วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 19:28 น.

ภูมิภาค

หนึ่งเดียวในไทยส่งท้ายวันเด็ก อบจ.ปราจีนฯจัดเต็มถึงเที่ยงคืน

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 22.23 น.

 


หนึ่งเดียวในไทยส่งท้ายวันเด็ก
อบจ.ปราจีนฯจัดเต็มถึงเที่ยงคืน

 

 

หนึ่งเดียวในไทยส่งท้ายวันเด็ก อบจ.ปราจีนฯจัดเต็มถึงเที่ยงคืน ผู้ปกครองพาเด็กและเยาวชนมาร่วมงานแน่นนับ 10,000 คนขณะ หน่วยรบภาคตะวันออก “บูรพาพยัคฆ์” กองพลทหารราบที่2รักษาพระองค์ขนปืน รถถัง ยานเกราะโชว์ ขณะเด็กปราจีนฯอยากเห็นเลือกตั้งตามกำหนด

 


เมื่อวันที่ 12 ม.ค.62 เวลา 19.30 น.ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีรายงานบรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ที่บริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 อำเภอเมืองปราจีนบุรี นายรณรงค์ นครจินดา รอง ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติจังหวัดปราจีนบุรี ประจำปี 2562 มีนางนางบังอร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) กล่าวรายงาน ท่ามกลางเด็กและเยาวชน-ผู้ปกครองหนาแน่นกว่า 10,000 คน จนการจราจรตลอดถนนปราจีนอนุสรณ์ติดขัด

 


 

ทั้งนี้ อบจ.ปราจีนบุรี ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติส่งท้าย ในช่วงกลางคืน อันเป็นศูนย์รวมงานวันเด็ก ของเด็กและเยาวชนปราจีนบุรีทั้งจังหวัด หลังจากช่วงกลางวัน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)ได้จัดกิจกรรมให้เด็กและเยาวชนในท้องถิ่นของตนเองไปแล้ว
 

กิจกรรมหลากหลาย อาทิ การแสดงนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ  โดยหน่วยรบภาคตะวันออก “บูรพาพยัคฆ์” หรือ กองพลทหารราบที่2รักษาพระองค์ (พล ร.2 รอ.) ได้อาวุธยุทโธปกรณ์ ทั้งปืนกลเบา, ปืนใหญ่,รถถัง ล้อยาง,รถถังสายพานลำเลียงพล,รถยานเกราะนำมาโชว์ และให้เด็กๆ ได้สัมผัสใกล้ชิด

 

 

 
การแสดงบนเวที,การจับของขวัญ –รางวัล มีรางวัลใหญ่เป็นรถ จยย. ทีวี.สี,ตูเย็น,เครื่องซักผ้า,รถจักรยาน , ตุ๊กตาใหญ่, เกม โดยมีการเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มฟรีสนุกสนานตลอดงาน และนางบังอร ได้ร่วมเต้นรำสนุกสนานกับเด็กๆ ด้วย โดยจะจัดไปจนถึงเที่ยงคืนวันนี้

 

 

 

 
ด.ช.วิษณุลักษณ์ โครตชมพู อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล) กล่าวว่า “ในโอกาสวันเด็กอยากเห็นขอให้บ้านเมืองสงบสุข อยากให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จัดการเลือกตั้ง สส.ตามกำหนด ด้านการแต่งกายของนักเรียนอยากให้เป็นระเบียบมีเครื่องแบบ เพราะจะช่วย เป็นการรักษาระเบียบวินับอีกทางหนึ่ง”ด.ช.วิษณุลักษณ์ กล่าว

หน้าแรก » ภูมิภาค