วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 07:56 น.

ภูมิภาค

หนุ่มถูกจับเครียด! ผูกคอติดต้นไม้ดับ

วันพุธ ที่ 09 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 21.51 น.

หนุ่มถูกจับเครียด!
ผูกคอติดต้นไม้ดับ

         

วันนี้ (9 ต.ค. 62 ) เวลา 08.30 น. พ.ต.ท.วิจักขณ์ สายเบาะ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุมีคนใช้เชือกผูกคอตัวเองแขวนติดกับต้นไม้เสียชีวิตที่ป่าไม้หลังบ้าน บ้านเลขที่ 13 ม.5 บ้านโนนสูง ต.หนองนกทา อ.เขมราฐ จ.อุบลฯ จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยทิวาเขมราฐ พร้อมแพทย์เวร จากโรงพยาบาลเขมราฐ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ
         

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นป่าอยู่ด้านหลังบ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 5 บ้านโนนสูง ต.หนองนกทา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของคุณตาของผู้ตาย และ หลังบ้านจะมียุ้งข้าว  ซึ่งใกล้ๆกับยุ้งข้าว พบร่างชายไทยสวมเสื้อยืดสีเหลืองแขนสั้น  กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีเชือกไนล่อนสีแดงผูกคอตัวเองยึดต้นกับลำต้นกระถิน สภาพศพห้อยโตงเตง ทราบชื่อต่อมาคือ นายหนูไกร พิมษร หรือ ไก่  อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ที่ 5 บ้านโนนสูง ต.หนองนกทา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี  ทั้งนี้ โดยรอบบริเวณไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง
           

จากการสอบถามนายไทรวัลย์ อ้วนล้ำ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของผู้ตาย ทราบว่า ก่อนพบศพ นายวิชัย  พิมษร อายุ 44 ปี พี่ชายของผู้ตาย ได้ให้นายไทรวัลย์ ไปตามหาผู้ตายให้มาพบ เมื่อนายไทรวัลย์เดินไปถึงบริเวณหลังยุ้งข้าวก็เห็นผู้ตายใช้เชือกไนล่อนผูกคอห้อยติดกับต้นกระถิน ดังกล่าว  จึงรีบร้องเรียกและตะโกนให้คนมาดู  จากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและ เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยทิวาเขมราฐ  ดังกล่าว
            


ส่วนสาเหตุ ในเบื้องต้นทราบจากแหล่งข่าวเพียงว่า  นายหนูไกร หรือ ไก่  พิมษร ผู้ตาย  มีอาการซึมเศร้า มาหลายวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในคดีหนึ่ง(ไม่ขอเปิดเผย) และทราบว่า จะมีการนำตัวส่งศาลในเร็ววันนี้  จึงอาจจะเป็นสาเหตุให้ผู้ตายเกิดความเครียด จนตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตัวเองยึดติดกับต้นไม้ จนเสียชีวิต ดังกล่าว   ส่วนสาเหตุที่แท้จริง  จนท.ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป จากเหตุการณ์ครั้งนี้  ญาติไม่ติดใจใดๆ  จนท.ตำรวจจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ต่อไป


ขอบคุณภาพจากสมาคมกู้ภัยทิวาเขมราฐ

หน้าแรก » ภูมิภาค