วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:45 น.

ภูมิภาค

ไหว้ครู เทรนรักธรรมชาติรักสิ่งแวดล้อม คู่การไหว้ครูแนวสีเขียว

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 14.38 น.

ไหว้ครู เทรนรักธรรมชาติรักสิ่งแวดล้อม คู่การไหว้ครูแนวสีเขียว
    


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาเลย   มีกิจกรรมไหว้ครู ดีๆ ที่นำมาเสนอลดภาวะโลกร้อน สิ่งแวดล้อมสีเขียว โดยมีบาทหลวงสมนึก สุทธิ ผู้แทนผู้รับใบอนุญาต และผู้จัดการเป็นประธานกิจกรรมไหว้ครู ประจำปี 2562 มีนักเรียนทุกระดับชั้นในโรงเรียนร่วมกิจกรรมกว่า 1,600 คน

 


    


นาง มยุรี ถิ่นวัลย์  ผู้อำนวยการโรงเรียน  กล่าวว่า ในปีนี้ ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมขึ้น เหมือนทุกปี แต่ในวันไหว้ครูปีนี้ทางโรงเรียนได้ให้นักเรียนทุกชั้นเรียนนั้นนำความคิดในเรื่องการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียน และนอกโรงเรียน ไปให้เด็กนั้นนำข้อ ไปประยุกต์กับสถานการณ์ในปัจจุบัน ถึงภาวะโลกร้อน โลกสีเขียว ตรีมของงานไหว้ครูปี ก็ออกมาในลักษณะของ ต้นไม้ สีเขียว นำมาประกอบกับพานไหว้ครู โดยแต่ละชั้นเรียน นักเรียน จะจัดทำพานไหว้ครูโดยใช้ต้นไม้มงคล ต่างๆ ที่หาได้จากบ้านและรอบๆ โรงเรียน  นำมาตกแต่งเพิ่มเติมตามความคิดสร้างสรรค์นำมาไหว้ครูเข้าไป  หากนำไปไหว้ครูแล้ว ครูสามารถนำกลับไปไว้ที่บ้านหรือในห้องเรียน


 

โดยเด็กนักเรียนอนุบาลจะเป็นต้นกล้วยไม้ และระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 6 นำต้น ไม้มงคลเช่น เศรษฐีนำโชค มีคุณทางเมตตามหานิยมช่วยนำโชคลาภ มาให้ครู ต้นกวักมรกต มีความหมายเรียกเงินทองเข้าบ้านครูอย่างไม่ขาดสาย ครูจะได้ไม่จน  บารมีมหาเศรษฐีต้นไม้มงคลเสริมบารมีในหน้าที่การงานและการเงิน ของครูนั้นดี และ ต้นเฟิร์นสไบนาง หมายถึงความยั่งยืนที่ลูกศิษย์มีต่อครู ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับ ครูที่มารับการไหว้ทุกชั้นเรียนและมีความสุขในกิจกรรมครั้งนี้

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค