วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 05:19 น.

ภูมิภาค

ประธานแม่บ้านเตือนภัยชายหญิงแต่งตัวดีลักทรัพย์ซองเอกสารคาดเป็นซองเงินสดกล้องวงจรปิดจับภาพได้

วันพุธ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562, 23.19 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 เมษายน 2562 นางสาวฉัตรชนก วงษ์สยาม อายุ 47 ปี ประธานแม่บ้านตำบลบางขะแยง บ้านเลขที่ 40/32 หมู่ 3 ตำบลบางขะแยง อำเภอมเอง จังหวัดปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนเพื่อเป็นการเตือนภัยเนื่องจากถูกชายและหญิงต้องสงสัยว่าจะขโมยเอกสารทางราชการหลังจากที่ได้วางไว้ที่เก้าอี้ภายในธนาคารแห่งหนึ่งภายในจังหวัดปทุมธานี
   

นางสาวฉัตรชนก วงษ์สยาม กล่าวว่า เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นที่ธนาคารแห่งหนึ่งจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ช่วงเที่ยงได้ไปทำธุรกรรมทางการเงินโดยไปรอที่เคาเตอร์ธนาคารแต่ได้วางเอกสารซองสีน้ำตาลและร่มไว้ที่เก้าอี้ เมื่อทำธุรกรรมเสร็จพบว่าซองเอกสารหายไปแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ตาวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าหลังจากที่ได้วางเอกสารไว้ที่เก้าอี้มีชายหญิงแต่งตัวดีเข้ามาภายในธนาคาร ทั้งสองเห็นซองสีน้ำตาลจึงได้หยุดมองดู จากนั้นฝ่ายชายได้เดินไปทำธุรกรรมที่หน้าเคาเตอร์ ส่วนฝ่ายหญิงได้หยิบซองเอกสารเพื่อย้ายไปวางไว้ที่เก้าอี้ข้าง ๆ จากนั้นเดินออกไปหยิบตะกร้าสีชมพูเข้ามาทำทีหยิบซองเอกสารอีก เมื่อฝ่ายชายเดินกลับมาทั้งสองจึงเดินออกจากธนาคารพร้อมซองเอกสารและร่ม
   

คาดว่าทั้งสองคนอาจจะคิดว่าภายในซองเอกสารสีน้ำตาลจะมีเงินอยู่จึงได้หยิบออกไป แต่ด้วยพฤติกรรมแบบนี้คาดว่าทั้งสองคนจะทำไปด้วยความตั้งใจ เพราะปกติหากคนเราจะไม่หยิบสิ่งของ ๆ คนอื่นไป จึงได้มาอแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองปทุมธานี เนื่องจากเอกสารภายในซองสีน้ำตาลนั้นเป็นเอกสารทางราชการการ บันทึกรายการการประชุมของเทศบาลตำบลบางขะแยง จึงฝากเตือนประชาชนมีความระมัดระวัง เนื่องจากปัจจุบันคนร้ายมักก่อเหตุในหลายรูปแบบให้ระวังทรัพย์สินจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

หน้าแรก » ภูมิภาค