วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562 16:38 น.

ภูมิภาค

หนุ่มดวงกุดตัดไม้ ล้มผิดทางทับตัวเองดับสยอง

วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 18.29 น.

 

หนุ่มดวงกุดตัดไม้ ล้มผิดทางทับตัวเองดับสยอง


ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อกลางดึก วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปจภณ  รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากสายตรวจดอนกระเพรา ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง มีคนถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต ที่ป่าละเมาะ บ้านดอนกระเพรา บริเวณริมคลองชลประทาน หมู่ 13 ต.บ่อสุพรรณ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี


ที่เกิดเหตุภายในป่าละเมาะ บ้านดอนกระเพรา บริเวณริมคลองชลประทาน หมู่ 13 พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายวายุ  เชาว์เครือ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 11 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 นิ้ทับที่ลำคอนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตที่โคนต้นไม้ มีบาดแผลที่ศีรษะ เลือดเกรอะกรังเต็มใบหน้า ที่ข้างศพใกล้กันพบเลื่อยโซ่ยนต์ วางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่ถูกต้นไม้ทับที่ศีรษะเสียชีวิต คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-10 ชั่วโมง


สอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า นายวายุ  ประกอบอาชีพรับจ้างตัดต้นไม้ขาย ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ ออกจากบ้านคนเดียวแต่ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 จนถึงเวลาประมาณ 18.00 น. ญาติไม่เห็นผู้ตายกลับบ้าน และไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้จึงพากันออกตามหา กระทั่งพบรถยนต์ของผู้ตาย จอดอยู่ที่บริเวณคันคลอง ห่างจากจุดที่พบศพ ประมาณ 100 เมตร และร่วมกันค้นหาผู้ตายกระทั่งพบเสียชีวิตดังกล่าว


ทางด้าน พ.ต.อ.ปจภณ  กล่าวว่าจากการตรวจที่เกิดเหตุและจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าสาเหตุผู้ตายน่าไม่ชำนาญการตัดต้นไม้ใหญ่จึงไม่ทราบว่าหลังจากตัดต้นไม้แล้วต้นไม้จะล้มไปทิศทางไหนทำให้หลบไม่ทันจึงถูกต้นไม้ล้มทับตัวเองเสียชีวิต หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วสอบถามญาติเบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เพื่อประกอบสำนวน และมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อ

หน้าแรก » ภูมิภาค