตรสองคนทราบเรื่องบ้างแต่ไม่ได้บอกคนเล็กที่กำละงศึกษาอยู่ในประเทศจีน

 

 

ส่วนนายยอรุณคงมงคล อายุ 52 ปี ประธานชมรมจักรยานนาม่วง จ.สงขลา บอกว่า ตอนนี้ได้ประสานไปยังนางนปภา กันตะวุฒิ ประธานโครงการปั่นบุญโรงพยาบาลหาดใหญ่แล้วและได้แจ้งไปยัง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ และแม่ทัพภาคที่ 4 แล้ว โดยยืนยันจะให้การช่วยเหลือเต็มที่ โดยในช่วงการปั่นที่ประสบอุบัติเหตุ ตนเองและทางชมรมฯ ได้มาร่วมปั่นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วัน 2 ธันวาคม โดยมาพักที่จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมและพัก 1 คืน ก่อนจะออกเดินทางเมื่อเช้าวันที่ 11 ธันวาคม

 

 

โดยในช่วงที่ น้องโย ได้ปั่นเป็นช่วงที่ชมรมของตนเองร่วมกับคณะต่าง ๆมาร่วมปั่น 100 กว่าคัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถกระบะ ตามปิดท้าย โดยให้สัญาณไฟ ตลอดทาง โดยมีผู้ใจบุญได้ขอรับงริจาค ทางผู้ร่วมปั่นได้ชลอและลงไปรับเงินบริจาค ซึ่งจู่ ๆ ได้มีรถรกะบะขับพุ่งมาชนท้าย อย่างจัง ตนเองจึงได้วิ่งลงไปดูแต่ไม่พบ ที่ใต้ท้องรถและริมทาง แต่มาพบว่าร่างของน้องโย ตกอยู่ที่กระบะท้ายรถ จึงได้เร่งช่วยกันปั๊มหัวใจ โดยมีกู้ชีพมาช่วยปั๊มนานกว่า  7 นาที ชีพจรจึงกลับมา และส่ง สที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และเสียใจจนพูดไม่ออกกับเหตุการณ์ครั้งนี้