วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 11:56 น.

ภูมิภาค

ร้องไฟไหมรีสอร์ท โทรแจ้งดับเพลิงบอกว่าไม่มีคนขับรถ ไม่รู้จะพึ่งใคร

วันเสาร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 14.16 น.

 

ร้องไฟไหมรีสอร์ท
โทรแจ้งดับเพลิงบอกว่าไม่มีคนขับรถ ไม่รู้จะพึ่งใคร

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ได้เกิดเหตุ ไฟป่า บริเวณ ภูทอก ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ได้เกิดไฟป่าลุกลาม มาจนถึง เชียงคานเดอ เลย รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ติดอยู่ บริเวณภูทอกมีไฟไหม้ ซุ้มกระโจม ไฟไหม้ไปทั้ง หมด 4 หลัง แต่ในช่วงขณะที่ไฟป่ากำลังไหม้ อยู่ได้โทรประสานไปยัง สถานีตำรวจ รถดับเพลิง แต่มีคำตอบกลับมาว่า ไม่มีคนขับเพลิง ไปช่วยดับไฟ จนลุกลามไหม ซุ้มกระท่อม ของรีสอร์ทหมดไป 4 หลัง

 

 

ผู้ดูแลรีสอร์ท  กล่าวว่า ขณะนั้นไฟป่า ได้ลามมาบริเวณทางทิศเหนือติดกับภูทอก ลุกลาม มาจนถึงตัวรีสอร์ท  ไม่สามารถควบคุมไฟป่าได้ จนไฟป่านั้นลุกลามเข้ามาในบริเวณรีสอร์ท ทำให้ไฟไหม้กระโจม 4 หลัง ในช่วงนั้น ตนได้โทรไปหา 199  ซึ่งเทศบาลเชียงคาน เป็นคนรับสาย โดยบอกว่า เดี่ยวจะไปสานไปยัง อบต และเจ้าของพื้นที่  จากนั้นตนก็โทรไปยัง อบต เชียงคาน  ว่าเกิดไฟไหมที่รีสอร์ท ทาง อบต ตอบกลับมาว่า ไม่สามารถไปช่วยได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ ดับเพลิงและคนที่เกี่ยวข้องไม่อยู่ไปราชการ ที่ พิษณุโลก ไม่สามารถช่วยได้ จนไฟนั้นลุกลามทำให้กระโจม ของรีสอร์ทนั้นไฟไหม้ไป 4 หลัง ความเสียหายประมาณ 7 หมื่นบาท


ผู้ดูแลรีสอร์ท  กล่าวต่ออีกว่า ในเรื่องนี้ไม่สามารถที่จะขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานใดของภาครัฐได้เลยเนื่องจากรีสอร์ทมีคนอยู่น้อยมีเพียงแต่ผู้หญิงซึ่งไฟนั้น ลุกลามมาเร็วมากส่วนเจ้าหน้าที่ ตำรวจก็บอกว่าจะสอบถามเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือภายหลัง แต่ดูเหมือนไม่มีใครอยากจะมาช่วยไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรเหมือนกับเกี่ยงกันระหว่างหน่วยงาน ตนนั้นน้อยใจมากที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากในงานจากภาครัฐ ไม่รู้จะหาความช่วยเหลือจากใครในขณะนั้น

หน้าแรก » ภูมิภาค